เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ปีกไก่ทอดสมุนไพร กรอบนอกนุ่มใน

ปีกไก่ทอดสมุนไพร (ตะไคร้) กรอบนอกนุ่มใน
ปีกไก่ทอดสมุนไพร อาหารที่ไม่มีวันเบื่อ กินได้ทุกวันและเวลา เอามาทอดกับสมุนไพรเพิ่มรสชาติ กลิ่นหอมของตะไคร้ ใบมะกรูด เข้ากันสุดๆ หรือกินกับน้ำจิ้มรสเด็ดก็อร่อยไปอีกแบบ

วัตถุดิบ
1.ปีกกลางไก่หั่นแบ่งครึ่ง 1/2 กก.
2.ตะไคร้ซอย 20 ต้น แบ่งเป็นสองส่วน
3.แป้งทอดกรอบ 4 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
6.น้ำมันพืช 1 ขวด
7.น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
8.พริกขี้หนูแห้ง 5 เม็ด
9.ใบมะกรูด 3 ใบ
10.พริกไทย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1.หมักไก่ก่อน เอาตะไคร้ซอยที่แบ่งไว้ 1 ส่วนมาตำกับพริกไทยใส่ลงในไก่ตามด้วยน้ำมันหอย เกลือป่นคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2.ใส่แป้งทอดกรอบ น้ำเปล่า คลุกเคล้าอีกให้ทั่วแล้วพักไว้ 15 นาที
3.ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟให้ร้อนนำใบมะกรูดกับพริกแห้งลงทอดให้กรอบตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4.นำแป้งทอดกรอบคลุกกับตะไคร้ ลงทอดต่อให้เหลืองกรอบแล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันเช่นกัน
5.ทอดปีกไก่ที่หมักไว้ต่อได้เลย จนไก่เหลืองกรอบ ก็ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
6.จัดปีกไก่ใส่จานโรยด้วยตะไคร้กรอบ ใบมะกรูดและพริกแห้งเป็นอันเสร็จ

***เชิญชมขั้นตอนการทำที่เห็นภาพชัดเจนที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชมเมนูอื่นๆเพิ่มเติม
https://www.youtube.com/channel/UC4jdshPbOSYui2j-dKcjdow/videos
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่