โครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนระหว่างกรุงเทพมหานครกับเมืองพี่เมืองน้อง ประจําปี 2561

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ วันนี้ผมมีโครงการดีๆของกรุงเทพมหานครมาแนะนำ "โครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนระหว่างกรุงเทพมหานครกับเมืองพี่เมืองน้อง ประจําปี 2561" เป็นโครงการที่จัดขึ้นระหว่างเมืองที่กรุงเทพมหานครได้จัดขึ้น แล้วนอกจากนี้ก็ยังมีโครงการของอีกหลายโครงการ(สามารถติดตามข่าวสารการสมัครได้ตามลิงค์ด้านล่าง)ซึ่งทุกอย่างฟรี(นอกจากเงิน Pocket money ไปซื้อขนม ของฝาก) โดยผมได้รับการคัดเลือกไปเป็นตัวแทนของกรุงเทพมหานคร เพื่อเข้าร่วมโครงการนี้ที่ประเทศจีน นครเซี่ยงไฮ้ กับเพื่อนๆอีก 4 คน + พี่เจ้าหน้าที่จากกรุงเทพมหานคร รวมแล้วไปกัน 6 คน ค่ายนี้จะจัดเป็นเวลา 10 วัน
16-27 ก.ค. 2561 โดยจะมีหลากหลายประเทศได้มาเข้าร่วมในโครงการนี้ ค่ายนี้จะใช้ภาษาอังกฤษเป็นส่วนใหญ่ คนที่จะสมัครควรจะพูดภาษาอังกฤษได้พอสมควร ที่พักจะเป็นโรงแรม Oriental land ห้องนึงจะพัก 2 คน กิจกรรมค่ายจะมีการแบ่งกลุ่มกันกลุ่มละประมาณ 10-11 คน(ทางค่ายจัดให้คละประเทศ) ไว้ทำกิจกรรมต่างๆด้วยกัน หรือเวลาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ(เที่ยวเยอะมาก เช่น หอไข่มุก เมืองโบราณ สวนสัตว์เซี่ยงไฮ้ ได้ไปนั่งรถไฟความเร็วสูง แล้วก็พิพิธภัณฑ์มากมาย) เพื่อนในค่ายทุกคนจะ friendly มาก แล้วก็มีการพักค้างกับครอบครัวอุปถัมภ์ชาวจีน 2 วัน host ดูแลดีมาก แล้วก็พูดภาษาอังกฤษคล่อง แล้วการไปอยู่กับครอบครัวชาวเซี่ยงไฮ้ทำให้ได้รู้ถึงวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวเซี่ยงไฮ้ ได้ทำกิจกรรมต่างกับ host เช่น ทำเกี๊ยว เขียนพู่กัน แล้วก็ไปเที่ยวหลายๆที่ที่มีชื่อเสียงในเซี่ยงไฮ้ เช่น The bund ถ้าอยากไปไหนในเซี่ยงไฮ้ หรือซื้อของฝากอะไร ช่วงนี้เหละ ให้บอก host

*สรุป*
จากการไปร่วมกิจกรรมครั้งนี้ทำให้ผมได้ประสบการณ์ใหม่ๆหลายอย่าง ได้ไปเห็นวัฒนธรรมของประเทศอื่นว่าเป็นอย่างไรได้ลองไปใช้ชีวิตแบบชาวเซี่ยงไฮ้ ได้เพื่อนต่างชาติจากหลายประเทศและเรียนรู้วัฒนธรรมของเขา ได้ฝึกพูดภาษาอังกฤษ คือเป็นกิจกรรมที่คุ้มกับการไป 10 วันครั้งนี้มากๆ เพราะเป็นประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้แล้ว สามารถติดตามข่าวสารการสมัครได้ที่(ขอแนะนำให้สมัคร กดติดตามไว้ก่อนถ้ามีกิจกรรมนี้อีกครั้งจะได้สมัครทัน)
facebook : https://www.facebook.com/bangkokiad/
เว็บไซต์ : http://iad.bangkok.go.th/
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่