มารยาตลาดหุ้น : “กระทรวง จารุศิระ” ซุปเปอร์เทรดเดอร์ 2561 อันธพาลตลาดหุ้นครองเมือง!

กระทู้คำถาม
เรื่องไปถึงไหนแล้วครับ

//
มารยาตลาดหุ้น : “กระทรวง จารุศิระ” ซุปเปอร์เทรดเดอร์ 2561 อันธพาลตลาดหุ้นครองเมือง!


พ่อเจ้าประคุณทูลหัว “กระทรวง จารุศิระ” เจ้าพ่อนักวิเคราะห์นอกรีต ไม่รู้ไปกินข้าวต้มกุ๊ยที่ไหนมา จึงออกมาท้าตีท้าต่อยคนผ่าน Facebook ตนเองว่าถูกขบวนการ ดิสเครดิต หลังจากดิฉันแฉถึงพฤติกรรมลับที่ “เตรียมปฏิบัติการปั้นหุ้น”

ก่อนอื่นดิฉันขอประมวลวัฒนธรรมสังคมไทยให้พ่อหนุ่มอารมณ์ร้อนก่อนนะเจ้าคะว่า  1. ลูกผู้ชายกล้าทำ ต้องกล้ารับ… ไม่ใช่ดีแต่พูด  … เวลาพูด ก็อย่าไปเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น   2. คำว่า “ดิสเครดิต” เขาใช้กับคนที่มีเครดิตนะเจ้าคะ ไม่ใช่คนที่คิดเองว่าตนมีเครดิต 3. “หลานกระทรวง” มีสิทธิ์ทางกฎหมายอย่างเต็มที่นะเจ้าคะ ที่จะดำเนินคดีกับสื่อ หากข้อมูลที่เขียนเป็นเท็จหรือเข้าข่ายหมิ่นประมาท

ป้านึกว่ามีแต่ พ.ศ. 2499 ที่อันธพาลครองเมืองเสียอีกนะเจ้าคะ ที่แท้ พ.ศ. 2561 “กระทรวง Super Trader ครองเมือง”เสียเอง

ไม่ได้ท้าต่อยท้าตีนะเจ้าคะพ่อนักเลงโต แต่ยืนยันได้ว่ามีหลักฐานเด็ดเกี่ยวกับหุ้น “โต๊ะเก้าอี้” ที่ต่างอมต่างถือติดมือกันอยู่เตรียมเปิดสู่สาธารณะ เผื่อสังคมหุ้นจะสูงขึ้นบ้าง เพราะพวกมิจฉาชีพหายไปอีก 1 คน

ยุทธศาสตร์ใหม่ยุคดิจิตอลของพวกนักเลงหุ้น คือการสร้างสถาบันบังหน้าเพื่อสร้างเครือข่ายรายย่อยเอามาพยุงปีก และชูตนเองเป็นศาสดาหัวหน้าโค้ช

โดยทั้งหมดเพื่อสร้างอำนาจการต่อรองให้ตนเองเวลาไปทำดีลธุรกิจสีเทาต่างๆ ในตลาดทุน พร้อมเปิดโอกาสทั้งปั่นหุ้น และการใช้ข้อมูลภายในจากผู้บริหารบริษัทจดทะเบียนโดยล่าสุด “กระทรวง จารุศิระ” นัดกินข้าวกับสื่ออาวุโสหลายฉบับและโม้นักหนาว่าสามารถสั่ง “บริษัทโต๊ะเก้าอี้” มาซื้อโครงการต่างๆ ได้ พร้อมเสนอค่านายหน้าให้นักข่าวอีกต่างหาก

มิหนำซั้ายังโวว่าเจ้าของบริษัทจดทะเบียนรายนี้ติดเงิน “หนุ่มกระทรวง” อีกหลายร้อยล้านค่าปั้นหุ้น…ฟังวิธีการพูดแล้วดิฉันอยากจะยิ้มหมากทิ้งจริงๆ และนึกถึงเสี่ยแก๊ส สุริยา ลาภวิสุทธิสิน ขึ้นมาทันทีเลย

ส่วนหากใครอยากจะรู้ประวัติและพฤติกรรมดิบของ “กระทรวง จารุศิระ” ตัวจริง ก็ลองไปถามเจ้าของ “บมจ. ทาคูนิ กรุ๊ป”หรือ “TAKUNI” (หุ้นที่ราคาร่วงมากกว่า 400% และปัจจุบันราคาเหลือไม่ถึงบาท)

“ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน”…วันหนึ่ง “สาวก Super Trader” จะรู้เองว่าดิฉันเขียนด้วยความบริสุทธิ์ใจเพื่อให้สาวกทุกท่านทบทวนด้วยสติปัญญาตนเอง ดิฉันเตือนแล้ว ไม่เชื่อก็เรื่องของคุณนะเจ้าคะ!! และสิ่งที่เตือนจะเป็นจริงมั้ย รอดู ก.ล.ต.กำลังจับตาอยู่และเก็บข้อมูล “ไม้ขีดไฟช่างฝันรายนี้อยู่”สื่อมีหน้าที่ปกป้องประโยชน์ของสาธารณะ ไม่ใช่ประโยชน์ของใครคนใดคนหนึ่ง!!

ส่วนสิ่งที่ “กระทรวง จารุศิระ” ชอบคุยโวว่ามีกองทุนพันล้านเป็นแนวร่วมและการได้รับความไว้วางใจบริหารพอร์ตลงทุนขนาดใหญ่ของ KTBS (ซึ่งกำลังจะทำ IPO เข้าตลาด) พอดิฉันไปเช็กมา กลับไม่เป็นอย่างที่คุยใหญ่คุยโต

อาจมีบริหารพอร์ตของลูกค้า KTBS บ้าง แต่จากข้อมูลภายใน KTBS แจ้งว่าเป็นเพียงพอร์ตไซซ์จิ๋วระดับเศษเงินเพียงเท่านั้น – อย่างไรก็ตาม ไม่รู้ “ดร.วิน อุดมรัชตวนิชย์” ประธานกรรมการบริหาร “บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด”หรือ “KTBS” คิดยังไงที่ปล่อยให้ “เด็กสร้างบ้าน” มาบริหารเงินในพอร์ตลูกค้า หรือ “KTBS” สิ้นแล้วซึ่งคนในมีฝีมือ เลยต้องไปใช้บริการพวกนักเลงหุ้นไร้ใบอนุญาตแบบนี้?!?

ระวังคนจะครหาว่ามีนอกมีในกันนะเจ้าคะ ดั่งที่คนชอบรํ่าลือว่าพวกผู้บริหารกองทุนชอบคบ “นักเลงหุ้น” เพื่อปันผลประโยชน์ออกจากกองทุนที่ตนบริหาร

สุดท้ายนี้ ฝากถึง ตลท. นะเจ้าคะที่คอยสนับสนุนโครงการของ Super Trader อย่างโจ่งครึ่มทั้งบนจอ Money Channel และบนเว็บไซต์ ยํ้าอีกครั้งนะเจ้าคะ “ดร.ภากร ปีตธวัชชัย” ว่า “ตลาดหุ้น” ไม่ใช่บ่อนการพนันแบบที่สถาบัน Super Trader เปิดสอน นักลงทุนไม่ควรหวังรวยทางลัดเพราะมันยากที่จะเป็นไปได้จริง เดี๋ยวคนจะครหาว่าตลาดหลักทรัพย์ไทย “พายเรือให้โจรนั่ง” หรือ “มือถือสากปากถือศีล” – ตรงกันข้ามนักลงทุนควรยึดหลัก “ปรัชญาความพอเพียง” ไว้เสมอ ควบคู่กับการลงทุนหุ้นพื้นฐานเพื่อความมั่นคงในการบริหารสินทรัพย์ตนเอง

ติดตามต่อฉบับหน้า……

|คอลัมน์ | มารยาตลาดหุ้น
| โดย | คุณนายเผือก
| หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับ 3408 หน้า 14 ระหว่างวันที่ 11-13 ต.ค.2561

ที่มา http://www.thansettakij.com/content/330531
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่