ดู Steins Gate 0 จบแล้ว ขอเข้ามากรี๊ดหน่อยค่ะ สปอยล์แหลกนะคะ

กระทู้สนทนา
สืบเนื่องจากกระทู้นี้

https://pantip.com/topic/38598095

ไปดูมาจบแล้วค่ะ

ฮือออออออออออออออออออออออออออออออออออออออ

อยากจะร้องไห้ในหลาย ๆ ความหมายเลยค่ะ

ตั้งแต่เปิดเรื่องมา ep 1 - 19 คือปวดใจ หน่วงมาก ทุกอย่างอึมครึมไปหมด ดูไปด้วยอารมณ์หม่น ๆ ตลอดเวลา ยิ่งตอนวาร์ปไปเวิร์ดไลน์อัลฟ่าเจอคริส โห น้ำตาไหล (เราเชียร์คริสค่ะ)  แล้วก็ชอบอมาเดอุสกับมาโฮด้วย ไม่คิดเลยว่าจะมีตัวละครใหม่มาเด่นได้ขนาดนี้ ชอบ ๆ แม่สาวโลลิ
ดารุมีความเป็นป๊ะป๋าสูงมาก น่ารัก
มายูริ ก็ยังคงเป็นมายูริ ไม่มีอะไรมากกว่านี้ ไม่ค่อยอิน...
ส่วนโอคาเบะก็นะ จะว่างี่เง่าก็งี่เง่า แต่ก็เห็นใจ เพราะถ้าเป็นเราเจอแบบโอคาเบะก็คงรับไม่ไหวเหมือนกัน เอาเป็นว่าคอยลุ้นให้พระเอกกลับมาสู้ต่อมาตลอด 19 ตอนเลยทีเดียว

ที่พีคที่สุด และชอบที่สุด คงเป็น EP 20 -21 ที่โอคาเบะตื่นขึ้นปี 2036
สองอีพีนี้เรากรี๊ดและชอบหลายจุดมาก ๆ

- ที่จริงมันใบ้มาตลอดเรื่องนะ จะเห็นได้ว่าโอคาเบะเห็นฉากในอนาคตแบบราง ๆ ในบางตอน เช่น ตอนโดนจับ หรือตอนที่เห็นหน้า ศ.ซ้อนทับกับตอนอายุมาก ตอนแรกเราก็งง แต่พอมาเจอเฉลย ep นี้คืออ๋อเลย

-  รักสมาชิกแล็บขึ้นเป็นกอง จากที่ภาคแรกไม่มีใครมีบทบาทเลย ภาคนี้ทุกคนได้ช่วยหมด รูคาโกะเวอร์ชันอนาคตโคตรเท่ จากที่เฉย ๆ ตอนนี้กรี๊ดมาก ดารุก็เท่แบบผู้ใหญ่ จากภาคแรกไม่ค่อยชอบ แต่ภาคนี้ต้องยอมรับว่าฮีเป็นเพื่อนแท้ที่พึ่งพาได้ บทไม่ได้หวือหวามากแต่ทำให้เรารักเลย

- ดีใจที่เห็นความเป็นพระเอกของโอคาเบะซักที ตั้งแต่
> ก่อตั้งวัลคีรี่ (ได้ฟังแค่คำบอกเล่า เสียดาย T^T)
> ปี 2025 ยอมโดนจับเพื่อปกป้องพวกพ้อง จนโดนทรมาน ตายทั้งเป็น (เห็นฉากแค่แวบ ๆ แต่จริง ๆ แอบอยากให้ขยี้มากกว่านี้อีกนะ คืออยากเห็นซัก 1 ep ไปเลยในช่วง 2025 ว่าโอคาเบะเป็นยังไงบ้าง รู้สึกว่าน่าจะเท่น่าดูอ่ะ อีกอย่าง เราเป็นโรคจิต ชอบตัวละครตัวไหนยิ่งอยากให้โดนขยี้เยอะ ๆ 555)
> ตัดสินใจ Time Leap  สามพันครั้ง !!!!!!!!!!!!! แค่ฟังก็เหนื่อยแทนแล้ว
และ
>>>>>>>>> พีคสุด โฮโออิน เคียวมะ ฟื้นคืนชีพ เรานี่น้ำตาจะไหล รอมานานมากกกกก กรีดร้องในใจด้วยความคิดถึง อยากลุกขึ้นมากระโดดเหยง ๆ คนทำบิ๊วเก่งมากจริง ๆ  เอล ไซ คองกรู!  พระเอกตรูกลับมาแล้วว้อยยยอยย

ส่วนสองตอนสุดท้าย เหมือนเก็บตกอ่ะ ตอนจบก็ทำได้ดีประมาณนึง แต่เหมือนไม่เคลียร์เท่าไหร่ คือจบแล้วเรายังอึน ๆ หน่วง ๆ อยู่เลย เพราะสุดท้ายหลังจากมายูริขึ้นไทม์แมชชีนได้ เวลาก็ดำเนินมาจนถึง 2025 ปกติ ไม่ได้เปลี่ยนเข้าสไตน์เกททันที เลยจะดีใจก็ดีใจไม่สุด และจบด้วยความหน่วงนิด ๆ มาจนถึงตอนนี้

แต่ยังไงก็คุ้มค่าที่ได้ดูค่ะ โดยรวมแล้วก็ชอบมากเลย

ปล. เพลงเพราะมากกกกกกกกกกกกกก ใครมีลิสต์ชื่อเพลงขอหน่อยนะคะ เราไม่รู้ชื่อเพลงเลย T^T
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่