(คนเดียวก็ดูหนังได้) เดอะ ฮอบบิท : การผจญภัยสุดคาดคิด(2012)

กระทู้สนทนา
สรุปเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์(เกิดภายหลังจากหนังเรื่องเดอะฮอบบิท)
สรุปเนื้อเรื่องภาคที่ 1 -  > pantip.com/topic/39041602
สรุปเนื้อเรื่องภาคที่  2 - > pantip.com/topic/39045411
สรุปเนื้อเรื่องภาคที่  3 - > pantip.com/topic/39050640

เรื่องย่อ
     ณ ดินแดนอันไกลโพ้นที่มีนามว่า เอเรบอร์(เป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรมิดเดิลเอิร์ธ)ที่อยู่กันอย่างสงบสุขกษัติรย์ผู้มีนามว่า ธรอร์ ได้คอบครองหัวใจแห่งขุนเขามีชื่อว่า อาเคนสโตนเป็นอัญมณีแห่งราชันย์ทำให้ทุกอาณาจักรต่างให้ความเคารพเป็นอย่างมากแต่เขาเกิดความลุ่มหลงนทรัพย์สินเป็นอย่างมาก จนกระทั่งเกิดการบุกโจมตีของมังกรไฟที่มีชื่อว่า สม๊อกได้เข้าโจมตีเมืองและได้ยึดครองเมืองและทรัพทย์สินทั้งหมดแต่พวกเขาก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากธรันดูอิลเผ่าเอลฟ์ทำให้เหล่าคนแคระต้องอพยพออกจากเมืองไปเพื่อรอวันกอบกู้เมืองคืนอีกครั้งหนึ่ง

     บิลโบ แบ๊กกิ้นส์(มาร์ติน ฟรีแมน)ฮอบบิตหนุ่มแห่งเมืองไชน์ผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข ได้มาพบกับพ่อมดสีเทานามว่าแกนดาฟ์(เอียน แม็กเคลเลน)ซึ่งกำลังหาสมาชิกเพื่อในการร่วมเดินทางไปกอบกู้เมืองคืนกับเหล่านักรบคนแคระทั้ง13 คนซึ่งนำโดยธอริน โอเคนชิลด์(ริชาร์ด อาร์มิเตจ)ผู้เป็นหลานของ
ธรอร์ ซึ่งเป็นอดีตกษัตริย์แห่งเมืองเอเรบอร์ซึ่งการผจยภัญสุดคาดคิดของบิลโบก็ได้เริ่มต้นขึ้น

     ในระหว่างเดินทางก็ไปพบกับอุปสรรคมากมายทั้งพวกโทรลล์และการโจมตีของพวกวาร์ก แต่ได้รับความช่วยเหลือจากเอลรอนด์เผ่าเอลฟ์และได้เดินทางต่อผ่านช่องภูเขาแต่ก็โดนเหล่าก๊อบลินจับตัวไปแต่บิลโบหนีรอดมาได้ จึงมาพบกับกอลลัมผู้ครอบครองแหวนแห่งอำนาจของจอมมารเซารอน ซึ่งบิลโบสามารถหลบหนีกอลลัมมาพร้อมกับแหวนในขณะเดียวกันทางเหล่าคนแคระก็ได้รับความช่วยเหลือจากแกนดาฟ์ทำให้หนีอมาได้แต่ก็โดนเหล่ากองทัพวาร์กให้ตามจนถึงหน้าผา ซึ่งทางธอรินและเหล่าคนแคระได้ต่อสู้กับอาซ็อคหัวหน้ากลุ่มวาร์กแต่สู้ไม่ได้จนทางแกนดาฟ์ได้เรียกเหล่านกอินทรีมาช่วยทำให้สามารถหนีรอดมาได้และได้เดินทางต่อไปยังภูเขาเดียวดายซึ่งเป็นที่อยู่ของมังกรไฟสม๊อกผู้ครอบครองเมืองเอเรบอร์อยู่


สรุป

     หนังเรื่องนี้เป็นการผจญภัยแห่งแรกของบิลโบและเป็นจุดเริ่มต้นในการกอบกู้เมืองเอเรบอร์ของเหล่าคนแคระอีกด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่