ตามเพ็ชร ฐกฤต ไปสร้างฝายมีชีวิต

กระทู้สนทนา
มีโอกาสตาม เพ็ชร ฐกฤต ไปสร้างฝายมีชีวิต กับรายการเดินหน้าประเทศไทย #สร้างไทยไปด้วยกัน ขึ้นภูที่เคยเป็นเขาหัวโล้น ในจังหวัดชัยภูมิ ที่ตอนนี้เขากำลังจะพัฒนาเป็นป่า 5 สี ด้วยการเก็บกักน้ำในรูปแบบของ “ฝายมีชีวิต” จนมีน้ำกินน้ำใช้ในช่วงฤดูแล้ง เลยอยากมาเล่าเบื้องหลังการทำงานของน้องเพ็ชร ฐกฤต จากละครดังบางระจัน หรือขวัญใจเด็กๆ พี่ยักษ์แดงในละครแก้วกุมภัณฑ์ค่ะ


ส่วนตัวไม่ค่อยได้ติดตามผลงานการแสดงของน้องสักเท่าไหร่ ตอนแรกก็คิดไม่ออกว่า เอ๊ะวันนี้ตอนถ่ายทำจะเป็นยังไงน๊า เพราะโลเคชั่นถ่ายทำเป็นพื้นที่ห่างไกล (ไม่มีสัญญานโทรศัพท์) อยู่ในเขตอุทยานที่จะร่วมกับพี่น้องชาวบ้านทำ “ฝายมีชีวิต” มีความลำบากพอสมควร


และเหตุบังเอิญก็เกิดขึ้น เมื่อผู้ประสานงานตกเครื่องบินทำให้ตกกระไดพลอยโจนต้องมาทำหน้าที่แทนแบบกระทันหัน ก็มีความขลุกขลักบ้าง แต่ด้วยความน่ารัก ความเป็นกันเอง ขี้เล่น รวมถึงผู้จัดการส่วนตัวก็มีความน่ารักเป็นกันเอง ทำให้การเจอกันครั้งแรกเราไม่ได้รู้สึกเกร็งอะไรมากมาย


เดินทางมาถึงจุดนัดหมาย แต่งหน้าทำผม น้องเพ็ชรแต่งตัวด้วยชุดทหารสีเขียว เดินออกมาด้วยความเท่ พร้อมรอยยิ้มว่าพร้อมทำงานแล้ว ไปกันเลย... ระดับความเข้ม ลดลงไป 50% (555++)


มาถึงช่วงบรรยากาศการถ่ายทำ เริ่มต้นด้วยการกราบนมัสการพระสงฆ์ด้วยความนอบน้อม หลังจากนั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนาน รอยยิ้ม ความเป็นธรรมชาติ ร่วมกับจิตอาสา ในการทำฝายท่ามกลางแสงแดดจ้า ร้อนมาก แต่สนุกมากๆ เต็มไปด้วยน้ำใจของชาวบ้านที่มาร่วมกัน


เพ็ชรมีความเป็นกันเอง เข้ากับทุกคนได้ดี ทั้งชาวบ้านและทีมงาน แถมยังมีแฟนคลับทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่เข้ามาทักทายและขอถ่ายรูปอีกตะหาก และเราก็ไม่พลาดไปขอถ่ายรูปด้วย 555
ครั้งนี้เลยเป็นอีกครั้งนึง ที่ประทับใจในการที่ได้ติดตามลงพื้นที่เก็บบรรยากาศ รวมถึงภาพการทำงานที่น่ารักของทั้งศิลปินและบุคคลที่เกี่ยวข้อง ...จากนี้คงต้องขอเพ็ชรเป็นแฟนคลับด้วยคนซะแล้ว และทราบว่าน้องชอบการวิ่งมาราธอน ถ้ามีการจัดวิ่งเมื่อไหร่หวังว่าจะได้เจอกันน้า...เตรียมฟิตร่างกายด่วน (บอกตัวเองหุหุ)


ทีมงานฝากมาบอกว่า แม้จะพิธีกรเดินหน้าประเทศไทย จะเป็นงานจิตอาสา แต่หนุ่มเพ็ชร ฐกฤต เล่นใหญ่ ประมาณว่าจ้างร้อย เล่นล้าน สมกับเป็นพระเอกอารมณ์ดี ได้ใจชาวชัยภูมิไปเต็มๆ ...... จะสนุกแค่ไหน แฟนๆ หนุ่มเพ็ชร ติดตามกันได้ในรายการเดินหน้าประเทศไทย #สร้างไทยไปด้วยกัน เสาร์ที่ 26 ม.ค. นี้ หลังเคารพธงชาติ 6 โมงเย็น ค่ะ
เพี้ยนยิ้ม

ดูรายการเดินหน้าประเทศไทยสร้างไทยไปด้วยกัน ย้อนหลังกันค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คนอะไรน่ารักจัง ปลื้มปริ่ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่