"ซิโก้" พูดถึงทัพ "ช้างศึก" เตือนเพื่อนบ้านอาเซียน "ไม่หมู"

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตศูนย์หน้าจอมตีลังกา และอดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย ให้ความเห็นเกี่ยวกับทัพ "ช้างศึก" ภายใต้การคุมทีมของ อากิระ นิชิโนะ ซึ่งจะกำลังจะมีคิวลงเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย นัดแรก พบ "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน 2562 

โดยอดีตกุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ที่เคยพาทีมประสบความสำเร็จมากมาย ชี้ว่าครั้งนี้เวียดนามมุ่งมั่นที่จะมาแก้แค้นไทยให้ได้ หลังจากที่เคยพ่ายแพ้ทัพช้างศึกทั้งเหย้าและเยือน ในการคัดบอลโลกเมื่อครั้งที่แล้ว มั่นใจเก็บสามแต้มเหนือทีมดาวทองได้แน่ เตือน อย่าประมาทเพื่อนบ้านย่านอาเซียน

"สำหรับส่วนตัวแล้วการเจอเวียดนามครั้งที่แล้วเราชนะเขาไปกลับ ครั้งนี้เขาต้องมาอยากล้างแค้นเรา ไม่ใช่เราไปล้างแค้นเขานะ ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทางคิงส์คัพไม่เกี่ยวกับเพราะยังไม่ใช่ฟูลทีม เพราะฉะนั้นวันที่ 5 นี้ ต้องเก็บสามแต้มให้ได้ โดยเฉพาะตัวหลักของเราจะกลับจากญี่ปุ่น เชื่อว่านิชิโนะเองก็คงวางแผนตัวผู้เล่นเป็นอย่างดี เขาก็ได้เห็นนักเตะของเราหมดแล้ว แมตช์แรกจะเป็นแมตช์ที่สร้างความมั่นใจให้กับทั้งแฟนบอล และตัวนักเตะเอง ลึกๆยังมั่นใจ"

"อยากจะบอกว่าในฐานะที่เป็นรุ่นพี่ทีมชาติ ก็มีโอกาสได้พูดคุยกับน้องๆหลายๆคน 4 ปีที่ผ่านมาเป็นบทเรียนและเป็นประสบการณ์ของน้องๆ ตอนที่เด็กๆอยู่กับพี่โก้ หลายๆคนยังไม่เคยเล่นคัดบอลโลกรอบสาม แต่ครั้งนี้เราได้นิชิโนะมาที่มีประสบการณ์ไปลุยบอลโลกกับญี่ปุ่นมาแล้ว เพราะฉะนั้นขุนพลของเราตอนนี้ก็ถือว่ามีประสบการณ์พอสมควร ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสดี"

"เราก็ได้เห็นสายของเราแล้วอยู่กับเพื่อนบ้านอาเซียน แต่อย่าประมาท เราอย่าไปโยนความกดดันให้กับนักเตะของเรา เราอาจจะคิดว่าหมู สบาย แต่จริงๆมันไม่ง่าย เพราะฉะนั้นเราควรจะให้กำลังใจกันมากกว่า และขอเป็นตัวแทนอดีตทีมชาติทุกคนให้กำลังใจน้องๆทำให้สำเร็จ ทำให้เต็มที่" ซิโก้ กล่าว 

ขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จะลงสนามนัดแรกรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย ด้วยการเปิดสนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต พบ เวียดนาม วันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด

ที่มา ผู้จัดการ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ฟุตบอลไทย เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง (ซิโก้) ฟุตบอลโลก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่