"มือปืนโลก/พระ/จัน2" ส่อแววเจ๊งหรือไม่?

กระทู้สนทนา
หลังจากที่คอหนังนั่งรอคอยกันมาเกือบ 2 ปี ในที่สุดบิ๊กโปรเจ็กต์ชิ้นล่าสุดของผู้กำกับหนังร้อยล้าน "ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค" ใกล้จะออกมาแบบเต็มอิ่ม ด้วยชื่อเรื่องว่า "มือปืน โลก/พระ/จัน 2"  

การกลับมาของหนังตระกูลมือปืนที่ใช้ดาราตลกนำแสดง นับจากเรื่องแรกที่ดังโลดคือ "มือปืน โลก/พระ/จัน" สู่การสืบทอดด้วยมือปืนตรัยภาคในอีกสิบปีถัดมา กับ "มือปืนดาวพระเสาร์" และ "หมาแก่อันตราย" แม้ว่าเรื่องมือปืนพระอาทิตย์จะไม่สร้างต่อก็ช่าง จนเกือบสิบปีให้หลัง พี่ต้อมของเราก็ขอกลับมาชุบชีวิตใหม่ด้วยมือปืนเจเนอเรชั่นใหม่...ที่โหดและหินกว่าเดิม

หนังเรื่องนี้ได้รับความสนใจเป็นพิเศษตั้งแต่หนังยังไม่ได้ถ่ายทำ เปิดตัวด้วยโปสเตอร์ที่ดูดีแบบสากล มีฉากหลังเป็นสถานที่ต่าง ๆ ที่สำคัญในกรุงเทพฯ เจือด้วยมวลหิมะและน้ำแข็ง ทำเอาแฟน ๆ ตั้งตาลุ้นกันตั้งแต่บัดนั้นว่าเมื่อหนังถ่ายเสร็จจะออกมาเป็นอย่างไร หรือในวันนี้ควรจะถามว่าฟอร์มจะดีกว่าหนังมือปืนฯ เมื่อก่อนไหม

พี่ต้อมของเราได้เปิดเผยแล้วว่าในหนังเรื่องนี้จะผสมผสานความเป็น "แอ็คชั่น-ไซไฟ" บวกกับ "คอเมดี้" ที่เป็นทุนเดิม โดยจะฉีกภาพเดิม ๆ จากครั้งก่อนออกไปสู่โลกยุคอนาคตอันหนาวเหน็บ เรียกว่าเป็นพล็อตที่ดูดีและน่าสนใจไม่แพ้หนังไทยโดยทั่วไป ตามความคิดเห็นของคนที่อยากจะดู(จริง ๆ)

ก็ไม่รู้ว่า "พระนครฟิลม์" จะใช้งบโปรโมทที่มีอยู่ทำสื่อตัวอย่างทั้งหมดของหนังเรื่องนี้ออกมาเป็นหัวหรือก้อย เพราะแค่เริ่มปล่อยโปสเตอร์ใบแรกกับชื่อใหม่ของเรื่อง(โดยที่ยังไม่ระบุชื่อตัวละครของดารานำแต่ละคน) ก็ยังเป็นที่ก้ำกึ่งอยู่ว่า ผลลัพธ์และรายได้เมื่อหนังฉายจะส่อ "เจ๊ง" กว่าหนังพี่ต้อมในยุคหลัง ๆ ที่มักจะถอยหลังเข้าคลอง(อีก)หรือไม่?

โดยเฉพาะเหล่านักแสดงที่เป็นดาราตลกขวัญใจแห่งยุคเกือบยกชุด ซึ่งในความรู้สึกแบบเผิน ๆ แล้วยังเฉย ๆ ไม่มีใครเด่นพอที่จะเรียกคะแนนสนใจได้ ก็ไม่แน่ว่าความสดใหม่ของเนื้อเรื่องอาจจะกลบกระแสดาราถ้าเกิดหนังได้ตังค์เยอะ ๆ

ใครที่ตามไปให้กำลังใจกับพี่ต้อม ไม่ว่าจะติดตามตั้งแต่เรื่องแรกหรือเรื่องใดก็แล้วแต่ ฉันขอบอกว่าเรื่องนี้จะไม่ทำให้พวกเราชาวไทยต้องผิดหวัง และขอน้อมรับกับรายได้ที่ออกมา ซึ่งก็หวังใจว่าในผลงานชิ้นต่อ ๆ ไปของเขาจะไม่เน้นสิ่งเดิม ๆ ซ้ำซากจำเจอย่างที่ผู้กำกับหนังรุ่นเดียวกันทำจนประสบความล้มเหลวซ้ำซ้อน

ขอให้พี่ต้อมสู้ ๆ นะ สวัสดี.  

แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่