เมื่อผมต้องไปขึ้นเขา คิชฌกูฎ ตอนกลางคืน

กระทู้สนทนา
......คือเป็นคนติสแตก ใช้คำนี้ได้รึป่าวไม่รู้ เพราะชอบทำไรคนเดียว แล้วบางครั้งก็อยากทำอะไรที่คนอื่นไม่ค่อยทำ  ความรู้สึกคือ ต้องเลิกงานแล้วไปลุย ดึกๆมืดๆ   ขึ้นเขาตั้งแต่วัดพลวง เดินขึ้นตอนกลางคืนและเดินลงตอนเช้า มันคงจะรู้สึกดีไม่น้อย  แต่....!!!       สำหรับคนไม่กลัวความมืดและจิตแข็งนะครับ  เพราะขึ้นเขาตอนมืดๆเป็นอะไรที่หลอนจิตมากๆ  แต่ถ้าให้ดีก็ต้องมีเพื่อนไป เพราะว่า.......................
ถ้าเดินคนเดียวมันเหงาครับ 5555 ได้ยินเสียงอะไรก็ทักไม่ได้  เห็นอะไรก็ห้ามทัก  ทำใจดีสู้เสือเดินผ่านหน้า  แล้วภายในเส้นทาง จะมีศาลข้างทางและอยู่บนกลางเขา
ซึ่งผมเคยผ่านเส้นทางนั้น จะเป็นทางที่รถผ่านอยู่แล้ว แม้ตอนกลางวันอยู่ใกล้ๆก็หลอนได้ครับ ถ้าคนเคยไปจะเคยเห็น ที่จะมีคนเอาชุดไทยไปไหว้ ไปแขวนไว้  เอาล่ะ ทีนี้ ต้องเดินตอนกลางคืน จะไปรอดมั้ย ถามใจตัวเองไว้ตลอดเลยทีนี้  ถ้าถามว่ากลัวมั้ยเดินป่า  กลัวสิครับ แต่ว่า อยากไปครับ   แล้วถ้าจะถามว่าเคยเจอจริงๆมั้ย เคยนะครับ  ขอเล่านะครับ ตอนนั้นไปกับแฟนเก่า เดินขึ้นกันตอนประมาณตี 3 - 4  มั้ง จำไม่ค่อยได้ ผมเห็นหลาย ตนเลย ซึ่งอาจจะใช่และไม่ใช่ก็ ไม่แน่ใจ แต่ผมก็ขอบอกว่าเห็นนะครับ แต่ทำได้แค่เงียบ พูดไม่ได้ และพูดไม่ออก คนไม่เห็นก็คือไม่เห็น คนเห็นก็ทำได้แค่เงียบเพราะรู้ว่าพูดไปมีแต่ทำให้ขวัญเสีย  แล้วก็เก็บไว้กับตัวมาตลอดไม่บอกใคร  ผมเห็นว่าเขายืนมองครับ เห็นเป็นเงา แค่นี้นะ แต่แค่นี้เจอในสภาพที่มีแต่ป่าก็แย่แล้วครับ  พิมไปก็เสียวไป แต่ยังไงก็ต้องไปอีก และอาจจะเจอเขาอีก  แต่ก็ทำใจไว้แล้วเพราะตัดสินใจไปแล้ว
.
.
.
เดี๋ยวพอถึงวันไปจะมาเล่า อีกนะครับ เพราะโหลดแอพมาละ จะอัพเดท ความรู้สึกส่วนตัวที่เดินและบรรยากาศ และก็สิ่งต่างๆที่ทำระหว่างทางบ่อยๆนะครับ
**** ไม่ได้ขึ้นไปลบหลู่ หรือท้าทาย หรืออวดความกล้านะครับ  ที่อยากไปเพราะ จะไปด้วยใจจริงๆ แล้วที่มาเขียนไว้เพราะอยากเล่าเป็นประสบการณ์ครับ
*** ผมไปกับเพื่อนนะครับ ตอนแรกว่าจะไปคนเดียว แต่ตอนนี้มีเพื่อนไปแล้วครับ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่