DIY การแปลงกล่องโฟมให้แช่อาหาร ของสดเดินทางได้นานข้ามวันกว่า 17 ชั่วโมง

กระทู้สนทนา
ผลงานการแปลงกล่องโฟม ให้แช่ของสดได้ข้ามวันกว่า 17 ชั่วโมงครับ 😁😁


วิธีการ
1 เอาอลูมิเนียมฟอล์ย มาบุข้างในกล่องโฟม และฝากล่องด้านในด้วย


2 เอากระดาษ 2 ชั้นวางก้นกล่อง


3 แช่ขวดใส่น้ำในช่องฟรีซ ให้แข็งหลายๆขวด และ เอา วางเรียงก้นกล่อง


4 เอาของสดห่อ กระดาษหนังสือพิมพ์ 2 ชั้น และวางในกล่อง


5 เอาขวดน้ำแข็งวางทับอีกชั้นนึง


6 เอากระดาษหนังสือพิมพ์ทั้งเล่มวางทับด้านบน


7 ปิดฝาแล้ว ซีลกล่องด้วยเทปกาว

วิธีการนี้จะมีข้อดีคือ

1 ไม่มีน้ำแข็งละลายในกล่อง ไม่หก ไม่เปียก
2 น้ำแข็งในขวดละลายช้า
3 เย็น 4 องศา ตลอดทาง

ผมเคยทำอย่างนี้ตอนไปเที่ยวทางไกล 17 ชั่วโมงครับ ไม่สะดวกที่ต้องเทและเปลี่ยนน้ำแข็งกลางทาง ลำบากเตรียมหน่อยแต่ใช้ได้ผลดีมาก ครับ

ถ้าของแช่เป็นผักให้ระวังอย่าให้สำผัสน้ำแข็งโดยตรงนะครับผักจะช้ำ

ผู้ทำอาหารขายตลาดนัด สามารถเอาวิธีนี้ไป ปรับใช้ได้ โดยใช้ขวดน้ำแข็งวางเรียง 2 ชั้นก้นกระติกใหญ่ เอากระสอบน้ำตาล วางทับและเอาของสดแช่ ได้เลยครับ ประหยัดค่าน้ำแข็งไปเยอะ ขวดก็เทน้ำออกขนกลับบ้านมาใส่น้ำแช่ใช้ใหม่ได้อีก  และไม่ต้อง มีกระติกใหญ่ที่มีรูระบายน้ำด้วย ไม่มีน้ำไหลลงมาเปียกที่ยืนขาย

ใครต้องการดูรายละเอียดการทำ ผมทำวีดีโอ เอาไว้ในลิ้งด้านล่างแล้วครับ

https://youtu.be/5PWt5bkEleY

มีข้อสงสัยอย่างไรสอบถามได้ครับผม
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่