การล้อเล่นกับความฝันของผู้ที่จะเป็นไอดอล

กระทู้สนทนา
ล้อเล่นกับความฝันของผู้ที่จะเป็นไอดอล

การล้อเล่น การดับฝัน หรือ การตบฝันของผู้ที่จะเป็นไอดอลยังคงมีอีกเรื่อยๆ ตั้งแต่ 7th Sense ที่อดีดตผู้ก่อตั้งวงได้ตั้งวงขึ้นมา และต่อมาทิศทางวงก็ไม่เป็นตามต้องการ หนึ่งในผู้ก่อตั้งก็ออกมาตั้งวงใหม่ คือ วง Secret12 แต่แทนที่จะออกมาเงียบๆ กลับมีปัญหากับวง 7th Sense ที่วงตัวเองตั้งขึ้นมา ต่อมาวง 7th Sense ยังคงดำเนินต่อโดยมีผู้ร่วมก่อตั้ง คือ จ๊อบ และ พิม จัดว่าเป็นการบริหารชุดที่ 2 และมีการเข้ามาของผู้ถือหุ้นใหม่ คือ ท่านประธาน 'วาง' เป็นการบริหารชุดที่ 3 แต่ก็มีประเด็นที่สั่นคลอนเสถียรภาพของวง สุดท้ายตามมาด้วยการประกาศยุบวง 7th Sense แต่อดีตผู้บริหารของวง 7th Sense 'พิม' ที่รักเมมเบอร์มาก จึงรวบรวมเมมเบอร์ 7th Sense ชุดเก่าขึ้นมา แม้ได้ไม่ครบ มาฟอร์มวงใหม่ เป็น Daisy Daisy ทั้งนี้การยุบวง 7th Sense ครั้งนี้นับว่าเป็นการตบฝันของเมมเบอร์ และกระเทือนต่อการสนับสนุนวงจากภาคธุรกิจ

วง Secret12 ที่อดีตผู้ก่อตั้วง 7th Sense ออกมาตั้ง มีปัญหาการบริหาร เช่น แนวคิดของวงไม่ชัดเจน สุดท้ายเมมเบอร์ออกจากวงเกือบหมด มีเมมเบอร์ที่ยังเหลืออยู่ 1 คน กลับไปเป็นเด็กฝึก

วง Black Forest ที่ให้ผู้มีฝัน 18 คน มาผ่านการคัดเลือก และมีส่วนร่วมโหวตของแฟนคลับ จนเหลือ 9 คน เพื่อเป็นเมมเบอร์ แต่แล้วไม่รู้ด้วยสาเหตุใดจึงประกาศยุบวงกระทันหัน 

>>> มุมมองของกระผมต่อเรื่อง black forest นี้ ฝ่ายบริหาร 1 คนถ้วน อาจขยันผิดคำพูด สิ่งที่จะทำให้เป็นจริง ไม่เป็นจริงสักที เมมเบอร์เลยไม่เชื่อและขัดแย้งกับฝ่ายบริหาร และการประกาศยุบวงกระทันหัน ทำให้คนส่วนใหญ่มองว่า..การก่อตั้งวงเป็นเหมือนการหลอกแฟนคลับ หลอกเอาเงินโหวต..แต่ล่าสุด พีคมาก คือ การมี 'โปรเจคไอดอลระยะสั้น สัญญา 5 เวที กับ 1 ซิงเกิ้ล' เป็นการปั้นวงขึ้นมาอีกครั้ง แฟนคลับหลายคนร้อง 'ยี้' เลย มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า 'การเพราะรับงานไว้ก่อน แล้วจะโดนปรับเลยต้องรีบหาเมมเบอร์'

และที่สำคัญ วงไอดอลที่ตั้งขึ้นมาใหม่ช่วยมาจากที่ๆ มีหลักฐานหนักแน่น มีที่มาด้วย ไม่ใช่วงเด็กน้อย..ที่เอาเด็กมหาวิทยาลัยหรือเพิ่งจบการศึกษา หรือเอาคนที่ไม่มีประสบการณ์หรือมีประสบการณ์น้อยๆ ที่เคยถ่ายภาพ เคยถ่ายภาพยนตร์ เล็กน้อยๆ มาเป็นผู้จัดวง หรือ ผู้จัดการวง เพราะผู้มีส่วนร่วมในวงจะเอาเงินจากไหนมาสนับสนุน นอกจากขาย Photo Set และ ถ่ายเชกิ เอาเงินมาหมุนก่อน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่