[CR] แบ่งปันประสบการณ์อาหารเสริมสุขภาพที่ทานแล้วได้ผลดี


สวัสดีค่ะ ก่อนจะไปถึงเรื่องอาหารเสริม ขอเล่าถึงตัวเองสักนิดนะคะ ... คือเราเป็นสาวออฟฟิศอายุแตะเลขสามกว่าแล้วค่ะ เป็นวัยที่ระบบต่างๆ ของร่างกาย ทั้งผิวพรรณ ฮอร์โมน สายตา รวมถึงความอึดความแข็งแรงก็เริ่มเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาจากการทำงานหนักมา 10 กว่าปี (ซึ่งมีช่วงไม่ค่อยดูแลตัวเองด้วย TT TT)

ซึ่งจริงๆ เรามีปัญหาสุขภาพมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้วค่ะ คือเรื่องภูมิแพ้ ความดันต่ำ ก็ทานยามาตลอด สุดท้ายมาฉุกคิดได้ว่า ต้องลุกขึ้นเปลี่ยนอะไรซักอย่าง ...โดยเราเริ่มจากการออกกำลังกาย 2 วัน / สัปดาห์ และก็เริ่มศึกษาหาข้อมูลเรื่องอาหารเสริมจากที่เว็ปไซต์ต่างๆ รวมถึงคนใกล้ตัว จนตัดสินใจซื้อมาทานเอง

ตอนนี้คิดว่าเริ่มหายดีแล้ว เลยอยากมาแบ่งปันอาหารเสริมที่เราทานและเคยทาน แต่ละตัวเป็นยังไงกันบ้าง ..มาเริ่มกันค่ะ ยิ้ม

(1) NUTRILITE ALL PLANT PROTEIN


ข้อมูล : เป็นอาหารเสริมโปรตีนสกัดเข้มข้น จากถั่วเหลือง ข้าวสาลี ถั่ว ให้กรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน 0% ไขมันและโคเลสเตอรอล ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโต แล้วก็ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ให้กรดอะมิโนจำเป็นต่อการสร้างโปรตีนชนิดต่างๆ ในร่างกายด้วย

รีวิว : ยี่ห้อนี้เชื่อว่าเป็นโปรตีนที่หลายคนคงรู้จักอยู่แล้ว ซึ่งเราทานตั้งแต่สมัยเด็กๆ แต่ตอนนั้นก็ทานบ้างไม่ได้ทานบ้าง เพราะหาซื้อยาก (ต้องฝากญาติซื้อตลอด) ซึ่งเราจะทานตัวนี้เวลาที่ได้นอนน้อย ถ้าได้ทานตื่นมาจะกระปรี้กระเปร่าเลยค่ะ ข้อดีอีกอย่างคือ ตอนเป็นหวัดตัวนี้ช่วยให้ร่างกายฟื้นเร็วมาก เหมาะสำหรับคนทำงานอยู่เหมือนกันนะคะ

(2) BLACKMORES BIO C 1000 Mg


ข้อมูล : เป็นวิตามินซีที่ได้จากแหล่งธรรมชาติ ผสมโรสฮิพและอะซีโรลา เหมาะสำหรับผู้ที่ขาดวิตามินซี ลดการเกิดปฏิกิริยาออกซิไดซ์ที่เป็นอันตรายระบบร่างกายและยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณ สำหรับผู้ที่ต้องการมีผิวสวยกระจ่างใส ช่วยป้องกันหวัด ลดภูมิแพ้ กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายได้

รีวิว : ก็เป็นสินค้ายอดฮิตอีกอันค่ะ เป็นแบรนด์ท้องตลาดที่คนแนะนำเยอะ ตอนซื้อมาก็เพราะเภสัชกรกับโปรโมชั่นเลย แต่จากที่เคยลองทานพักใหญ่ เรื่องผิวคิดว่าไม่ค่อยช่วย แต่เรื่องหวัดนี่สบายใจได้เลย ทานแล้วไม่มีหวัด ไม่เจ็บคอเลย หรือตอนเป็นหวัดหมอก็จะแนะนำให้ทานด้วยค่ะ

แนะนำใครที่อยากลอง ให้ทาน 2 เดือน เว้น 1 เดือน เม็ดยาจะใหญ่นิดนึง กลืนยากกว่ายี่ห้ออื่น แต่ไม่มีกลิ่นเหม็น

(3) M TALE CORDYCEPS PLUS GOJIBERRY


ข้อมูล : เป็นอาหารเสริมจากสารสกัดธรรมชาติเข้มข้น เหมาะกับคนอายุประมาณ 35 มีสารสกัดจาก ถั่งเช่าทิเบตผสม โกจิเบอร์รี่ เป็นยาสมุนไพรต่อต้านและลดการแพร่กระจายของเซล์มะเร็ง เพิ่มภูมิต้านทานโรค บำรุงผิวพรรณและสายตา และมีส่วนผสมของโสมเกาหลี หอยนางรม และ ZINC ช่วยบำรุงรักษาสุขภาพ รวมทั้งฟื้นฟูระบบการทำงานของอวัยวะภายใน

รีวิว : M TALE เป็นตัวที่ทานอยู่หลักๆตอนนี้ ซึ่งเพื่อนแนะนำมาอีกทีนึง ที่เห็นชัดๆว่าช่วยคือ เรื่องการนอนหลับ เพราะโดยส่วนตัวเราเป็นคนนอนหลับยากมาก และชอบตื่นกลางดึกอยู่บ่อยๆ พอได้ลองแล้วรู้สึกชีวิตดีขึ้นค่ะ ไม่ปวดหัว ไม่ปวดสายตาเวลาจ้องคอมบ่อย ตาไม่แห้งเหมือนเมื่อก่อนด้วย

ที่สำคัญเราชอบที่เป็นถั่งเช่า ถ้าใครได้เคยอ่านสรรพคุณน่าจะรู้กันดีค่ะ ว่ามีประโยชน์มาก อันนี้แนะนำเลยถ้าใครหาอาหารเสริมอยู่

(4) BIOASTIN HAWAIIAN ASTAXANTHIN


ข้อมูล : อาหารเสริมสกัดจากสาหร่ายแดง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เข้มข้นสูง ช่วยในเรื่องโรคหัวใจ และหลอดเลือดแข็งตัว ไม่ยืดหยุ่น ลดระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ที่เป็นพิษต่อร่างกาย และเสริมไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อีกอย่างคือ รักษาโรคเทนนิส เอลโบ(Tennis Elbow) ซึ่งเป็นอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ

รีวิว : ตัวนี้พ่อให้มาทานค่ะ หน้าที่หลักๆคือ ช่วยลดไขมันเลวในร่างกาย ซึ่งก็เห็นผลจริงเพราะเพิ่งไปตรวจร่างกายมา ระดับไขมันเราเหลือแค่ 190 จาก 200 กว่า ส่วนเวลาออกไปวิ่งหรือตีแบตหนักๆ ร่างกายจะไม่ค่อยล้า ไม่ปวดเมื่อย (ไม่มั่นใจว่าผลจากอันนี้หรือเปล่า) แต่เราหยุดทานแล้วค่ะ (เพราะคิดว่าเรื่องไขมันน่าจะอยู่ตัวแล้ว)

(5) MEGA WE CARE FISH OIL 1000 Mg


ข้อมูล : ผลิตจากน้ำมันปลาที่เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญของกรดไขมันโอเมก้า-3 ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเนื้อสมองและมีความสำคัญต่อการทำงานของสมอง ช่วยทำให้ความจำดี และต่อต้านภาวะสมองเสื่อมก่อนวัย

รีวิว : เริ่มต้นมาจากตอนนั้นซื้อที่ร้านสะดวกซื้อค่ะ เห็นคนรู้จักและตามรีวิวทานเยอะ เลยอยากลองบ้าง ส่วนตัวที่เคยทานมา เหมือนไม่ค่อยมีผลกับเราเท่าไหร่ค่ะ อาจะเพราะเป็นอาหารเสริมระยะยาว แต่เพื่อนๆ ที่ทานก็บอกว่าทำให้สมองปลอดโปร่งดี ไม่ปวดหัวเวลาทำงาน เม็ดแอบใหญ่แล้วกลืนยากมากค่ะ ต้องทานน้ำตามเยอะๆ ถึงจะลงคอได้


ส่วนตัวที่ลองมาทั้งหมดก็ประมาณนี้ค่ะ ตามตรงก็มีอีกหลายยี่ห้อนะ แต่บางอันไม่ไหวจริง เช่น เหม็นเกิน ทานแล้วมึน ก็จะลองได้แค่ไม่ถึงเดือน เลยไม่เห็นผล ...ซึ่งคำแนะนำอีกอย่างคือ พยายามทาน 2 เดือน เว้น 1 เดือนนะคะ ตับจะได้ไม่ทำงานหนักไป (หรืออาทิตย์เว้นอาทิตย์ก็ได้)

ลองดูนะคะ หลายยี่ห้อก็เหมาะกับความต้องการคนละแบบ แต่ต้องอย่าลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยนะ ใครมียี่ห้ออื่นมารีวิวก็แบ่งปันได้นะคะ เราก็อยากรู้เช่นเดียวกัน

ขอบคุณค่ะ
ชื่อสินค้า:   NUTRILITE, BLACKMORES, M TALE, BIOASTIN
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่