ผมจะเเต่งนิยาย World War Z ภาคเมืองไทย อยากรบกวนให้ช่วยวิเคราะห์กันหน่อยครับ

กระทู้สนทนา
ผมจะอิงวิธีการเล่า ข้อมูลหลักๆทุกอย่างจากนิยาย World War Z ฉบับหนังสือนะครับ ทำเหมือนเป็นส่วนเสริมเข้าไปเพิ่มครับ พอดีอ่านเเล้วมันคันไม้คันมืออยากให้มีเรื่องเมืองไทยบ้าง อยากลองให้ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลหลักๆหน่อยครับ
- เเผนเรเดเกอร์ที่อพยพผู้รอดชีวิตไปอยู่หลังเเนวปลอดภัย คิดว่าพื้นที่ไหนในประเทศไทยเหมาะที่จะใช้ดำเนินเเผน ผมอยากให้ทางภาคตะวันออกรอด เพราะมีสนามบินอู่ตะเภา ให้เป็นศูนย์กลางกระจายกำลังบำรุง เนื่องจากมีท่าเรือน้ำลึกใกล้ๆด้วย และยังให้เครื่องสหประชาชาติมาช่วยเหลือได้ เเต่ถ้ามีปัจจัยที่จะทำให้ไม่รอดผมก็รับได้นะครับ
- เขตระบาด คิดว่าจะกระจายไปเเค่ไหน ปริมณฑลนี่ผมว่าโดนเเน่นอนอยู่เเล้ว หัวเมืองหลักๆของเเต่ละภาคด้วย
- เขตปลอดภัยในกรุงเทพฯคิดว่าจะอยู่ที่ไหน ที่ผมคิดตอนนี้วัดพระเเก้วเหมาะสมใช้ได้ เเค่กั้นเเนวกำเเพงเพิ่มจนถึงริมเเม่น้ำเจ้าพระยา จะสามารถใช้เป็นป้อมปราการได้ อีกจุดคือทางด่วนทั้งหลายทั้งกรุงเทพ ปิดกั้นทุกทางขึ้นเคลียร์ด้านบน สามารถใช้เป็นจุดเริ่มเเผนรุกรบได้
- จุดเริ่มต้นระบาดน่าจะมาจากเขตปริมณฑล เเต่ส่วนไหนที่คนหลบหนีเข้าเมืองจะมาหลบอยู่มาก
- คิดว่าเราจะมีปัญหาผู้อพยพเเห่กันข้ามเเดนเหมือนที่หลายๆประเทศเจอหรือไม่
- เเหล่งผลิตอาวุธ และกระสุนปืนต้องอยู่ในเขตปลอดภัย เเละต้องมีวัตถุดิบในการผลิตด้วย คิดว่าจะอยู่ส่วนไหนของประเทศครับ ผมจะนำไปประกอบกับการกำหนดพื้นที่เขตปลอดภัย
- เเละสุดท้ายคิดว่าจะใช้เวลาเเค่ไหนในการกำจัดซอมบี้ให้หมดไป ในนิยายนี่เป็นสิบปีเลยครับ

รบกวนท่านที่เคยอ่านนิยายเล่มนี้หรืออยากเเลกเปลี่ยนข้อมูลเรื่องต่างๆ มาเเลกเปลี่ยนข้อมูลกันหน่อยนะครับ ผมอยากเขียนออกมาให้สมจริงที่สุด ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่