มาย้อนดู เรือนกาหลง รู้สึกว่าทำไมพอดีคำจัดองค์ประกอบและสีภาพเรื่องนี้ได้สวยมาก สวยกว่าหลายๆเรื่องที่ออนทีหลังอีก

กระทู้คำถาม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ตอนที่ละครออนเราก็ได้ดูสดเกือบทุกตอน ตอนนั้นก็ว่าสีภาพ มุมกล้อง องค์ประกอบภาพ โอเคมากสุดในบรรดาหลายๆค่ายของช่อง 7 แล้วในตอนนั้น ส่วนเรื่องที่รองลงมาก็ วันนี้ที่รอคอย  ปัจจุบัน พอมาดูเรื่องนี้อีกที ก็รู้สึกว่ายังสวยเหมือนเดิม สวยกว่าหลายๆเรื่องที่เป็นพีเรียดแล้วออนทีหลังมานี้อีก สีภาพไม่แปร้ดมากเกินไป

เรามีความรู้สึกว่า ช่วงปี 55-57 ค่ายพอดีคำ นี่แบบเรื่องภาพ โปรดักชั่น มุมกล้อง นี่ดูดีที่สุดในช่องแล้วอ่ะ แต่ปัจจุบัน มีค่ายใหม่ๆ ที่งานภาพเนี้ยบกว่าพอดีคำหลายค่ายเลย ยกเว้นแต่ว่าเรื่อง เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน กับ ยึดฟ้าหาพิกัดรัก ที่ภาพสวยมากเพราะใช้กล้อง 8K ถ่าย
ไม่ใช่ว่าปัจจุบันงานภาพค่ายพอดีคำแย่นะ แต่แบบมันดูไม่ว้าวเหมือนก่อนๆหน้านี้ที่แบบ มุมกล้องสีภาพ โปรดักชั่นสวยๆอะไรงี้ มันรู้สึกสวยแบบเฉยๆ บางเรื่องก็สีแปร้ดไปอ่ะ แต่งหน้าเข้มๆนี่ลอยออกมาเลย

จริงๆอยากแปะคลิปตอนแรกของเรื่อง เรือนกาหลง กับ วันนี้ที่รอคอยมาก แต่หาไม่เจอแล้ว ชอบมากตอนชื่อขึ้นแนะนำตัวละคร โดยเฉพาะเรื่องวันนี้ที่รอคอยคือดีย์มากกกก แต่เรื่ององค์ประกอบภาพ เราชอบเรือนกาหลงที่สุด คือออกมาดีมาก

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
อีกเรื่องช่วงหลังที่คิดว่าพอดีคำดูใส่ใจเรื่องงานภาพ ก็เพื่อนแพง ที่ภาพดูสวย แต่เราว่าองค์ประกอบยังไม่สวยเท่าเรือนกาหลงเลยอ่ะ 555
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แต่จริงๆนี่ชอบการขึ้นชื่อแนะนำตัวละครหลักในตอนแรกของพอดีคำก่อนหน้านี้อ่ะ ที่ชื่อขึ้นตอนเปิดตัวละครนั้นๆ ดูน่าจดจำและมีอะไรดี
สมัยนี้ พอดีคำไม่ทำแล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่