**ฝากถึงทีมผู้สร้าง “แรงเงา 2” คุณไม่ได้แค่ผลิตละครห่วยๆ แต่คุณดูถูกน้ำใจคนดูมาก**

กระทู้สนทนา
กระทู้นี้ไม่ได้ด่าเล่นเอาสนุก แต่บอกเลยว่าในฐานะแฟนเก่าแรงเรา โกรธมาก (ใช้คำว่าแฟนเก่า เพราะไม่เหลือความรักความผูกพันอะไรให้ละครเรื่องนี้อีกต่อไปแล้ว) ดังนั้นถ้าใครจะมาบอกว่าซีเรียสเกินไปก็ไม่ต้องอ่านแต่แรกค่ะ จบนะ 

ไหนๆละครก็จะลาจอแล้วก็อยากขอฝากถึงทีมสร้างละครเรื่องนี้สักนิดนะ เข้าเรื่องเลยแล้วกัน

1. เมื่อครั้งที่แรงเงาภาคแรกจบ แล้วมีเสียงเรียกร้องให้ทำภาค2 นั่นเพราะว่าภาคแรกมันดีมาก คนอินมาก เขารักในละครและตัวละคร ถึงอยากเห็นภาค 2

แต่นั่นไม่ได้แปลว่าเขาอยากเห็นภาค 2 แบบไหนก็ได้ ห่วยแตกยับเยินยังไงก็ได้ สักแต่คิดว่าคนดูรักแล้วจะทำยังไงก็ได้ ไม่มีใครเรียกร้องให้ทำภาค2 แบบง่อยๆนะคุณ 

2. ที่ว่ากันว่าเขาอุตส่าห์เข็นภาค 2 ออกมาเพราะแฟนๆเรียกร้องนี่ กลับไปอ่านข้อ 1 นะ แล้วอย่าโทษแฟนๆเรียกร้อง เอาจริงๆคือคุณเห็นละครนี้มีฐานแฟนคลับก็สบช่องเรียกสปอนเซอร์มากกว่า คุณตัดสินใจทำเองทั้งนั้น ซึ่งมันก็เป็นเรื่องธรรมดาของธุรกิจ ไม่ใช่ความผิดของแฟนละคร 

คือถ้าไม่พร้อมก็ไม่ต้องทำไม่มีใครบังคับ 

3. การที่สักแต่คิดว่าแรงเงามีฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่น เลยจะทำห่วยแตกยังไงออกมาก็ได้ มันคือการทำร้ายจิตใจแฟนละครเรื่องนี้ ที่เค้ารอคอยเพราะเขาผูกพันในละครและตัวละคร ถึงได้ตั้งตารอมาหลายปี แต่เจอแบบนี้มันเหมือนได้เจอเพื่อนรักคนเก่าที่บอกว่าคิดถึงเรา อยากเจอเรา นัดเจอเรา แล้วมาถึงก็หลอกขายเครื่องกรองน้ำ ขายตรง เสียความรู้สึก แบบนี้เลิกคบเลยดีกว่า

4. ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ใช้ทีมงานเดิม นี่มันละครระดับตำนาน อยู่ในความทรงจำ ทำไมดูถูกผลงานตัวเองได้ขนาดนี้ เอาคนไม่มีฝีมือมาเขียนบทเขียนโครงเรื่อง ช่างแต่งหน้าก็ห่วย อะไรๆก็แย่ไปหมด ถ้าต้องลดต้นทุนขนาดนี้ก็อย่าไปทำมันเลย 

5. ถามจากใจจริงนะ ก่อนออนแอร์นี่ได้เคยดูเพื่อเข็คคุณภาพก่อนรึเปล่า สมมตินี่เป็นละครที่ผลิตด้วยค่ายอื่นแล้วออกมาอย่างนี้คุณจะดูไหมล่ะ ใจเขาใจเราเหอะ ไม่รู้จริงๆเหรอว่ามันตกมาตรฐานมากจากภาคแรก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่