ทำไม มาร์คจึงรีบลาออกจากการเป็น หน.พรรค กำนันสุเตบนอนสลบ 3 วัน ??

กระทู้คำถาม
อาการแบบนี้บ่งบอกอะไร ??
5-6 ปีที่แล้ว ทั้ง กำนัน มาร์ค ชวน กปปส. มวลมหาปชช.นกหวีด ขัดขวางการเลือกตั้งทุกวิถีทาง ถึงขนาดตั้งกรวยยึดนั่นปิดนี่ สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ ปชช.ที่ทำมาหากินอย่างสุจริต พร้อมประกาศลั่น ต้องปะติลูบก่อนเลือกตั้งเท่านั้น พร้อม ขอเวลาแค่ ปีครึ่ง  มวลมหาปชช.ฮึกเหิมสุดขีด เป่านกหวีดจนหูดับ อย่างมีความสุข

และก็สมหวัง มีการปะติลูบชุดใหญ่ไฟกระพริบ 5 ปีเต็มเกินเวลาที่ขอไป 3 ปีครึ่งจนมีการเลือกตั้ง ก่อนเลือกตั้ง กปปส.หน้าเดิมๆโหมเชียร์กันหมดหน้าตัก ชนะแน่นอน นอนมา

แต่พอผลการนับคะแนนออกมา ก็แพ้ได้ สส.แค่อันดับ 2 เหมือนเดิม ปชป. แพ้ราบคาบคากรุงเทพฯ ตระกูลเทือกแพ้หมดทุกเขตคาสุราษฏร์บ้านกำนันเอง สุเทพยอมแพ้นอนสลบไป 3 วันแต่ยังปากแข็งแรง ขอล้างตาแก้ตัวอีก ทั้งที่มีการปะติลูบตามต้องการ ..

ทั้งมาร์ค เทือก ยอมรับความพ่ายแพ้ แต่ตรงข้าม พวก กปปส. ที่ช่วยทำให้แกนนำนกหวีดและปชป. แพ้ยับเยิน และพรรคได้ สส.แค่อันดับ 2 กลับไม่รู้สึกตะขิดตะขวงใจ 

หลายๆรายยังออกมา อวยกันเอง ช่วยกันไล่ล่า เตะสกัดคู่แข่ง กันอย่างสนุกสนาน และมโนว่า พรรคอันดับ 2 ต้องเป็นรัฐบาล โดยไม่รู้สึกว่าขัดกับสายตาคนทั้งประเทศและต่างชาติที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด พวก กปปส. ไม่เคยยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง แต่เฝ้าบรรเลงหาทางจับผิดฝั่ง ปชต. ไม่เลิกลา แล้วบ้านเมืองจะสงบสุขยังไง เลือกตั้งแพ้ แต่คนไม่แพ้เพี้ยนไม่อยากจะเล่า
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่