ระดมความคิดมาช่วยผู้พิการทางสายตา

กระทู้คำถาม
จุดประสงค์21/11/2561
มาช่วยกันระดมความคิดมาช่วยผู้พิการทางสายตา(ตาบอด)
เห็นคนพิการทางสายตาคนตาบอด(เคยเห็นญาติและเพื่อนเราแต่ตอนนั้นก็ได้แต่สงสารช่วยอะไรก็ไม่ได้เท่าไรแต่ตอนนี้มีความคิดจะช่วยเท่าที่ทำได้ ช่วยเหลือคนดีมีศีลธรรมทั้งหมดหรือท่านก็อาจจะเจอใครที่อยากจะช่วยจะได้ไปบอกวิธีช่วยเขา)เห็นแล้วสงสารเพราะคิดว่าเป็นทุกข์มากกว่าพิการอย่างอื่นๆยังจะช่วยตัวเองหรือพัฒนาตัวเองได้ง่ายกว่าเช่นไม่มีมือแขนขาก็หาอุปกรณ์มาช่วยตนเองได้เอง
1.เป็นที่รวบรวมเครื่องมือเครื่องใช้อย่างง่าย เช่น มีแอพใส่มือถือแล้วใช้ประโยชน์ได้หรือท่านอื่นใดๆผู้มีเมตตามีวิธีดีกว่านี้เขียนแนะนำบอกไว้ได้ครับ แนะนำไว้ตอนนี้มือถือแอนดรอยมีมากราคาถูกลงหรือมือถือมือสองก็สามารถหาซื้อบริจาคให้คนไม่มีได้ใส่แอพเข้าไปก็ใช้ได้ช่วยได้ระดับ1แล้ว
2.เพื่อช่วยคนดีมีศีลธรรม ส่งเสริมให้คนพิการทางสายตาให้ยึดถือศีล5ตลอดชีวิตท่องได้ปฏิบัติตามให้อยู่ในศีล5เพื่อบุญกุศลช่วยคุ้มครองรักษา
3.ช่วยให้ชีวิตที่ดีขึ้นมีความสะดวกและความสุขมากขึ้น,ประกอบสัมมาอาชีพได้สะดวกขึ้น
4.เพื่อให้ผู้เข้ามาเจอเข้าจะได้ไปบอกหรือแนะนำบอกต่อญาติหรือเพื่อนทุกคนบนโลกที่มีปัญหาทางสายตาได้ทราบวิธีช่วยเหลือ
5.ช่วยเขาผู้นั้นถ้ายังรักษาศีล5เป็นคนดีรักษาความดีไว้ถึงอยู่เป็นผู้พิการทางสายตาผู้นั้นไม่ได้อยู่เป็นโดดเดี่ยวคนเดียวอย่างน้อยยังมีเราเป็นเพื่อนและช่วยกำลังรู้สึกเห็นใจถึงรุ่นเราทำไม่สำเร็จขอให้รุ่นลูกรุ่นหลานมาเจอเข้าแล้วทำต่อให้สำเร็จ
6.ให้ผู้พิการพึ่งตนเองให้มากคือตนเป็นที่พึ่งแห่งตน เช่น แอพใส่โทรศัพท์แอนดรอยถูกๆก็ใช้เป็นกล้องส่องดูแล้วไม่ว่าจะเป็นภาพอะไร,เป็นภาพ,ภาษา,สถานที่ แปลบอกเป็นเสียงออกมาให้ทราบได้แทบทุกอย่าง ไม่จำเป็นต้องต่ออินเตอร์เน็ท โทรศัพท์เสียก็เปลี่ยนเครื่องใหม่แค่ใส่แอพเข้าไปก็ใช้ได้ต่อไปแล้วง่ายดีต่อผู้พิการทั่วโลกได้ใช้ ไม่มีเงินซื้อโทรศัพท์ก็รับบริจาคโทรศัพท์มือสองมาใช้ก็ได้แล้ว ทำให้ทุกอย่างมันง่ายๆไว้ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ถ้าเราทำได้ระดับ2นี้ ก็ถือว่าสิ่งที่เขียนไว้นี้ไม่ได้ศูนย์เปล่าแล้ว
7.ถ้าทำได้ระดับ3 คนที่ใช้มารับด้วยตนเองทดสอบและปฏิญาณตนก่อนที่จะนำไปใช้เช่นเข้าอบรมธรรมะเช่นเรียนสมาธิและอยู่แบบไทยๆจะยึดถือศีล5 บำเพ็ญทาน ศีล ภาวนาตลอดชีวิตเพื่อเป็นบุญกุศลรักษาตลอดไป(รับไปแล้วไม่ทำตามที่บอกก็ถือเป็นกรรมไม่ดีของเขาเองเราเป็นแค่ผู้บอกเท่านั้น)

เราทำได้ระดับ1คือทางเข้าที่เราได้รวบรวมโปรแกรมให้ไปใช้ในโทรศัพท์ราคาถูกได้ในแอนดรอยก่อนไปโหลดมาลองใช้ดู เตือนข้อสำคัญได้ไปแล้วบันทึกโปรแกรมนามสกุลapk นี้เก็บสำรองไว้หลายอันไว้หลายที่จะได้มีใช้ไปยันตายหรือเอาไปให้ช่วยผู้อื่นๆได้ใช้แล้วบอกให้เก็บไว้ใช้ตลอดไปเพราะโทรศัพท์เสียได้เปลี่ยนใหม่ได้แต่โปรแกรมอาจจะหามาใส่ไม่ได้ในอนาคตใครจะช่วยเจ้าได้ อย่าลืมcopyเก็บโปรแกรมสำรองไว้ใช้ภายหน้าด้วยอย่าประมาท ลองไปคิดดู
https://drive.google.com/drive/folders/159soOIuIhxEDPbvelutS3OpvUhiBz9fr

ความต้องการระดมความคิดแก้ปัญหาคนตาบอดบอกได้
1.ระดับที่1เราได้รวบรวมเท่าจะหาข้อมูลมาได้มาใส่ให้ได้ใช้กันทดลองทดสอบบ้างแล้วเล็กน้อย เราถือว่าทำได้ระดับหนึ่งแล้ว
2.การเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกขึ้น,ทางข้าม,ป้าย,ดูสายรถเมล์,เลือกรถได้ ระยะกี่เมตร,รู้สภาพแวดล้อมรอบข้าง
3.การแยกแยะสีสิ่งของต่างๆ,ดูฉลากยา
4.การรู้สิ่งของเช่น ธนบัตร,เลข,วันที่,เวลา
5.การเลือกซื้อสินค้าต่างๆ,เช็ดรหัสบาร์โค๊ด
6.การเปิดปิดไฟในห้อง ตลอดการเป็นอยู่ในบ้านได้ทราบสิ่งที่ต้องการ
7.ระดับ2 ใช้โปรแกรมMit App Inventorเขียนง่ายสุดคือการรวมทุกความสามารถจากข้อ2-ข้อ6มาอยู่ในแอพเดียวทำงานได้อัตโนมัตและเป็นแอพเราสร้างขึ้นมาเองเราควบคุมมันได้แก้ไขเพิ่มเติมได้แจกจ่ายได้ต่อยอดได้ จากโทรศัพท์มีกล้องส่องดูข้อมูลภาพแปลงเป็นเสียงบอกภาษาไทย,อังกฤษเลือกได้(ถ้าสำเร็จแอพที่สมบูรณ์หรืออัตโนมัติได้ก็ทำขึ้นเป็นแจกฟรี(มีนายพันท่านหนึ่งกล่าวไว้ดีคือการให้ก่อนจึงได้งาน) และเสียเงินคุณสมบัติเหมือนกันคนมีซื้อให้คนไม่มีเพื่อนำรายได้ไปพัฒนาต่อยอดตลอดจนกลุ่มผู้คิดนั้นอยู่ได้และโทรศัพท์แอนตรอยผลิตมีมากมายราคาถูกมากทุกคนทั้งโลกนี้เข้าถึงได้ซื้อใช้หรือซื้อให้กันได้กับคนที่ไม่มีหรือคนมีให้ซื้อบริจาคให้คนไม่มี มีแอพโปรแกรมไปใส่ก็ใช้ได้เลย)
8.ระดับ3คือพัฒนาต่อไปได้จากภาพส่งเสียงแล้วส่งเป็นภาพขยายเข้าถึงสมองด้วยกระแสไฟฟ้าสมองใช้อยู่เห็นเป็นภาพในสมองแปลหรือจะเห็นเป็นลางๆหรือขาวดำก็ว่าถือสำเร็จ

ขอเขียนอธิฐานจิตไว้ขออำนาจคุณพระพุทธเจ้า พระธรรม พระสงฆ์ และบุญกุศลบารมีของข้าพเจ้า ถ้าหากเราทำได้ไม่สำเร็จในรุ่นของเราขอให้ผู้มีบุญกุศบุญบารมีท่านอื่นๆหรือพระโพธิสัตว์ได้มาเจอได้อ่านมาช่วยคิดค้นทำให้สำเร็จด้วยเถิด ถ้าทำได้สำเร็จแล้วท่านจะไปวางบอกไว้ที่เวปไหนก็ได้เพื่อให้คนทุกคนในโลกนี้ทราบและได้ใช้ประโยชน์กันเพราะถือว่าจะเกิดประโยชน์คนพิการสายตาทุกคนบนโลกนี้ทุกคน

ระดับที่2 อย่าลืมเมื่อเลือกcopyไปใช้ได้ดีแล้วโปรดcopyเก็บสำรองไว้ด้วยเองให้ใช้ได้ตลอดเพื่อเอากลับได้เลยและแจกจ่ายไปให้กับผู้ต้องการใช้ด้วยช่วยกันส่งต่อและบอกให้เขาเหล่านั้นให้เก็บสำรองไว้ด้วยทำต่อไป
น่าเข้าระดับที่2 นี้ถึงเราตอนนี้จะเขียนโปรแกรมแอนดรอย.apkไม่ค่อยเป็นหรือมารวบรวมเองให้ได้ดังต้องการเพื่อควบคุมมันให้ได้เพื่อประโยชน์หลายอย่าง แต่เราก็เพยามรวบรวมมาให้มากเพื่อประโยชน์ทุกคน ด้วยทดสอบด้วยเครื่องโทรศัพท์แอนตรอยรุ่น4-5.1เครื่องเก่าของเราบางครั้งก็ลองได้บ้างไม่ได้บ้าง(บางแอพ.apkอาจจะใช้ไม่ได้ก็มีก็เลือกที่ใช้ได้ไปใช้)แต่อยากแนะนำให้ท่านหาโทรศัพท์แอนดรอยมาลองเอาโปรแกรม.apkใช้ดู ถ้าในเครื่องมีระบบTalkBackด้วยจะดีมาก มีภาษาไทยและภาษาประเทศของท่านที่จะนำไปใช้จะดี ขอให้สำเร็จช่วยให้ได้ประโยชน์ทดสอบหลายโปรแกรมดูแล้วเลือกเอาไปใช้ดู
https://drive.google.com/drive/folders/1LvsYEBFuoimvIZ3gtR6Evb50IoP57qci?usp=sharing

ส่วนระดับ3 คือการใส่แว่นกล้องแล้วส่งสัญญาณไปให้สมองเห็นภาพได้ช่วยให้คนตาบอดมองเห็นได้ ถ้าทำไม่สำเร็จในรุ่นเราขอให้ผู้มีบุญผู้สร้างบารมีช่วยเหลือผู้อื่นๆมาสานต่อทำให้สำเร็จด้วยเถิด

ด้วยความหวังดี วิชา wicha30@gmail.com

ประมาณ เม.ย.พศ.2562 หรือปี2019 ซื้อโทรศัพท์มือถือหัวเว่ย huawei y5 lite 2019 ขอขอบคุณแทนคนพิการด้วยที่ใส่อุปกรณ์ช่วยคนพิการทางสายตาtalk back ใช้แอนดรอยรุ่น 8.1.0แล้วจากเราเคยใช้แค่รุ่น 5  ram1.0 gb พื้นที่เก็บใน 16.00gb แบตเปลี่ยนไม่ได้เสียคือทิ้งเลย แต่ที่ราคาไม่แพงนักประมาณ
3,300 บาท  จากlotus หรือถ้าร้านอื่นๆถูกกว่าก็ซื้อได้ ใช้แอนดรอยได้ เดี๋ยวนี้ไปถึงรุ่น8แล้วเคยบอกแล้วว่าราคาจะถูกลงทำให้คนพิการเข้าถึงได้ ราคาไม่แพงไม่ต้องไปเสียเงินเป็นหมื่นบาทไปซื้อเครื่องโทรศัพท์แพงๆเช่นosใช้ยากแต่ดีหน่อยที่เคยมีระบบช่วยคนพิการไว้แล้ว และได้มีระบบtalk back คือระบบบอกด้วยเสียงติดมาด้วยหรือใช้ของgoogleได้ที่มีระบบบอกด้วยเสียงให้ที่มีรูปสัญญานลักษณ์รูปคนกางแขน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำบุญ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่