รักษาฝ้ากับคุณหมอที่ไหนดีคะ รักษามานานเเต่ยังไม่ดีขึ้นค่ะ

สวัสดีค่ะ ขอถามเพื่อนๆเกี่ยวกับการรักษาฝ้าค่ะ เรามีฝ้าขึ้นเยอะมากหลังอายุย่างเข้าเลขสี่ค่ะ ไปรักษามาตลอดนะคะ ทั้งทางยา ทางเลเซอร์ ยิงคิวสวิช เอ็น ดีเเยคมา เกือบ 20 ครั้ง ช่วงเเรกฝ้าจางลง เเล้วก็กลับมาเข้มเห็นชัดเจนน่าเกลียดมากค่ะ เราทราบค่ะว่าฝ้ารักษาไม่หาย ได้เเค่จางลง มีคนเเนะนำให้ไปรักษาที่โน่นที่นี่  เราไม่รู้จะไปที่ไหนดีค่ะ ขอคำเเนะนำจากเพื่อนๆด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะเพี้ยนสะอื้น
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 47
เราเคยเป็นฝ้าหนาตอนนี้ดีขึ้นมากเลยค่ะ เรารักษาที่ตรีสุรางค์คลินิก รักษากับคุณหมออ๊อมเจ้าของค่ะ หมอให้คำปรึกษาดีมากค่ะอธิบายเรื่องฝ้า ส่วนเราบอกว่าหน้าเราโดนแดดบ่อยทำงานกลางแจ้ง หมอเลยแนะนำให้ฉีดยาตัวรักษาฝ้าค่ะทำไป2คอร์สฝ้าจางจนแทบหมอไม่เห็นแล้วค่ะ เราแนะนำเลยค่ะถ้าฝ้าใครไม่หนาแบบเรา เราว่าคอร์สเดียวก็หายค่ะ
ความคิดเห็นที่ 44
แม็คเคยทำ Pico laser ไปเกือบสิบครั้งที่amed clinic กับหมอตั้ม กระที่โหนกแก้มจางลงนะครับ แต่มันก็กลับมาได้ถ้าเรายังโดนแดด หรือไม่ดูแลตัวเอง และ เราต้องไปยิงต่อเนื่องหลายครั้ง แล้วหลังจากนั้นหมอ แนะนำให้ทาครีม cosmelan2  ควบคู่ไป สรุปว่ากระหายจางลงและ มันไม่ไม่กลับมาดำอีก คือจะบอกว่า ครีมที่ใช้กดกระ หรือ กดรอยดำบนหน้าสำคัญมาก ตอนนี้ไม่ต้องไปยิงเลเซอร์อีกเลย ทาแค่ครีมcosmelan2 แล้วตามด้วยบำรุง และกันแดด ทั้งหน้าและคอ หน้าใสขึ้นจริง คือแม็คจะบอกว่า ครีมที่ใช้รักษาฝ้าหรือกระ สำคัญกว่าการไปยิงเลเซอร์แล้วไม่ดูแลอะไรเลย ถ้าทำแบบนั้น หน้าอาจจะกลับมาดำกว่าเดิมได้ เพราะผมเคยเป็นมาแล้วครับ
ความคิดเห็นที่ 58
ฉีดยารักษาค่ะ ย้ำว่ารักษาด้วยการฉีดยานะคะไม่ใช่วิตามินหรืออะไร คุณหมอเค้าจะใช้เป็นการรักษาโดยการลงเข็มบริเวณที่เป็นฝ้าเลย การรักษาก็ต้องทำซ้ำต่อเนื่อง แนะนำว่าถ้ามีเป็นคอร์ส ซื้อคอร์สไปเลยแล้วว่างค่อยเข้าไปทำ สะดวกและถูกกว่าค่ะ ของเราทำที่ พูจอง คลินิก ทำกับหมอต้อมค่ะรวมๆคอร์สนึงก็ได้ผลที่ดีแล้วนะ จางลงไปเยอะเรียกว่าแทบจะหมดเลยยังได้ ฝ้ามันกลับมาเป็นได้อีก น่าจะรักษาไม่หายหรอก ต้องทากันแดดป้องกันเอาเวลาออกแดด ยิ่งตอนที่ฉีดยามานี่เลี่ยงได้เลี่ยงเลยค่ะแดดอ่ะ บ้านเราคือร้อนมาก ไม่ไหว ที่นี่ดูแลเทคแคร์ดีนะเราว่า ทำให้อยากไปทำเรื่อยๆ555
ความคิดเห็นที่ 56
แนะนำคุณหมอแนทค่ะให้ลองไปทำดู ไม่เสียหาย และไม่เสียสภาพผิวหน้าด้วย เราไปทำที่นี่ พาแม่ไปทำด้วย เรื่องฝ้ากระนี่แหละ ของที่นี่รวมๆเราว่าโอเคเลยค่ะ ไม่เจ็บ อาการหลังทำมีเล็กน้อย แต่หายไว ไม่ใช้เลเซอร์ความร้อนด้วย เค้าใช้การฝังสเต็มเซลล์กระตุ้นเอาเหมือนเติมสารอาหารให้ผิวสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้น เค้าเรียกว่าเทคนิค miss surgery นะ คุณหมอเก่งค่ะสามารถใช้เครื่องมือส่องดูแล้วประเมินได้เลยว่าเป็นฝ้าชนิดไหน เพื่อที่จะได้รักษาให้ตรงจุดและถูกวิธีค่ะ ของแม่เรายิ่งเป็นเยอะกว่าเราอีก คนทำสวนอ่ะเนอะ เจอแดดทุกวัน เป็นเยอะสะสมมานาน แต่มารักษาที่นี่ไม่กี่ครั้งก็ดีขึ้นค่ะ เว้นระยะไปทำตามความพึงพอใจเลย
ความคิดเห็นที่ 49
แนะนำฉีดตัวยาสลายฝ้าค่ะ โดนแดดได้ไม่ต้องพักหน้า เรารักษากับหมออ๊อม ตรีสุรางค์คลินิกฝ้าหายแล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่