คุนหมิง ลี่เจียง แซงกรีล่า ดินแดนสุดขอบฟ้า ตามรอย Lost Horizon

เมื่อกลับมาโสด ตอน เข้าเลข 3 (ทริปเยียวยาหัวใจ) ตอนที่ 2
ต่อเนื่องจากกระทู้ที่แล้วคะ (ตอนที่ 1)
https://pantip.com/topic/39189778 

วันที่ 2 เราเดินทางมาถึงลี่เจียง เก็บกระเป๋าเข้าที่พักเรียบร้อย มีแพลน เดินสำรวจเมืองเก่า ซึ่งเมืองโบราณลี่เจียงเป็นเมืองเก่ากว่า 800 ปี ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้ เมืองนี้มีความสวยงาม เราเป็นแฟนซีรีย์จีน คิดว่าหลุดเข้าไปในเมืองสมัยก่อนเลย มีคนบอกว่าต้องเสียค่าบำรุงเมืองด้วยแต่เราไม่เจอคนมาเก็บคะ แล้วเราก็หาสระมังกรดำไม่เจอด้วยเดินจนเมื่อยเลยตัดสินใจกลับที่พักกัน
**ขออนุญาติ รูปอาจจะมีติดเพื่อนร่วมทริปด้วย**
เพื่อนเราชอบกินจามรีมาก เห็นจามรีตากแห้งห้อยไว้ นางต้องเก็บภาพ
ช่วงกลางคืนก็คึกคักมาก เช่นกัน
 วันที่ 3 วันนี้เราเดินทางไปภูเขาหิมะมังกรหยก (หยวี่หลงเสวีย ซาน) 玉龙雪山 และน้ำตกไป่สุ่ยเหอ เราตัดสินใจไปกันเองไม่ซื้อทัวร์ นั่งแทกซี่จากประตูเมืองเก่าบอกแทกซี่ว่า หยวี่หลงเสวีย ซาน แค่นั้นเขาพาไปถูกคะ เราซื้อออกซิเจนกระป๋องที่เมืองเก่า 25  Y (ที่พักเราก็มีขายแค่ 15  Y) ขาไปแทกซี่พาจอดถ่ายรูปก่อน เราจ่ายค่าเข้าอุทยาน 100 Y ขับเข้ามาสักพักมาเจอจุดซื้อตั๋วขึ้นกระเช้า ค่ากระเช้า+รถบัส 160  Y   พวกเรามาถึงเช้ามาก แต่คนก็เยอะแล้ว ด้านล่างเป็นรูป ระหว่างทางไปที่แทกซี่พาจอดและตอนขึ้นกระเช้า
ถึงข้างบนฟ้าไม่เปิดคะ หิมะตกหนักด้วย ทางขึ้นปิดขึ้นได้ถึงแค่ความสูง 4576 เมตร เท่านั้น  มีแต่ความอึมครึม สุดท้ายหิมะตกหนักไม่หยุด เราจึงกลับลงมาข้างล่าง 
จากจุดขึ้นกระเช้า นั่งรถบัส ไปต่อกันที่ไป่สุ่ยเหอ ค่าเข้าไป่สุยเหอ 50  Y  รอฝนหยุดตกนานมาก ฟ้าก็ไม่เปิด ได้เภาพเท่าที่เห็น
ขากลับเรานั่งแทกซี่กลับเหมือนเดิม (เราไป 3  คนแทกซี่ไปกลับต่อคนตก  49 Y)  รวมเบ็ดเสร็จใช้งบในการไปภูเขาหิมะกับน้ำตกไป่สุ่ยเหอ  384  Y
เตรียมเดินทางไปแชงกรีล่ากันพรุ่งนี้ค่ะ  
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่