[CR] มาแอ่ว “เ ชี ย งใ ห ม่ ใน ฤ ดู ฝ น” กันเต๊อะ 2019

กระทู้รีวิว
“ เชียงใหม่”
เมืองที่มีธรรมชาติ ภูเขา ป่าไม้ ฤดูกาล ผู้คน อาหาร ที่เราอยากสัมผัสมากที่สุด 🏔🍃
นี่คือไดอารีความทรงจำหรือจะเรียกว่ารีวิวเล็กๆก็ได้ เผื่อเป็นแนวทางที่ใครอยากไปแอ่วที่นี่ละกันเนอะ
         ก่อนอื่นต้องบอกว่าหนังเรื่อง Timeline ความรัก ความทรงจำ ที่มีเต้ยและเจมส์จิแสดง
เป็นแรงบันดาลใจให้เราอยากมาที่นี่มากๆ เราเลยลองเสิร์ชข้อมูลหลายๆแห่ง
ปรากฎว่าที่นั่นชื่อว่า “ดอยอ่างขาง” เลยวางทริปที่จะไปดังนี้
• จุดกางเต็นท์ดอยอ่างขาง
• จุดชมวิวม่อนสน
• ไร่ชา 2000
• สถานีเกษตรดอยหลวงอ่างขาง
• ม่อนอิงดาว
• ม่อนแจ่ม
• เก๊าไม้ล้านนา
รายละเอียดของแต่ละจุดอยู่ในแต่ละภาพ เริ่มแล้วก็ไปดูกันเล้ยยย 🚗🏕
📸 : Canon EOS M50 Kit+50mm f1.8 , Iphone7 , LR
งบ 💸
การเดินทาง : รถส่วนตัว ค่าน้ำมัน 4,000บาท (จากกทม.)
ที่พัก : เต็นท์ ที่ละ250บาท (เต็นท์ของทางที่พัก)  เช่า2วัน 
อาหาร : 1,500 บาท
ช่วง : ฤดูฝน 5-9 กค.

Day 1 เราถึงที่พักในตอนเย็น และที่นี่ก็คือ จุดกางเต็นท์ดอยอ่างขาง เคยเสิร์ชว่าที่นี่ค่อนข้างปลอดภัย เพราะอยู่ในพื้นที่ทหาร ถึงนี่ก็เปียกชุ่มเลยเพราะฝนตกตลอดทาง แถมทางที่ขึ้นมาค่อนข้างจะสูงหลายโค้ง ใครเมารถอย่าลืมเตรียมยามาให้พร้อมเหมือนเรานะ55555 ส่วนเรื่องที่พักไม่ต้องจองนะคะ สามารถวอคอินเข้าไปได้เลย         นี่คือภาพบรรยากาศหลังฝนตก ก็จะมีหมอกบวกกับอากาศที่หนาวมว๊ากกกกก คือเรายังไม่ชินแต่ก็ตื่นเต้นกับหมอกที่ปลิวไปตามสายลม อ้อ เต็นท์ที่เราเช่าราคา250ต่อคืนค่ะ พี่เจ้าหน้าที่เขาเป็นคนกางให้ทุกอย่างเลย มีหมอน ผ้าห่ม ให้เช่าด้วยล่ะ ส่วนห้องน้ำก็มีหลายห้องมากๆ แต่สงสัยว่าจะมีเยอะทำไมเพราะอากาศมันหน๊าวววว เชื่อว่าคงจะไม่อาบน้ำเหมือนกัน555555 หลังจากกางเต็นท์เสร็จก็เป็นเวลารีแร็กซ์นอนในเต็นท์พร้อมดูวิวจากข้างนอก โอ้ยยยยฟินจริงๆเจ้าค่ะ


Day 2 ป่ะ ไปดูไร่ชา2000กัน ที่นี่ก็จะมีต้นชาเป็นแถวเขียวขจี เหมาะกับการถ่ายรูป เพราะเราจะได้รูปสวยๆแบบนี้กลับไป
⛅️ ต่อไปก็ถึงจุดหมายของเราแล้ว นั่นคืออออออออ ~ สถานีเกษตรดอยหลวงอ่างขาง เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวง ร.๙ เป็นโครงการแรกเลยที่ช่วยส่งเสริมอาชีพเกษตรกรรม ทดแทนการปลูกฝิ่นของชางบ้านแถวนั้น เราขึ้นไปครั้งแรกยังคิดว่าในหลวงของเราฟื้นฟูพื้นที่ได้ถึงขนาดนี้พระองค์ทรงอัจฉริยะ อุตสาหะ พวกเราชาวไทยทั้งหลายรักและระลึกถึงพระองค์เสมอ 🙏🏻


ภายในสถานีจะมีสโมสร ซึ่งประกอบด้วย จุดบริการติดต่อบ้านพัก แต่คนที่จะพักได้ในนี้คือคนที่ติดต่อมาดูงานนะ ถ้านักท่องเที่ยวต้องพักที่อื่น นอกจากนี้ก็จะมีร้านกาแฟโครงการหลวง ร้านอาหารสโมสรซึ่งเราทานข้าวเช้ากันที่นี่ พี่ที่อยู่จุดนี้ดูแลดีมาก และยังมีร้านจำหน่ายของที่ระลึก มุมถ่ายรูป โดยประเภทของอาหารจะเน้นวัตถุดิบผลผลิตของโครงการหลวงตามฤดูกาลและอาหารชนเผ่าค่ะ 🙏🏻

มีสวนดอกไม้เมืองเหนือเยอะมากๆ 🌼🌸ค่าเข้าคนละ50บาทเน้อ
ข้างในมีแปลงเกษตรหลายรูปแบบอยู่นะ พืชผัก ต้นไม้ใบหญ้า สมุนไพรต่างๆ


ถึงแล้ว 🌱 แปลงบ๊วย ที่นี่เขาปลูกกันตั้งแต่แรกเริ่มก่อตั้งโครงการหลวง ตอนนี้แตกกิ่งก้านสาขาให้ร่มเงาเย็นสบาย ลองไปนั่งใต้ต้นบ๊วยแล้าเอาหนังสือไปนั่งอ่าน มันดีแฮะ


🏕 แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นหมู่บ้านก็จะมี
🌿 หมู่บ้านนอแล ตั้งอยู่ติดกับชายแดนพม่า มีวิถีชีวิต วัฒนธรรม และการแต่งการ งานหัตถกรรม สวยงามแปลกตา
🌿 หมู่บ้านขอบด้ง มีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย 
🌿 ชุมชนชาวจีนยูนนาน มีร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยว ชา สมุนไพร ผลไม้แห้ง อาหาร เราทานอาหารกันที่นี่
คือข้าวกะเพราไข่ดาว เป็นไงล่ะมาตั้งไกลเพื่อกินกะเพรา 😂 แต่เขาทำอร่อยดีนะ ราคาไม่แพง ผ่านค่ะ
Day 2 เดินทางมายังม่อนอิงดาวใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง วันนี้เราพักกันที่ม่อนอิงดาวรีสอร์ท มีเต็นท์ให้เช่าหลังละ500บาท ต่อคืน ส่วนที่เป็นห้องราคา1000up มีหลายห้องให้เลือกเลยล่ะ แถวนี้ธรรมชาติจะค่อนข้างน้อยกว่าดอยอ่างขางหน่อย คือมีผู้คนเยอะ มีร้านขายของขายอาหารตลอดทาง
ร้านหมูกระทะก็หาง่าย เราสั่งมา1ชุดราคา400บาทกินกันตรงโต๊ะหน้าเต็นท์ ราคาก็คุ้มกับจำนวนที่ได้อยู่นะ ส่วนความหนาวที่นี่จะหนาวน้อยกว่าดอยอ่างขางเพราะอยู่ล่างกว่า และถ้าใครอยากไปถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ แนะนำให้ไป ไร่ดอกลมหนาว ห่างกับที่พักประมาณ10นาทีถึง มีดอกเวอร์บีนา ทานตะวัน
มีร้านขายของฝากให้เลือกตามใจชอบเลย💦 เรามาทานอาหารเที่ยงกันที่ร้านอาหารเหนือนั่งเล่น 
• Location: ถนนแม่ริม-สะเมิง อ.เม่ริม จ.เชียงใหม่
แล้วก็มีอีกหลายๆร้านอยู่ข้างริมน้ำตกให้เลือกประมาณ4ร้าน ที่นี่ส้มตำปูปลาร้าอร่อย มีหลายบริเวณให้เลือกนั่งดูวิวตรงน้ำตก ทานไปเอาเท้าจุ่มน้ำได้เลย

ต่อไปเราก็ต่อด้วย “สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์” อยู่ใกล้กับที่เราทานอาหารเที่ยงเลย ข้างในก็จะมีเรือนกระจกที่จัดความสวยงามและความรู้ของพรรณพืช สวนแห่งนี้เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและสถานที่ศึกษาธรรมชาติ โดดเด่นมากสวนพฤกษศาสตร์ ค่าเข้าคนละ50บาท มีสะพานให้เดินชมธรรมชาติด้วยนะใครกลัวความสูงต้องทำใจนิดนึง
ต้นกระบองเพชรใหญ่มากๆ 🌵


🏠 หลังจากนั้นเราก็ตรงไปที่ Mori Natural Farm โมริ เนเชอรัลฟาร์ม เชียงใหม่  เป็นที่พักที่วินเทจมาก เรียบง่าย สบาย ใครต้องการความสงบการตกแต่งออกแนวญี่ปุ่นเราแนะนำที่นี่เลย ต้องมาจริงๆ น้องหมาก็น่ารัก และที่สำคัญเจ้าของที่พักอัธยาศัยดีมาก ใจดี แนะนำเราทุกหลังของบ้านเลย ประทับใจมาก 💚 ที่พักมีสตอเบอรี่ออแกนิค มัน ข้าวโพดทับทิมสยามให้ทานด้วยนะ มุมถ่ายรูปชิคๆก็มี เริ่ดดด ส่วนเรื่องราคาและรายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปสอบถามในเพจได้เลยจ้า
ที่นี่คือ” คาเฟ่โรงบ่ม เก๊าไม้ล้านนา” ตั้งอยู่ใน อ.สันป่าตอง เชียงใหม่ เป็นคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่น มีจุดถ่ายภาพมากมาย ความเก๋คือมีไม้เลื้อยขึ้นทั้งอาคาร โดยเฉพาะอาคารที่พักซึ่งดัดแปลงจากโรงบ่มใบยาสูบมีไม้เลื้อยปกคลุมทั้งหลัง โอบล้อมด้วยสวนสวยเขียวชอุ่ม จนกลายเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่นิยมมาโพสต์ท่าถ่ายรูปชิคๆ บอกเลยว่ามาถึงเชียงใหม่แล้วไม่ควรพลาดต้องแวะมาเช็คอินกันสักหน่อย

วันเดินทางกลับเราผ่านจังหวัดลำปาง มาถึงก็มาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเค้าหน่อย  เรามากันที่”วัดพระธาตุลำปางหลวง” หน้าวัดมีรถม้าให้ถ่ายรูปด้วยนะ ครั้งละ10บาท มาลำปางทั้งทีต้องถ่ายกับรถม้านะไม่งั้นมาไม่ถึง อีกอย่างนึงลำปางเค้าจะเด่นเรื่องชามรูปไก่ ซื้อติดไม้ติดมือไปได้เลย มีร้านให้เลือกหน้าวัดอยู่เยอะมากๆเจ้า ปล.#ลำปางหนาวยังลำพังหนาวมากจบกันไปแล้วสำหรับทริปมาเหนือของเรา ขอบคุณช่วงเวลาปิดเทอมสั้นๆ 
ขอบคุณชาวเชียงใหม่ที่น่ารักกับพวกเรา ไว้มีโอกาสจะไปแอ่วอีก ไว้เจอกันนะ 
IG : Woravill
ชื่อสินค้า:   เชียงใหม่ - ดอยอ่างขาง - บ้านเชียงดาว -ม่อนเเจ่ม เฌอชีวา
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่