คิดยังไงกันกับ การใช้งานหอสมุดแห่งชาติกันคะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีคะ อันนีเป็นกระทู้แรกของเรา เราไม่แน่ใจว่าทำถูกต้องหรือเปล่า แต่ถ้าทำอะไรผิดก็ต้องขอโทษด้วยแล้วกันนะคะ

คืออย่างนี้เรามีเรื่องสงสัยว่า ทำไมหอสมุดแห่งชาติหรือห้องสมุดชุมชนต่างๆ ต้องเปิดเวลา 9.00 น. - 17.00 น. หรือ 18.00 น. แตกต่างกันไปแล้วแต่วันทำการ เราเป็นคนนึงที่เคยเข้าไปใช้บริการของหอสมุดแห่งชาตินะ ตั้งแต่ก่อนจะปรับปรุงจนถึงปัจจุบันที่ปรับปรุงแล้วสวยงามมาก น่าเข้าไปใช้บริการ แค่เราติดตรงที่ว่า สมัยเรียนของเรา เรามีเวลาว่างก็ไปสมุดแห่งชาติได้ตามต้องการที่เราอย่างจะไปได้เนื่องจากตอนนั้นเวลาของเรามีเยอะมากแต่พอมาตอนนี้เราเริ่มที่จะต้องทำงาน ซึ่งเวลาก็มีการกำหนดเข้างานที่แน่นอนอยู่แล้ว คือ เข้า 8โมงเช้า เลิก 5โมงเย็น ถึงเป็นเรื่องปกติของการทำงาน แต่จะเดินทางไปก็หมดเวลาซะแล้ว

โดยส่วนตัวเราก็เป็นที่ชอบอ่านหนังสืออยู่ในระดับนึงแต่เนื่องจากเราตัดสินใจที่จะเรียนต่ออีกที่นึงอยู่ ซึ่งเราต้องการที่นั่งที่เงียบในการอ่านหนังสือและทำรายงานแต่ว่า เนื่องจากเวลาเปิดปิดของหอสมุดแห่งชาตินั้นไม่ได้มีความอำนวยความสะดวกให้เราในการใช้ของคนทำงานเลย ซึ่งทำให้เราต้องไปทำงานที่ไม่ร้านกาแฟ หรืออ่านหนังสือ เพิ่มเติมที่ร้านหนังสือ คั้นจะซื้อหนังสือทุกเล่มที่ใช้ก็ไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น ในความเห็นส่วนตัวของเรา ความคิดว่าหอสมุดแห่งชาติหรือที่อื่นๆความจริงแล้วควรที่จะอำนวยความสะดวกของคนทำงานด้วยไม่ใช่หรอ

ทุกวันนี้ที่เราไปล่าสุดก็กลายเป็นว่าที่แห่งต้องเป็นศูนย์รวมของผู้สูงอายุที่เข้าไปอ่านหนังสือหรอ เราคนทำงานทำไม่ได้หรือ แล้วก็ถ้าถามว่าทำไมไม่หาในอินเทอร์เน็ต มีเยอะๆแยะไม่เห็นต้องไปเลยก็ต้องบอกว่าคนบางคนถนัดการอ่านหนังสือที่เป็นแบบเล่มมากกว่าการอ่านบนคอมหรือโทรศัพท์นะ ซึ่งเราเป็นหนึ่งในนั้น เด็กที่จะเตรียมตัวสอบก็จะได้เข้าไปอ่านหนังสือเป็นห้องอ่านหนังสือได้ด้วย ในเมื่อเป็นสิ่งที่ทุกคนใช้ได้ทำไมไม่ขยายเวลาสักกะหน่อย  ไหนว่าอยากให้คนส่งเสริมในการอ่านหนังสือหรือรักการอ่าน

คนอื่นมีความคิดเห็นยังไงกันบ้างกับเรื่องนี้อ่า หรือเราจะเข้าใจอะไรผิดไปเองหรือเปล่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่