ประสบการณ์ใช้บริการร้านซ่อมกล้องดัง สาขาพันทิพย์งามวงส์วาน

กระทู้สนทนา
เรื่องมีอยู่ว่า...คือผมเกิดความพิเรนขึ้นมาโดยการเอาเอาเมมรุ่นเก่า(เรียกไม่ถูกว่าอะไร)มาใส่กับกล้องem5 mk1 เพราะเมมที่ใช้อยู่ได้ถอดเอาให้น้องไปเพื่อให้เอารูปที่ไปถ่ายรับปริญญาแฟนเขาเก็บไว้ ผมเลยเอาเมมตามรูปลองเสียบดูเพราะคิดว่าตอนเอาออกเรากดไปเดียวมันจะเด้งออก(อันนี้ความโง่ของตัวเองเลยประสบการณ์ล้ำค่า) สรุปคือไม่ออกทำไงละที่นี่ก็เลยเห็นว่าที่เมมมันมีตัวล๊อกท้ายมันอยู่ คิดว่าน่าจะหาอะไรเกี่ยวแล้วดึกออกมาได้ ผมเลยเอาไม้แคะหูมาเกี่ยวๆติดแต่ดึงไม่ออก ในใจคือทำใจแหละต้องเสียตังแน่นอน(เสียค่าโง่) 
....ผมเลยทักแชทไปที่เพจร้าน ก็บอกอาการว่าเป็นงี้ๆๆ และถามว่าค่าเอาออกเท่าไหร่ ?
ทางเพจตอบกลับว่า น่าจะไม่อยากทำให้ฟรีค่ะ ผมเลยเอาไปที่ร้านให้ช่างดู แล้วสารภาพปาบไป ช่างก็ดูแล้วเอาอุปกรณ์มาดึงๆ(หน้าเค้าเตอร์ต่อหน้าเรา)สักพักไม่ได้ ช่างเลยไปนั่งทำที่โต๊ะทำงานเค้าสักพักใหญ่ๆ ก็เดินออกมาพร้อมเมมเจ้าปัญหา ผมเลยขอช่างว่าพอมีเมมไหมผมจะลองเสียบดู ปรากฏว่าเมมเสียบเข้า แต่ไม่ล๊อคคล้ายตอนที่เราจะเอาเมมออก ช่างเลยเสียบกลับไปใหม่และกดเมมค้างแล้วเปิดกล้องปรากฎว่าเมม error ไม่อ่านการ์ด ช่างเลยแจ้งว่าถ้าจะซ่อมต้องรื้อออกหมดค่าซ่อม1,500บ. (คิดในใจเสียค่าโง่ไป1,500) ผมเลยทิ้งกล้องไว้ให้ซ่อมเมื่อวันอังคาร
เมื่อวาน....ทางร้านโทมาแจ้งว่ากล้องเสร็จแล้ว ผมเลยบึ่งไปรับกล้องพร้อมซื้อเม้มใหม่ไปด้วย รับกล้องมาก็เลยลองเมมใหม่เสียบเข้าไป เปิดกล้องลุ้นๆๆๆ กล้องติดการ์ดอ่าน ีใจ แต่.........แล้วปัญหาก็เกิด เมมผมถอดไม่ได้กดลงไปมันไม่เด้งออกมา เลยแจ้งช่างไปว่ามันไม่เด้งออกมา เสียงช่างก็ลอยออกมาว่า...อ้าวไม่ได้แจ้งลูกค้าไว้หรอ(พูดใส่พนง.ผู้ช่วยหน้าเค้าเตอร์)
ในใจคิดอ้าวเห้ย...คือไร
ผม : เอ้อ...ช่วยเอาออกหน่อยครับ
พนง. เศร้าแงะๆๆสักพัก)มันไม่ออกครับ
เสียงช่าง(ลอยมา) : ใช้เล็บงัดเกี่ยวตรงท้ายเมมสิ
พนง.:ไม่ได้ครับ
***ช่างเดินออกมา แงะๆๆไม่ออก เลยใช้อุปกรณ์ เมมถึงออก แล้วยื้นให้ผม
ผม : ทำไมถึงเป็นแแบนี้ครับ
ช่าง : ไอ้ตัวเหล็กล็อค ข้างในมันหักหมดพังหมดค่ะ(เอารูปที่เขาถ่ายชี้ๆให้ผมดูแล้วอธิบายบอกตรงผมดูไม่ออกไม่เข้าใจ) เป็นที่คุณไปดันไปงัดเมื่อวาน
***เดี๋ยวน่ะเมื่อวานมันกดไม่ลง สปริงมันยังดันเมมออกเลย มาวันนี้เมมกดลง แต่สปริงไม่ดันออกมา
ช่าง :แต่เมื่อวานคุณก็เห็นใช่ไหมว่าเมมมัน error มันไม่อ่าน
***เอิ่มโอเครสรุปซ่อมอันนี้ให้แล้ว? แล้วตัวสปริงตรูล่ะ ? คือน้ำเสียงอากับกิริยาของช่าง ผมมีความรุ้สึกว่ารีบเปลี่ยนเรื่อง คุยเรื่องที่เขาซ่อมให้ได้แล้วและเห็นผล แต่ไม่คุยเรื่องที่ทำไมเมมไม่เด้งออก คงเพราะผมเริ่มไม่สบอารมณ์ด้วยแระมั้งแต่ไม่ได้โวยวายอะไรน่ะครับ
ผม : อ้าวแล้วผมมจะใช้ยังไงอะครับเวลาจะเปลี่ยเมม
ช่าง : คุณก็ใช้ด้ายแล้วติดเทปไว้น่ะ เวลาจะเอาออกก็ดึงออก
ผม:พอจะมีไหมครับทำให้ผมน่อย
ช่าง:ไม่มีด้ายค่ะ เดี๋ยวติดเทปอย่างเดียวก็ได้
ทำเสร็จจ่ายตังกลับ เพราะช่างก็ไม่ได้พูดไรต่อพนง.ก็รับเงินส่งเสร็จเรียบร้อย
สรุป : คือผมคงต้องใช้มันไปแบบนี้แหละครับ ทำไงได้ก็ทำตัวเอง 
ปล.ตอนจะรับซ่อมพูดจาดี๊ดี แต่ตอนไปรับกล้องพูดจาแบบ...เอิ่ม  ... คนเมื่อวานหายไปไหนว่ะ
......นี้คือประการณ์กับการเอากล้องไปซ่อมที่ร้านครั้งแรก.....
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่