ไม่หนีแต่ไม่จ่าย!! "สมรักษ์" กร้าวไม่จ่ายหนี้แม้ถูกสั่งล้มละลาย

กระทู้คำถาม
ร.อ.สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตฮีโร่นักชกเหรียญทองโอลิมปิกของไทย เผยผ่านสื่อขอสู้คดีและไม่ชำระหนี้ต่างๆเด็ดขาดแม้ถูกศาลพิจารณาให้เป็นบุคคลล้มละลาย

ก่อนหน้านี้ ร.อ.สมรักษ์ ถูกศาลล้มละลายกลาง มีคำสั่งให้พิทักษ์ทรัพย์โดยเด็ดขาด ซึ่งเวลานี้กำลังอยู่ในช่วงการพูดคุยไกล่เกลี่ยประนีประนอมหนี้ โดยขึ้นอยู่กับอำนาจศาลพิจารณา ขณะที่กองทัพเรือก็จะตัดสินใจจากคำสั่งศาลภายหลัง

เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ สมรักษ์ เปิดใจว่า "ทางอธิบดี กรมบังคับคดีโทรมาคุยกับผมเพื่อจะนัดให้ไปเคลียร์ วันที่ 25 กันยายน โดยบอกว่าผมยังไม่ได้เป็นบุคคลล้มละลาย เป็นการเข้าใจผิดกัน และอยากให้ช่วยทำหนังสือขอเลื่อนพิจารณาคดีเรื่องนี้ไปก่อน"

"ผมจะทำหนังสือทำไม แล้วผมจะนัดคุณทำไม ผมไม่ไป ผมจะอธิบายให้ฟัง บริษัทผู้ฟ้องร้องผมนี้ มันมีที่มาอย่างไร ผมอยากให้สื่อช่วยเช็ครายละเอียดให้ผมที ล่าสุดเท่าที่รู้มันเป็นบริษัทของคนต่างชาติที่ตั้งขึ้นมาแล้วไปรังแกคนอื่น เป็นบริษัทที่มาช้อนซื้อหนี้เสียแล้วไปตามทวงหนี้ฟ้องล้มละลายกับคนอื่นๆ ใครกลัวเสียหน้า ก็ยอมจ่ายเงินให้ มีหลายคนโดนแบบนี้มาเยอะมาก ตอนนี้ผมรู้ชื่อเจ้าของบริษัทและตัวทนายแล้ว"

"พอเป็นข่าวว่าผมถูกฟ้องล้มละลาย มีหลายคนโทรมา ที่เป็นทนายก็มี และอาสาจะช่วยเหลือผม จะช่วยต่อสู้คดีนี้ พร้อมกับเตือนผมว่ามีพวกหากินแบบนี้ เอาหนี้เสียมารื้อใหม่ ทำงานรับใช้ต่างชาติ นี่แหละคือพวกขายชาติตัวจริง แล้วก็จะไปโทรทวงหนี้ คนที่หนี้เสีย ใครกลัวจะเสียชื่อ เสียหน้า ก็จะยอมความจ่ายเงินให้ แต่ผมไม่ยอม ถ้าจะฟ้องก็ฟ้องไป ตอนนี้มีคนมากมายจะช่วยผม ผมไม่เอา ผมไม่เดือดร้อน แต่ผมไม่จ่ายให้มัน ผมเป็นหนี้เรื่องบ้าน 4 ล้านกว่า ส่งบ้านไปแล้ว 3.5 ล้าน มันบอกว่า ต้องจ่ายค่าดอกเบี้ยอีกรวม 9 ล้านบาท ผมเป็นหนี้จริง ทำไมไม่มาบอกตั้งแต่ปีแรกๆ นี่ปล่อยให้ดอกเบี้ยท่วมถึง 9 ล้านผมไม่ยอมจ่ายหรอก"

https://mgronline.com/sport/detail/9610000095778
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่