[CR] 5 วิตามินและอาหารเสริม ให้ผิวสวยปังต้อนรับปี 62' ฉบับนอนน้อยเเต่รักสวยรักงาม


       สวัสดีปีใหม่ 2562 ค่ะทุกคน ^.^ เผลอแปปเดียวอายุล่วงเลยมาใกล้วัยเลขสามแล้วค่ะ บอกก่อนว่าเราอายุ 28 ปี ที่ไม่เคยเชื่อในเรื่องของวิตามิน หรืออาหารเสริมอะไรเลย เพราะคิดว่าแค่กินอาหารดีมีประโยชน์ก็พอแล้ว ซึ่งมันก็จริงค่ะ แต่ด้วยพฤติกรรมแต่ละวันทำลายสุขภาพหนักมาก หลายปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าตั้งแต่เรียนจบพฤติกรรมการใช้ชีวิตวัยทำงานของเราก็คือ เช้าตื่นมา รีบฝ่ารถติดไปทำงาน ดื่มแค่กาแฟเป็นมื้อเช้า นั่งจุ้มปุ๊กหน้าคอม กลางวันรีบร้อนทานข้าว กลับมานั่งติดเก้าอี้ ก้มหน้าทำงานจนเย็น กลับบ้านก็เหนื่อย เมื่อยตัวไปหมด ออกกำลังกายหน่ะเหรอ พักผ่อนก็น้อยสุดทำให้ผิวนี่พังไปตามๆ กัน แต่ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่เราภูมิใจในตัวเองมาก เพราะได้ปฏิวัติการใช้ชีวิตของตัวเองอย่างมาก เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ในหนึ่งมื้อพยายามกินให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง กินพวกวิตามิน และอาหารเสริมควบคู่ไปด้วย เพราะอายุเริ่มเยอะแล้ว ต้องมีตัวช่วยกันหน่อย สรุปว่าร่างกายแข็งแรงขึ้น เฟรชขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้นด้วย วันนี้อยากแชร์ให้เพื่อนๆ ที่มีปัญหาเหมือนกับเราว่า ตัวไหนเวิร์ค ไม่เวิร์ค จะมาบอกกันค่ะ มือใหม่หัดทานนะคะ ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ล่วงหน้านะคะ

   ปัญหาสุขภาพและผิวของเรา >> เป็นภูมิแพ้ ป่วยบ่อย นอนน้อย โหมงานดึก ปวดเมื่อยตัวเพราะนั่งออฟฟิศนาน สายตาล้าเพราะทำงานหน้าคอมทั้งวัน ผิวแห้งขาดน้ำ มรสุมสิว รอยสิว และหน้าหมองค่ะ

VISTRA Acerola Cherry 1000 mg
(100 เม็ด ราคาประมาณ 550 บาท)
วิธีทาน: วันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร


เราว่าตัวนี้เป็นตัวยืนพื้นของใครหลายคน เราทานตัวนี้เพราะเป็นภูมิแพ้ แต่ก่อนเคยกินแล้วไม่ค่อยมีวินัย กินบ้างไม่กินบ้าง ช่วงนั้นป่วยบ่อยเลยลองซื้อมาลองกินดูอีกครั้ง ตัวนี้เป็นวิตามินซีสูงถึง 1000 มิลลิกรัม สกัดจาก อะเซโรลา เชอร์รี่ มีความธรรมชาติ ไม่เหมือนวิตามินซีสังเคราะห์ทั่วไป ช่วยป้องกันหวัด สร้างภูมิต้านทาน ช่วยเรื่องดูดซึม เสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส

ส่วนประกอบสำคัญ:
อะเซโรลา เชอร์รี่สกัด – ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
สารสกัดจากทับทิม – เสริมความแข็งแรงให้ผิว
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น – ต้านอนุมูลอิสระให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัย
ความรู้สึกที่ได้รับ: ทานแล้วไม่ค่อยเป็นหวัด คนเป็นภูมิแพ้ โดยเฉพาะแพ้อากาศจะรู้ว่า เวลาอาการเปลี่ยนคือเตรียมตัวป่วย แต่กินตัวนี้แล้วรอดการป่วยช่วงอากาศเปลี่ยนมาได้หลายครั้ง เรื่องผิวกระจ่างใส ไม่ได้รู้สึกอะไร จริงๆ คาดหวังกับตัวนี้แค่เรื่องหวัด ซึ่งนางทำได้ดี แค่นี้ก็รักแล้วจ้า
ทานต่อไหม: ทานต่อแน่นอนค่ะ ราคาไม่แรง อดนอนติดๆ กันหลายวัน ก็ไม่ป่วยง่าย อากาศเปลี่ยน อาการภูมิแพ้ไม่ทรมานเหมือนแต่ก่อน

Blackmores Marine Q10 Collagen Advance

หมดพอดีเลย คือเม็ดสุดท้ายเพิ่งกินเมื่อกี้
(30 เม็ด ราคาประมาณ 790 บาท)
วิธีทาน: วันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร


เราเคยได้ยินเรื่องคิวเทนว่าช่วยลดการเกิดริ้วรอยและชะลอวัยได้ดี ก็แหม อายุใกล้เลขสาม โหมงานอย่างบ้าคลั่งขนาดนี้ แต่ก็กลัวแก่นะคะ เลยตัดสินใจทานดู อ่านส่วนประกอบแล้วโอเคเลย สารสกัดจากธรรมชาติ ดีต่อใจจ้า

ส่วนประกอบสำคัญ:
Fish Hydrolyzed Collagen จากปลาทะเล- ช่วยให้เซลล์ผิวแต่งตึง ยืดหยุ่น แข็งแรง
โคเอนไซม์คิวเทน – ช่วยลดเลือนริ้วรอย ชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง
วิตามินอีธรรมชาติ - ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น
วิตามินซี - ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
สารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส – ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่และดูแลปัญหาผิว
สารสกัดโกจิเบอร์รี่ - เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
ความรู้สึกที่ได้รับ: เม็ดอาจจะดูใหญ่น่ากลัว แต่รับรองว่ากลืนง่าย ลื่นปื๊ดลงคอไปเลยจ้า เราทดลองทานประมาณ 60 แคปซูล ถามว่าผิวดีขึ้นจนว้าวเลยมั้ยก็ไม่นะ ผิวค่อนข้างนุ่ม รอยสิว แผลเป็น จางลงสังเกตเห็นได้นิดหน่อย เรื่องริ้วรอยเรายังไม่ได้มีเยอะขนาดนั้นเลยไม่เห็นผลอะไร
ทานต่อไหม: ไม่ เพราะราคาแรงม๊ากกก ใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล แถมผลที่ได้รับก็ไม่ได้ว้าวขนาดนั้น แต่ถ้าใครมีงบก็จัดไปค่ะ สำหรับเราขอข้ามดีกว่า  

Vistra Evening Primrose Oil 1000 mg
(45 เม็ด ราคาประมาณ 250 บาท)
วิธีทาน: วันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร


เราเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ บางทีก็หายไปหลายเดือน นึกจะมาก็มา มาทีปวดท้องหนักมาก ถึงขั้นทำงานไม่ได้เลย ยิ่งพอทำงานด้วยแล้วความเครียดส่งผลกับฮอร์โมนมากค่ะ คราวนี้หายไปยาวๆ เลย เพื่อนสาวนางแนะนำให้ลองทานตัวนี้ เป็นน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ลดอาการต่างๆ ทั้งก่อนและหลังมีประจำเดือน

ส่วนประกอบสำคัญ:
น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส 1000 mg – ช่วยลดอาการก่อน-หลัง มีประจำเดือน เช่น ปวดคัดหน้าอก ปวดท้อง อาการปวดเมื่อยตามข้อต่างๆ
วิตามินอี - ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น
กรดไขมันที่จำเป็นโอเมก้า 6 – ช่วยลดอาการปวด อาการอักเสบต่างๆ ลดอาการชาตามปลายมือ ปลายเท้า
ความรู้สึกที่ได้รับ: ทานได้ประมาณอาทิตย์กว่าๆ ประจำเดือนก็มาเลยค่ะ หลังจากหายไปอย่างยาวนาน 5555 ประทับใจมาก เรื่องผิวพรรณสุขภาพดีขึ้นก็เห็นผลนะ แต่น่าจะเพราะเราทานตัวอื่นควบคู่ด้วย ตัวนี้ไม่เด่นเรื่องผิวเท่าไหร่ หลายคนรีวิวว่าทานแล้วสิวขึ้น สำหรับเราไม่เป็นนะคะ รอดตัวไป
ทานต่อไหม: ทานต่อค่ะ สำหรับสาวฮอร์โมนสวิงอย่างเรา ประทับใจมาก

Mega We Care Grape Seed Extract
( 60 เม็ด ราคาประมาณ 350 บาท)
วิธีทาน: รับประทานวันละ 2 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร


เพราะความหน้าหมอง ผิวแห้งเสีย เลยหาข้อมูล เค้าบอกว่าสารสกัดจากเมล็ดองุ่นประโยชน์เยอะแบบครอบจักรวาลแห่งความสวยความงามมากๆ ตัวนี้ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งเอนไซม์ที่ทำร้ายคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวพรรณ ปรับผิวให้สว่าง เพิ่มความยืดหยุ่นกระชับ พร้อมชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ช่วยลดปัญหาเส้นเลือดขอด ทำให้เรียวขาเรียบเนียน ข้อสุดท้ายนี่แบบ มาเอาเงินฉันปายยยยยย

ส่วนประกอบสำคัญ:
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น – มีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัยและความเสื่อมของเซลล์ เพิ่มความใสให้ผิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนเลือด บำรุงสายตา ป้องกันการเสื่อมของจอประสาทตา
ความรู้สึกที่ได้รับ: ผิวขาวใสขึ้น นิดนึง ย้ำว่านิดนึงค่ะ แต่เราพอใจนะ จะให้ขาววิ้งกระจายคงทำไม่ได้เพราะนางไม่ใช่กลูต้า ผิวเนียนนุ่มขึ้น เวลาลูบๆ แล้วรู้สึกได้เลย เรื่องเส้นเลือดขอด มันไม่ลดลงเท่าไหร่หรอก แต่แค่ไม่เพิ่มก็ปลื้มละ
ทานต่อไหม: ทานต่อค่ะ แต่คิดว่าจะเปลี่ยนยี่ห้อ เพราะเราว่าตัวนี้ไม่ค่อยเห็นผล น่าจะเป็นเพราะมีสารสกัดจากเมล็ดองุ่นน้อยกว่านี้ห้ออื่น ที่ตุนไว้หมดพอดี ได้เวลาเปลี่ยนยี่ห้อแล้วค่ะ พุ่งตัวไปซื้อเพิ่มแปปนะคะ

CHAME’ Collagen
( 1 กล่อง 30 ซอง ราคาประมาณ 1,890 บาท)
วิธีทาน: ชงกับน้ำแล้วดื่ม (ชงกับน้ำเย็นยิ่งอร่อย)


เราไม่เคยตรวจผิวหน้าเลย ก่อนเริ่มทานคอลลาเจน พอดีไปซื้อสกินแคร์แล้วบีเอชวนให้ตรวจดู OMG!! นอกจากผิวแห้งกร้านที่รู้ตัวอยู่แล้ว ยังถูกซ้ำเติมด้วยคอลลาเจนที่หายไป จริงๆ ก็พอรู้ว่าหลังอายุ 25 คอลลาเจนจะผลิตน้อยลง หาข้อมูลเค้าว่าคอลลาเจนจะเติมเข้าผิวได้สองทางคือการฉีดและทาน ส่วนตัวกลัวเข็มค่ะ เลยเลือกทานดีกว่า ลองมาหลายยี่ห้อ มาลงตัวที่ ชาเม่ คอลลาเจน ตัวนี้เป็นพรีเมี่ยมคอลลาเจน โมเลกุลเล็กจิ๋ว ซึ่งร่างกายเราสามารถดูดซึมได้ดี มีพวกสารสกัดจากธรรมชาติ และผลไม้หลายชนิด เยอะกว่ายี่ห้ออื่นที่เคยกิน ส่วนตัวเป็นคนทานผลไม้น้อย เลยคลิกกับตัวนี้

ส่วนประกอบสำคัญ:
Fish Hydrolyzed Collagen จากปลาทะเล - คงความอ่อนเยาว์ให้ผิว ป้องกันการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อม ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น
สตรอเบอร์รี่ขาว – อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน
โกจอเบอร์รี่ – มีกรดอะมิโน วิตามินและแร่ธาตุสูง ช่วยเรื่องหัวใจและความกันให้ทำงานปกติ บำรุงสายตา
ราสเบอร์รี่ – ช่วยสมานแผล ลดเลือนรอยต่างๆ ช่วยเรื่องความจำ
ทับทิม – กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
มะเขือเทศ – ผิวอมชมพู ป้องกันการเกิดสิว
อะเซโรลาเชอร์รี่ - วิตามินซีสูง ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว
ความรู้สึกที่ได้รับ: รสสตรอเบอร์รี่หอม ทานง่าย ไม่เหม็นคาว ละลายเร็ว เวลาทานเราจะชงกับน้ำเย็น เพราะทำให้สดชื่นขึ้น เราดื่มทุกวันตอนเช้า เพราะถ้าดื่มตอนท้องว่างมันจะดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น แต่วันไหนรีบก็พกไปดื่มที่ออฟฟิศด้วย ชอบที่มีสารสกัดจากผลไม้หลายตัว โดยเฉพาะมะเขือเทศ เพราะกินสดไม่ได้เลย รู้ว่ามันดีแต่ก็นะ 5555 ทานติดต่อกันซักสองอาทิตย์เรื่องผิวพรรณรู้สึกนุ่ม ชุ่มชื่นขึ้น เวลาอากาศเปลี่ยนผิวไม่ค่อยแตก ลอกเป็นขุย อาจจะยังไม่ชัดเจนในเรื่องของความขาว เพราะเราลูกคนจีนผิวค่อนข้างขาวอยู่แล้ว แต่ผิวก็ค่อนข้างดูกระจ่างใสขึ้นนะ ที่กรี๊ดคือพวกรอยสิวจางลงแบบเห็นได้ชัด อีกเรื่องคือแต่ก่อนจะชอบปวดตามข้อถ้านั่งออฟฟิศนานๆ หรือออกกำลังมาหนักๆ ทานคอลลาเจนแล้วเราว่าดีขึ้น อาการปวดไม่ค่อยมี
ทานต่อไหม: ทานต่อค่ะ เพราะว่าเราทานแล้วเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวได้ค่อนข้างชัด แนะนำให้ดื่มตอนท้องว่างเช้าหรือก่อนนอน จะดูดซึมได้ดีที่สุด

หมดแล้วค่ะ นี่เป็นวิตามิน + อาหารเสริม ที่เราได้ทดลองทานในปี 2561 ที่ผ่านมา เราไม่ยึดติดกับแบรนด์นะคะ ด้วยความรู้เรื่องวิตามิน อาหารเสริมยังไม่มาก ก็พยายามศึกษาด้วยตัวเอง ถามเภสัชเวลาไปซื้อ และเลือกที่ตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพและปัญหาผิวพรรณของตัวเอง ส่วนใหญ่เราซื้อในร้านขายยาทั่วไป วัตสัน บูทส์ บิวเทรี่ยม อีฟแอนด์บอย ประมาณนี้ ราคาก็อยู่ที่จัดโปรเลยค่ะ แต่บอกเลยว่าวิตามิน อาหารเสริมพวกนี้ก็เป็นอีกออฟชั่นนึงที่เสริมเข้ามานะคะ ยังไงควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ รับรองว่าปัง ปัง ปัง ตลอดปี 2562 เลยค่ะ ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ เพื่อนๆ ทานตัวไหนกันอยู่บ้างมาแชร์กันนะคะ เราจะไปหาข้อมูลและไปซื้อมาลองบ้างค่ะ ขอบคุณมากๆ นะคะ บายจ้า …
ชื่อสินค้า:   อาหารเสริม , วิตามิน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่