[CR] จีน - หมื่นแอมป์ เจ็ดสิบห้ามิล Lijiang X Kunming

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาเที่ยวจีนกัน
ก่อนอื่นเลย จีน เป็นประเทศที่บอกใคร ใครก็ถามว่า หือ ไปทำไม ? เอ้ย ! เป็นแบบที่เขาว่าจริงๆป่าว เราก็ตัดสินให้ไม่ได้ว่าจีนเป็นยังไงนอกจากบอกว่าไปดิ จีนดีย์นะแก !
จุดเริ่มต้นของเราไปจีนครั้งนี้ คือ เราดูรีวิวภูเขาหิมะมังกรหยกเยอะ เราเลยทำการบิ้วตัวเอง แล้วสำเร็จ 555 แล้วพอดีว่าเรามีเพื่อนที่ไปจีนทุกปี ไปปีละครั้งสองครั้ง ครั้งนี้ก็อีกเช่นเคย ไปค่ะ เรามีไกค์ส่วนตัว อิอิ ไม่ต้องกลัวอะไรแล้ว ลุย !!!!
เราเริ่มต้นโดยการ
จองตัวเครื่องบินไปกลับคุณหมิง ในราคา 3,589 บาท
ค่าวีซ่าจีน 1,500 บาท
เราเริ่มเดินทางกันประมาณ 23.00 น. ที่สนามบินดอนเมืองถึงคุณหมิงเวลา 02.00 น.คืนนี้คืนแรกที่เราอยู่ที่จีนก็นอนกันที่สนามบินก่อนนะคะ เพื่อที่จะเราขึ้นเครื่องบินภายในประเทศไปที่เมืองลี่เจียง เครื่องบินภายในประเทศราคาประมาณ 1,200 บาท เรานอนกันที่นี่จนถึงเวลาเช็คอินก็ไปกันต่อ ทำการตรวจกระเป๋าเพื่อเตรียมขึ้นเครื่องเราก็โดนเลย พาวเวอร์แบ้งค์ขนาดหมื่นแอมป์เราโดนเจ้าหน้าที่สนามบินยึด เพื่อนเราโดนโฟมล้างหน้าหัวปั้มขนาด 75 มิล ก็งงกันไปแบบฮาๆนะคะ และนี่ก็ทำให้เราเคืองจนต้องเอามาตั้งชื่อทริป
จีน - หมื่นแอมป์ เจ็ดสิบห้ามิล Lijiang X Kunming
เรานั่งเครื่องมาชั่วโมงกว่าๆก็มาถึงสนามบินที่ลี่เจียง เราเดินออกมาเพื่อต่อรถบัสไปที่เมืองโบราณในราคา 100 บาท
เมื่อมาถึงเมืองเราก็เปิดกูเกิลแมปเพื่อหาที่พักที่เราทำการจองไว้ เราพักในตัวเมืองเก่าเลย จะได้ไม่ต้องเดินไกลไปไหนเนอะ

มาถึงกันแล้ว เมืองเก่าลี่เจียง เมืองโบราณที่ได้การรับรองจากยูเนสโกให้เมืองนี้เป็นมรดกโลก เมืองเก่ามีความใหญ่โต บ้านเรือนโบราณสวยงามตามสไตล์คนจีน กลิ่นหมาล่าที่คละคลุ้งไปทั่วเมือง ได้กลิ่นแล้วหิวเลยค่ะ 555 ที่สำคัญคือสภาพอากาศดีมาก เยนสบายทั้งปีเหมือนติดแอร์เลยเชียวนะ
เราเดินสำรวจเมืองไปเรื่อยๆในและหาของกินช่วงเช้า ก็เข้าไปเช้คอินที่ที่พัก เจ้าป้าๆคนไทย ขู่ค่ะ 555 ป้าบอกว่าหนูเพิ่งมาใช่ไหม จะไปภูเขาหิมะหรือป่าว รีบจองน่ะ ป้าจองไม่ทันเต็มก่อนวันนี้ป้าเลยอดไป

ด้วยความที่เรามาเที่ยวในแต่ละที่ ไม่ค่อยหาข้อมูลเท่าไหร่ไปตายเอาดาบหน้าตลอด เราเลยตกใจ รีบไปซื้อทริปกับเจ้าของที่พักเลยค่ะ 555 ได้มาในราคา 2,500 บาท ราคานี้รวมทุกอย่างแล้ว รถมารับมาส่ง เคเบิลคาร์ขึ้นเขาลงเขา อาหารกลางวัน ถังออกซิเจน เสื้อกันหนาว น้ำดื่ม คนขับรถ อาหารกลางวัน การแสดงลี่เจียง และการเดินทางไปบลูมูล เอาละค่ะ ครบ จบ ในวันเดียว ตอนนี้เราก็เลยชิววได้หายห่วง
ช่วงบ่ายเราก็ทำการเดินออกมาจากเมืองเก่า ดูแมปและหารถเมล์ไปสระมังกรดำกัน ราคารถเมล์ที่นี่ 5 บาทตลอดสายนะคะ อ่อ ลืมบอกว่าก่อนเข้าที่นี่เราต้องเสียค่าบำรุงเมือง 200 บาท แล้วจะเข้าสถานที่ไหนๆของเมืองก็ฟรีนะคะ

สระน้ำมังกรดำ มีเรื่องเล่าต่อกันมาว่า ในอดีตมีคนพบเห็นมังกรดำปรากฏกายใต้น้ำบ้าง ผุดขึ้นมาจากสระน้ำบ้าง ภายในสวนนั้นเงียบสงบและงดงาม บึงน้ำใสสะอาดสะท้อนภาพทิวทัศน์ของเทือกเขาหิมะมังกรหยกทิวทัศน์ของเทือกเขาหิมะมังกรหยกที่มองจากสระมังกรดำเป็นหนึ่งในทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดของจีนเลยนะคะ
วันนี้ทริปของเราก็จะเบาๆหน่อยเนอะ
เช้าวันต่อมาเราตื่นนอนเเต่เช้า เตรียมตัวไปภูเขาหิมะมังกรหยกกันค่าาาาา คือความตื่นเต้นที่จะไปภูเขานี้เรามีตั้งแต่ขึ้นเครื่องบินมาที่เมืองนี้เรามองวิวจากเครื่องบินก็เห็นภูเขาแล้ว ยิ่งทำให้ความอยากของเราทวีคูณเขาไปอีก แล้ววันนี้เราก็ได้ไปกันสมใจแล้วนะคะ
ภูเขาหิมะมังกรหยกอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเก่าลี่เจียง เป็นภูเขาสูงที่มีหิมะปกคลุมอยู่ตลอดทั้งปี เมื่อมองจากระยะไกล จะเห็นเป็นลักษณะคล้ายมังกรกำลังเลื้อย สีขาวคล้ายหยกขาว ที่ตัดกับสีน้ำเงินของท้องฟ้าจึงได้ชื่อว่า ภูเขาหิมะมังกรหยก JADE DRAGON SNOW MOUNTAIN นักท่องเที่ยวสามารถนั่งกระเช้าไฟฟ้า ขึ้นสู่จุดชมวิวบนยอดเขาที่ความสูงกว่า 3,356 เมตร และสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 4,506 เมตร

ทัวร์ที่เราซื้อวันนี้ไม่ได้เปนทัวร์เดินตามนะคะ ซึ่งทีแรกเราก็คิดว่าจะมีธงเดินตามแบบในบ้านเรา แต่ไม่ใช่เลย ทัวร์นี้ปล่อยเราชิวค่ะ ชิวตามใจ คือเราจะมาเอาตั๋วไปขึ้นเขานัดเวลากันลงมา เอาตั๋วทานข้าวนัดเวลากัน เอาตั๋วไปดูการแสดง เสร็จแล้วก็ไปบลูมูลต่อด้วยตนเอง ! คือเหมือนเราต้องดูแลตัวเองเดินตามๆไปตามทางของเรา แต่เขาเอาตั๋วมาให้ นี่ยังแอบคุยกะเพื่อนว่า เราซื้อทัวร์เถื่อนป่ะเนี้ย 555 แต่ไม้ช่เป็นไรนะคะ ชิวดี ไม่ต้องรีบร้อนตามใคร

เราได้ตั๋วมาแล้วก็เดินต่อแถวขึ้นบัสเพื่อไปขึ้นเคเบิลคาร์ บอกเลยว่า คนเยอะมากๆ
เราอาจจะต้องต่อแถวนานหน่อยกว่าจะมาถึงตรงนี้นะคะ อดทนนิดนึง คนเยอะ แต่ดีกว่าไม่ได้ขึ้นมาตรงนี้เนอะ
มาถึงแล้ว ในจุดนี้สิ่งที่สดชื่นที่สุดคือนี่ค่ะ กระป๋องสวรรค์ 555 ออกซิเจนกระป๋อง เพื่อความปลอดภัยของตัวเองพกมานะค่ะ ติดตัวไว้ได้ใช้หรือป่าวไม่รู้แต่กดดมแล้วสดชื่นดี
วันนี้ประตูที่จะให้ขึ้นไปตรงบันไดด้านบนปิดนะคะ เราเลยได้ชมกันเพียงเท่านี้ แต่ก็ดีใจแล้วเพราะว่าวันนี้อากาศดี แดดอ่อนๆถึงแม้กูเกิลจะบอกว่า - 15 องสา เรายังไม่อยากจะเชื่อเลย
อ่าาาาา นอนพักผ่อนกับกองหิม่ะ ==
ต่อมาใกล้ๆเที่ยงเราไปทานอาหารบุเฟกัน พอทายเสร็จก็ได้รอบการแสดงพอดีเลย ป่ะไปต่อกัน
การแสดง Impression Lijiang เป็นการกำกับโดยจางอี้โหมงู้กำกับชื่อดังชาวจีน การแสดงที่แสนพิเศษนี้มีวิวยอกเขาหิมะมังกรหยกเปนแบล็กกราวอยู่ด้านหลังเป็นโรงละครเวทีกลางแจ้งที่อลังการสุดๆ ลักษณะการแสดงจะเน้นโชว์เรื่องราวของคนท้องถิ่นและตำนานพื้นบ้าน การแสดงของชนเผ่าต่างๆกว่า 600 ชีวิตในรูปแบบการเล่าเรื่องราว การเต้น การแสดง ร้องเพลง ในแนวศิลปะร่วมสมัย
เมื่อเราชมการแสดงเสร็จ เราก็นั่งรถไปที่บลูมูลกันต่อเลยนะคะ
Blue Moon Valley อยู่หลังภูเขาหิมะมังกรหยกที่แสนสวยงามราวกับภาพวาดในรีวิวคนอื่น สวยงามจริงๆ แต่ตอนเราไปก็สวยนะคะ สีน้ำเขียวมรกต กว้างใหญ่ไหลไปๆ แต่ค่ะ แต่เราควรมาในตอนเช้า เพราะมาบ่ายแบบเรา แสงไม่สวย ถ่ายรูปยาก รูปเลยออกมามืดๆหน่อย หามุมยากๆหน่อย อ่อแล้วอีกอย่าง เราลงรถแล้วเลี้ยวผิดค่ะ ถ้าไปทางขวาขึ้นข้างงบนจะเห็นชั้นๆของสีน้ำตตกสวยมากๆแต่ถ้ลงมาทางซ้ายแบบเราก็จะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่เลย ถ้าใครพอมีเวลาก็เดินสำรวจให้ครบๆนะคะ รับรองว่าที่นี่สวยจริงๆถ้ามาถูกช่วงเวลา แฮ่ !

พอเสร็จจากที่นี่เราต้องเดินทางกลับไปเอากระเป๋าที่ที่พักแล้วเราจะเดินทางไปที่คุณหมิงด้วยรถไฟ
เราจองตั๋วรถไฟแบบนั่งในราคา 445 บาท เราเดินทางออกจากลี่เจียงตั้งแต่เวลา 19.00 น. ไปถึงคุณหมิงเวลา 04.00 น.

ติดตามกันต่อที่นี่นะคะ https://pantip.com/topic/38786848
ชื่อสินค้า:   รีวิวจีน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่