แมวตัวผู้ทำหมันแล้วแต่ร้องเสียงดังตลอดจนไม่ไหว ควรทำยังไงดีคะ

กระทู้คำถาม
ก่อนหน้าเลี้ยงแมวมา 2 ตัว ตัวเมียทำหมันแล้วทั้งคู่ ไม่เคยมีปัญหาอะไร น้องไม่ค่อยร้อง จะร้องตอนถึงเวลาให้อาหารกับตอนเรากลับบ้านเสียงเบาๆ เท่านั้น กลางคืนหลับปุ๋ยใน

ตอนหลังรับแมวตัวผู้ อายุ 1 ขวบกว่าๆ มาเลี้ยงอีกหนึ่งตัว เพราะตอนแรกมันโดนคนเอาไปปล่อยก็ตามหากันจนเจอเลยเอามาเลี้ยงด้วย ทำกรงแยกขนาด 1x1.20 เมตร ทีนี้พอมันเริ่มหง่าวก็รีบเอาไปทำหมันมาเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ก็ผ่านไปปกติดีจนกระทั่งวันสองวันมานี้ น้องร้องลั่นแทบจะตลอดเวลาทั้งกลางวันกลางคืน สองนาทีร้องอืออ อือออ อาวว อาวว เสียงดังมาก ทำเอานอนไม่ได้กันทั้งบ้าน ทั้งเด็กทั้งคนแก่ เช้ามาปวดหัวกันหมด กลัวข้างบ้านจะด่าเอาด้วย

ส่วนตัวเราและแม่ก็ค่อนข้างเหนื่อยกับดูแลสุนัขเป็นมะเร็งต้องพาไปฉีดยาทุกวัน เช็ดฉี่เช็ดอึเช็ดเลือดกันอยู่เรื่อยๆ กลางวันก็ทำงาน เลยไม่ค่อยมีเวลาได้เล่น แต่น้องตัวเมียสองตัวก็ดีมาก ไม่งอแงเลย เหลือแต่เจ้าตัวใหม่ที่ร้องๆ จนเราเริ่มไม่ไหว ดุก็แล้ว ทำโทษก็แล้ว ให้ขนม แคทนิป ก็แล้ว ไปลูบก็แล้ว ก็พฤติกรรมเดิม

ตอนนี้คุณแม่เลยเริ่มคิดๆ จะเอาไปปล่อยรวมกับแมวนอกบ้านแล้ว เพราะถ้าคุณแม่เครียดมากๆ แล้วจะปวดหัว สุขภาพยิ่งแย่ แต่เราก็คิดว่ามันคงไม่ดีแน่ๆ ถ้าทำแบบนี้ เลยอยากปรึกษาว่ามันพอจะมีทางแก้ปัญหาอื่นๆ อีกมั้ยคะ หรือมีวิธีปรับพฤติกรรมยังไงบ้าง ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ปล.แต่ละตัวอยู่แยกกันหมดค่ะ ตัวเมียเล่นกันเองได้ แต่เจอหน้าตัวผู้ไม่ได้ พวกนางขู่ฟ่อๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่