[CR] รีวิว เกาะนาวโอพี vs เกาะซาลิ เที่ยวทะเลพม่าหน้าร้อน2562 ไปกับ "ฅ.รักเที่ยว"

กระทู้รีวิว
สวัสดีคร๊าาฟ หายไปนานมากกกกเพี้ยนขำหนักมากเพี้ยนขำหนักมาก......กับการรีวิวท่องเที่ยว วันนี้ ฅ.รักเที่ยว ขอรีวิวสั้นๆ เนื่องจากมีหลายคนในpantip ลงรูป และได้รีวิวกันไว้มากมายแล้ว นั้นคือ เกาะประเทศเพื่อนบ้านของเราเอง.....ทะเลพม่า 
เนื่องจากช่วงสงกรานต์ปี2562ที่ผ่านมา ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนดี ม้ลดีฟก็แสนจะแพง เลยตกลงเอาแค่ใกล้ๆ พอที่จะขับรถไปเองได้ และไม่เสียค่าใช้จ่ายมากจนเกินไป มีเวลาเยอะหยุดหลายวัน ฅ.รักเที่ยว ก็เลยจัดไปซะ 2 เกาะมันซะเลย "เกาะนาวโอพี" และ "เกาะซาลิ"
มาเริ่มกันที่เกาะแรก นาวโอพี ไปกับ LOVEANDAMANอมยิ้ม38อมยิ้ม38


จากฝั่งระนอง นั่งเรือspeed boat ใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมงนิดๆ ก็มาถึงที่เกาะแล้ว ไม่รวมเวลาอีกเล็กน้อย(10นาที) ที่ต้องไปแวะเกาะสอง เพื่อให้ทางLOVEทำเรื่องผ่านแดนให้กับพวกเรา ก่อนขึ้นเกาะนาวโอพี พี่LOVEก็แวะให้พวกเราลงดำน้ำกันก่อน เอาตรงๆนะครับ ผมว่าไม่ค่อยมีอะไรให้ดูมากนักสำหรับโลกใต้น้ำที่นี้ ถ้าจะเทียบกับตาชัย หรือ หลีเป๊ะ ส่วนตัวแล้วผมว่าที่โน้นดีกว่าครับ


ขอสักรูปก่อนลงเกาะแล้วกัน55555++อมยิ้ม36อมยิ้ม36


เมื่อมาถึงเกาะ ภาพแรกที่สะดุดตาก็คือ ชิงช้าไม้ขนาดใหญ่ กลางทะเล คงเป็นsignatureของที่นี่อันแน่แท้ เพราะเห็นจากรูปที่ใครๆมากันแล้วก็ต้องถ่ายเก็บไว้ แล้วไปpostในโลกโซเชียวอวดให้คนอื่นๆดูกันไป......55555 ซึ่งก็รวมถึง ฅ.รักเที่ยวด้วยเช่นกันขึ้นเกาะมาได้  ผมก็มองหาคุณแฟนไม่เจอซะแล้ว เผลอแป๊ปเดียว หายไปกับทีมงานLOVE เพื่อให้ถ่ายรูปกันอย่างเมามัน
เพี้ยนหัวเราะเพี้ยนมองบน

อมยิ้ม36ผมจะไม่ยุ่ง
แดดดีแบบนี้ ถ่ายรูปยังไงก็สวย แต่ที่ไม่สวยมันคือ...ร้อนโคตรๆๆๆเพี้ยนไฟลุกอมยิ้ม41 เหงื่อไหลไคลย้อยกันเลยทีเดียว

ขอรูปคู่บ้างแล้วกัน ต้องขอบคุณพี่LOVEANDAMAN ที่มาเป็นตากล้องถ่ายให้เราสองคน


เพี้ยนขอบคุณหัวใจ
ดูหน้าไกด์กันชัดๆ น่ารักมากครับ เป็นกันเอง และดูแลพวกเรากันเป็นอย่างดีเพี้ยนรมเสียเพี้ยนเพลีย
เราใช้เวลาอยู่บนเกาะนาวโอพีตั้งแต่ 11.30 ถึง บ่าย 3โมง ประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ทั้งเล่นน้ำ ถ่ายรูปสวยๆ กินข้าวกินขนมกันอย่างเอร็ดอร่อย
โชคดีที่บนเกาะนาวโอพียังมีที่ร่มๆ ต้นไม้ใหญ่ๆ ให้พวกเราได้หลบร้อนกันอย่างสบายๆก่อนกลับปิดท้ายกันด้วยรูปที่เป็น signature ของเกาะนาวโอพีก้นหน่อยนะครับพาพันเศร้าเพี้ยนออกทริป


เกาะแรก นาวโอพี ของ ฅ.รักเที่ยว ก็จบลงอย่างสั้นๆนะครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้มารีวิวต่อเกาะที่สอง "ซาลิ" มิรักไม่ได้แล้ว หิ้ววววววว
เพี้ยนขำหนักมากหัวใจหัวใจหัวใจ
สำหรับเกาะ "Sali" ฅ.รักเที่ยว มากับทางseastar คู่แข่งกันเลยทีเดียว

เรามารอที่ท่าเรือ seastarเพื่อรอขึ้นเรือกันตั้งแต่เข้า 7.45 ......สำหรับจุดรอขึ้นเรือและลงทะเบียนของseastarผมถือว่าดีครับ มีที่จอดรถ มีที่นั่งกันสบายๆ ไม่ร้อน อาหาร ขนม น้ำ จัดเต็ม แบบเรียกว่าอิ่มกันเลย ห้องน้ำก็มีเพียงพอ และค่อนข้างสะอาด นี้คือจุดสำคัญสำหรับการทำอาชีพนี้เลยก็ว่าได้
นักท่องเที่ยวที่จะไปกับseastarก็จะแบ่งออกเป็น2กลุ่ม คือ เกาะซาลิ และ เกาะบลูเออร์ แต่ฅ.รักเที่ยว ก็ขอเลือก ซาลิ ก่อนแล้วกัน เนื่องจากสอบถามมาแล้ว ถ้าอยากไปแบบถ่ายรูปสวยๆ ก็ต้องซาลิ ถ้าอยากดำน้ำเพื่อดูโลกใต้น้ำสวยๆหน่อยก็ต้อง บลูเออร์ ซึ่งการตัดสินใจนี้ไม่ได้มาจาก ฅ.รักเที่ยว แต่คือคุณแฟนที่อยากได้รูปสวยๆ55555+เพี้ยนเซ็งเป็ดเพี้ยนมองบน


เวลาประมาณ 8.45 เราก็ขึ้นเรือออกเดินทางกันแล้ว  หน้ายังใสๆ ไม่ดำ เดี๋ยวคอยดูตอนขากลับแล้วกัน555++


ระหว่างเดินทาง ก็จะแวะเกาะสองของพม่า เพื่อทำเรื่องข้ามแดนเหมือนเดิมเช่นกัน เราไม่ต้องทำอะไร น่งอยู่ในเรือกันเฉยๆ ประมาณ 5 นาทีเสร็จ แล้วก็ออกเรือมุ่งตรงสู่ ซาลิ ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 1 ช.ม นิดๆ โดยไม่มีการแวะดำน้ำใดๆ เพราะจะดำน้ำกันที่เกาะ และตอนขากลับ....ผมว่าก็ดีนะ ไม่เปียก


ถึงกันแล้ว ที่นั่งก็จะอยู่ใต้ต้นไม้แบบมีใบนับได้ คือมีร่มน้อยมาก แดดตอนมาถึงก็ 11 โมง กำลังเผาได้ที่ แต่ทางseastarก็พยายามเอาผ้ามาขึงเพื่อให้พอนั่งหลบแดดได้บ้าง


พาไปดูวิวรอบๆกันนะครับ ก่อนที่คุณแฟนของ ฅ.รักเที่ยว จะมาตามให้ไปเป็นตากล้องส่วนตัว ถึงเวลานั้นก็จะไม่มีโอกาสได้รูปวิวอีกเลย
อยากไปโดยปกติ แต่ละที่ต้องมีlandmark สำหรับเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปกัน แต่ที่นี่ผมว่า มีเยอะกว่า 1 นะ แล้วก็เป็นแบบธรรมชาติๆมากกว่า ไม่ได้จัดฉากอะไรกันมาก ใช้ของที่มีบนเกาะนี้ละมาเป็นจุดถ่ายรูปกันเพี้ยนชอบเพี้ยนเย้

และแล้วเวลานั้นก็มาถึง ที่รักกกก.... มาถ่ายรูปกันเพี้ยนมองบน คำว่าถ่ายรูปกัน คือไม่ใช่ถ่ายรูปคู่นะ แต่ให้ไปเดินตามถ่ายรูปให้น้องเค้าหน่อย...
เอ้าๆ ไปก็ไป ตามหน้าที่5555+ เพี้ยนสะอื้น


ขอบ้างได้มั้ย.... ถ่ายให้เค้าบ้างนะ..... โอ้โห้ "หน้าเบลอ หลังชัดเลย" เพี้ยนจุดจุดจุด


ให้แก้ตัวสักรูปซิ๊....

ได้แค่2รูปเท่านั้นละ หลังจากนั้นก็ยาวเลย


มาดูน้ำทะเลกันชัดๆ น้ำใสมากๆครับ ออกสีเขียวมากว่านะเพี้ยนลอย แต่ทรายที่นี่ยังไม่ขาวขนาดตาชัย และเดินยังไม่นุ่มเท่าตาชัยนะครับ 

ระหว่างที่ถ่ายรูปอยู่ ฅ.รักเที่ยวก็ต้องตกใจ!!!!!! กับสัตว์ประหลาดวิ่งออกมา มันคือตัวนาก ไกด์บอกมานะครับ เลี้ยงเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นกับมันและถ่ายรูป น่ารักดีครับอมยิ้ม38


เรื่องอาหารเที่ยงที่seastarจัดไว้ให้ก็ถือว่าOKครับ มีหลายอย่างพอให้เราได้เลือกทานกัน แต่ผมไม่ได้ถ่ายรูปมาหรอกนะ เพราะก็เป็นอาหาร
ทั่วๆไป ไม่ต่างกันกับคู่แข่งครับ

วันนี้ ฅ.รักเที่ยวก็ขอปิดการรีวิวเกาะพม่าทั้งสองเกาะด้วยภาพชิวๆ ตบท้ายของเกาะซาลิ แล้วกันนะเพี้ยนmbpt

เกาะ ซาลิ มิรักไม่ได้แล้วจริงๆๆ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านและดูรูปของ ฅ.รักเที่ยวนะครับ ติดตามการเที่ยวบนบก แบบธรรมชาติๆในเมืองระนองและเขาสกอีกเล็กน้อยในรีวิวถัดไปนะครับ ....บ๊ายบายอมยิ้ม31
ชื่อสินค้า:   เที่ยวทะเลพม่า
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่