Shokugeki no Soma เรื่องที่น่าเสียดายจากคำกล่าวของอ.สึคุดะ ยูโตะ

กระทู้สนทนา
ภาษาญี่ปุ่นผมไม่แข็งแรงเท่าไหร่นะ ไม่อยากไปรบกวนเพื่อนที่ช่วยแปลให้ตลอดเวลาที่มีอะไรอยากรู้ด้วยเพราะติวสอบอยู่ เพราะฉะนั้นอันนี้ผมดำมาคร่าวๆนะครับ ผิดอะไรเสริมได้เลยครับ เป็นคอมเม้นท์พูดคุยกับ Tsukuda Yuuto-sensei(คนแต่งเรื่อง) จากหนังสือ Fanbook ที่วางขายเมื่อ 4 ตุลาคมที่ผ่านมาCredit : https://twitter.com/akihiko_aa/status/1180466080877137921

ช่วงแรก พูดถึง Nekki Basara จาก Macross 7 ซึ่งเป็นตัวเอกที่ไม่สนใจเรื่องรักๆเลย ว่าอยากเขียนให้ตัวโซมะเป็นตัวละครที่ไม่สนใจความรักจนถึงตอนจบบ้าง(ถึงว่าเนื้อเรื่องดูมีปูเรื่องความรักแต่ดูเจ้าโซมะไม่อะไรกับความรักแบบเห็นได้ค่อนข้างชัดเลย) แต่หลังจากเขียนมายาวนานแล้วดูเหมือนเริ่มรู้สึกตัวว่าคนอ่านคงไม่ชอบใจเท่าไหร่แน่ ถ้ายังเขียนพยายามให้ไปจบแบบเดียวกับ Nekki Basara ก็เลยเหมือนจะเปลี่ยนใจ ตรงนี้น่าจะมีปรึกษากับ Saeki Shun (คนวาด)ด้วย

แต่ประเด็นหลักอยู่ตรงนี้มากกว่า คือการกล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างโซมะกับเอรินะประมาณว่า จริงๆแล้วอยากเขียนตอนจบใน Le dessert ที่เป็นเรื่องราวสุดท้ายของเรื่อง ให้โซมะกับเอรินะพัฒนาความสัมพันธ์กันถึงขั้นแต่งงานกันเลยด้วยซ้ำ แต่กลัวผู้อ่านจะโกรธเอาถ้าความสัมพันธ์มันดูไม่ค่อยก้าวหน้าเท่าไหร่แล้วไปลงเอยแบบนั้น เพราะมันจะกลายเป็นการดำเนินความสัมพันธ์ที่เร็วไป สุดท้ายมีเพียงแค่ฮายามะคนเดียวที่ได้ลงเอยแบบนั้นโดยสังเกตุแหวนที่อยู่บนนิ้วเจ้าตัว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แน่นอนว่าเรื่องราวต่อจากนี้อยากจะให้จินตนาการกันเอาเองละกันเนอะ

คือ ล็อคนางเอกเรียบร้อยแล้วครับ แต่โดนตัดจบก่อนจะไปจุดที่กองอวยเอรินะอยากเห็นกันนั้นเอง แอบเสียดายเลยนะเนี่ย ถึงเรื่องนี้ผมจะไม่ได้อวยใครเป็นพิเศษก็เถอะ ใครเข้าวินก็ได้หมดแหละ 

ปล.ผมว่าตอนสุดท้ายวาดเมกุมิน่ารักกว่าเอรินะ 55 ผมสั้นแล้วดูออร่านางเอกตกลงนิดๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่