[CR] " โกดังผักสลัด " บางกระเจ้า


สวัสดีปีใหม่ 2562 กับเรื่องเล่าเรื่องแรก

เริ่มต้นปีกับ การเอาใจคนรักสุขภาพด้วยการแนะนำร้านอาหารสำหรับคนชอบทานผัก คนไม่ชอบทานผักก็มาทานได้นะ เพราะมีหลายเมนู แต่ส่วนตัวเป็นคนชอบกินผักมาก
" โกดังผักสลัด "

ร้านนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ บางคนบอกอยู่ไหน ก็ตั้งอยู่ใกล้ๆกับตลาดบางนํ้าผึ้งนั้นแหละ ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ เน้นการบริการแบบครอบครัว ประหนึ่ง แวะมาทานข้าวบ้านเพื่อนกันเลย เพราะร้านตั้งอยู่ในพื้นที่ ส่วนตัวรอบล้อมด้วยสวนกล้วย ของเจ้าของร้าน ร้านนี้ จะนำผักที่ปลูกโดยวิธีโฮโดร ( ขอเรียกสั้นๆละกัน )

เรียกว่าปลูกเสร็จโตพอเอามาทำอาหารให้เรากินกันเลย ปลอดสารพิษแน่นอน วันที่ไปกินบอกเลย ตอนแรกไม่คิดว่าคนจะเยอะนะ แต่นั่งไปสักพัก จะมีกลุ่มปั่นจักรยานมานั่งกิน กลุ่มนักท่องเที่ยวปั่นจักรยาน เพราะพื้นที่บางกระเจ้าเป็นที่นิยม สำหรับมาปั่นจักรยานชมสวน กล้วย สวนมะพร้าว เพราะพื้นที่นี้ เป็นพื้นที่อนุรักษ์ วิถีชุมชน ชาวสวนยังมีให้เห็นอยู่เยอะ และที่นักท่องเที่ยวนิยมปั่นจักรยานส่วนหนึ่งเพราะ ร้านแต่ละร้าน จะมีที่จอดรถกันไม่ค่อยเยอะ การปั่นจักรยานมาเป็นการสะดวกในการท่องเที่ยวพื้นที่ นี้ ที่สุด

ส่วนร้านนี้เมนูแนะนำนั้น ไม่มี 5555 เพราะไม่รู้จะแนะนำอะไร เมนูเยอะ แค่สั่ง 4 อย่างนี่เต็มโต๊ะแล้ว ใครจะมากินก็จิ้มเอาตามเมนูกันเลยละกัน ส่วนผักในแปลงนั้น ใครใคร่จะเก็บ ก็เชิญเก็บได้ตามสบายในส่วนพื้นที่ที่ ครบอายุเก็บเกี่ยว ส่วนตัวนั้นไม่ได้เก็บแต่สั่งกลับบ้าน เป็นของฝากให้ญาติช่วงปีใหม่ เกือบ 10 กล่อง

ราคาอาหาร บอกเลย น่าคบมาก ถ้าสั่งพวกสลัดแซลมอน 130 แค่นั้น เมนูยอดนิยม " โกดังสลัด " ราคา 129 บาท

อ๋อออ อันนี้เพิ่งรู้ตอนไปนั่งกิน เห็นลูกค้าเดินขอถ่ายรูปพนักงานเสริฟตลอดเวลา สรุปเพิ่งรู้ตอนเกินเสร็จว่าเป็นผู้ประกาศข่าวช่อง 3 และเจ้าของร้าน

ถถถถ ไม่ได้ดูทีวีมานานเลยไม่รู้จัก

ข้อแนะนำ ร้านนี้เป็นร้านบริการแบบครอบครัวถ้าแขกเยอะอาจจะช้าหน่อย ไปเดินถ่ายรูปแปลงผัก สวนกล้วยรึว่าจะเดินเก็บผักฆ่าเวลาระหว่างรออาหาร รึว่าถ้ารักสัตว์ก็เล่นกับ แครอท

พูดถึงหมาที่ร้านอันนี้มี Story คือหมาตัวนี้เป็นหมาจรเดินโซซัดโซเซ หาที่พักมาหลบเอาที่บ้านนี้เจ้าของเลยเลี้ยงไว้เลย นางรับแขกทุกโต๊ะ แต่นางจะขึ้อาย ทักทายได้

เมนูนํ้า อร่อยเลยนี่สั่งนํ้าฝรั่งสดมากิน นี่แหล่มเบยยย

ร้านเปิดเสาร์ - อาทิตย์และวันหยุดพิเศษ นะจ๊ะ
ชื่อสินค้า:   โกดังผักสลัด
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่