เกิดอะไรขึ้น !!!!! หนังสือพิมพ์ ฐานเศรษฐกิจ กับ คุณ กระทรวง ซุปเปอร์เทรดเดอร์

กระทู้คำถาม
จากการมีกระทู้จากหนังสือพิมพ์ ฐานเศรษฐกิจ กับ คุณ กระทรวง  ซุปเปอร์เทรดเดอร์ ออกมาในช่วงนี้ ติดๆกัน เลยขอตั้งข้อสังเกตนะครับ ทำไมช่วงนี้ สำนักข่าวนี้ถึงออกข่าวกับ คุณคนนี้บ่อยมากครับ และแต่ละข่าวก็พาดหัวข้อ แบบไม่ให้เกียรติ ( คล้ายกับตั้งใจโจมตี ) และผมขอเดานะครับ ว่าอาจจะมีภาคต่ออีกเรื่อยๆ เป็นเพราะอะไรเหรอครับ มีใครพอจะช่วยผมคลาดเดาได้มั๊ยครับ ผมข้อตั้งสมมติฐาน เท่าที่พอตั้งได้นะครับ
1. อยากจะเปิดโปงให้ทุกคนทราบ ว่าองค์กรที่เค้าสร้างมีสาวก และมีการทำราคาของหุ้น แต่ทำไม พึ่งมาเริ่มโจมตีตอนนี้ แล้วในวงการตอนนี้ มีคุณคนนี้เค้าทำแบบ  ที่โดนโจมตีคนเดียว ( ทำจริงรึเปล่าก็ไม่ทราบนะครับ ) แล้วไม่เคยมีมาก่อนเหรอครับ แล้วทางสื่อนี้มีแนวโน้มที่จะนำเสนอคนอื่นๆ ที่กระทำในลักษณะนี้อีกหรือไมครับ ทำไมถึงโจมตีเฉพาะบุคคลคนนี้เป็นพิเศษ และข้อมูลพวกนี้จะปกป้องพวกผมจากการลงทุนได้จริงๆเหรอ ตั้งข้อสงสัยมากๆ ครับ
2. คนเปิดคอร์สสอนก็มีเยอะมากนะครับ ทำไม ถึงไม่เรียกว่าเค้าสร้างสาวกเหมือนกัน ทำไมถึงโจมตีที่นี้ แต่ผมลองไปเทียบค่าคอร์สดู ที่นี่ เค้ามีคอร์ส 69,000 บาทต่อปี คือ ไปใช้สถานที่ในการเทรดและมีคนคอยสอนตั้งแต่เริ่มต้นเทรด ระยะเวลา 365 วัน  หรือจะคอร์สออนไลน์ที่มีคนสอนประมาณ 10 กว่าคน ระยะเวลาประมาณ 4 เดือน ราคา 1.5 – 2.5 หมื่นบาท  เมื่อเทียบกับที่อื่นๆ ซึ่งก็มีคอร์ส 2 วัน 10,000 หรือ 1 เดือน 20,000 เยอะแยะมากนิครับ ทำไมถึงไม่โดนโจมตี แล้วคุณภาพของคนเรียนจากที่นี่ จะแตกต่างกับการเรียนที่อื่นอย่างไร ถ้าสื่อนี้ ช่วยหาคำตอบให้ซึ่งเป็นประโยชน์กับนักลงทุนมากกว่าที่ต้องการเข้ามาลงทุนจะมีประโยชน์มากกว่ามากนะครับผมว่า  ว่าคุณภาพของที่นี่เป็นยังไงบ้าง ของจริงแท้แค่ไหน ทำไม ราคาถึงเทียบกับที่อื่นแล้ว ไม่แพงกว่าในหลายๆที่เลยครับ อันนี้ผมว่าเป็นประโยชน์ที่สื่อควรนำเสนอมากกว่านะครับ เพราะ พวกผมคงเข้าไม่ถึงวงในถ้ามีการทำราคาของหุ้นจริงๆ  แต่ความรู้จากสถาบันการสอนที่ดีในการลงทุนจะเป็นประโยชน์ และปกป้องพวกผมจากการลงทุนที่ผิดทางจะนำมาซึ่งความเสียหาย อย่างยิ่งใหญ่ได้
3. มีเรื่องขัดแย้งทางด้าน ผลประโยชน์ หรือผิดใจด้านใดด้านหนึ่งรึเปล่าครับ กับบุคคลใด บุคคลหนึ่ง ที่มีกำลังมากพอ จึงเกิดการพยายามโจมตีในช่วงนี้ และน่าจะต่อไปแบบต่อเนื่อง ( คาดการณ์ นะครับ )
แต่ท้ายที่สุดปกติของคนโดนโจมตี ก็มีแต่เสียหายมาก กับเสียหายมาก มาก มาก อย่างเดียวเลยสิครับ แต่สื่อไม่เสียหายอะไรเลยครับ จะสื่อแบบไหน ก็ได้เหรอครับ จะใช้ภาษาแบบไหน ก็ได้เหรอครับ ไม่เห็นมีมาตรฐานอะไรเลย ข้อมูลที่นำเสนอควรผ่านการตรวจสอบแบบถูกต้อง จากหน่วยงานใดก่อนรึเปล่าครับ เพราะเป็นข้อมูลที่เผยแพร่ออกสื่อ ต้องมีความถูกต้องของข้อมูลที่ชัดเจนก่อน ( คล้ายๆกับ ต้องมี อย. ก่อนจำหน่าย ถ้าเป็นพวกของกินนะครับ )  และภาษา ที่ใช้ คล้ายกับภาษาของวงการบันเทิงส่วนมาก ยิ่งทำให้ข้อมูลการนำเสนอไม่มีความน่าเชื่อถือสูงมาก แบบนี้ ถ้าใครมีสื่ออยู่ในมือก็เป็นผลประโยชน์ที่จะใช้ทำอะไรหรือเขียนข้อมูลนำเสนอใดๆก็ได้เหรอครับ โดยไม่ต้องมีมาตรฐานในการกำกับดูแล ( หรืออันนี้ผ่านมาตรฐานความถูกต้องแล้วเหรอครับ ถ้าผ่านแล้วผมขอโทษด้วยครับ แต่มาตรฐานความถูกต้องจากอะไรเหรอครับ ขอถามหน่อยนะครับ )  ถ้าผิดก็ฟ้องกัน จนเป็นเรื่องธรรมดาของวงการนี้เหรอครับ แล้วความเสียหายที่เกิดถ้าไม่เป็นความจริงผู้เสียหายจะทำอย่างไรได้ละครับ เมื่อสื่อเผยแพร่ออกมาแล้ว

ไม่แน่ใจว่าต้องการปกป้องนักลงทุน , ขัดแย้งทางด้านผลประโยชน์กัน หรือต้องเขียนเพื่อความอยู่รอด….. ไม่มีใครทราบครับ เพราะ สิ่งที่สื่อพยายามสื่อ มีความชัดเจนอยู่ในมุมเดียว คือ คุณพยายามโจมตี เพื่อบางสิ่ง ความจริงพวกผมคนภายนอกไม่ทราบจริงๆครับ ความจริง มีเพียงหนึ่งเดียว คือ สื่ออย่างคุณ

ถ้าวันหนึ่งผมโดนโจมตี ผมจะทำยังไงดีนะครับ ( พี่หยุ่น พี่รัฐ พี่นิวส์ พี่ธุรกิจ ) จะช่วยผมได้มั๊ยนะครับ เครียดจัง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่