[รีวิวซีรีส์] [ The Package ] ** การเดินทาง . . . จะเยียวยาทุกสิ่ง **

กระทู้สนทนา


หากกล่าวถึง การเดินทาง ในแง่ของการออกเดินทางไกล จะมีคนอยู่สองประเภท

หนึ่ง คนที่ตามหาอะไรสักอย่าง
สอง คนที่กำลังหนีอะไรสักอย่างในคณะทัวร์ ฝรั่งเศส – พรีเมี่ยมสุดคลาสสิก คณะนี้ อันประกอบไปด้วย คุณป้านกกระจอกแตกรังกลุ่มใหญ่ คู่รักหนุ่มสาว 1 คู่ สามีและภรรยาสูงวัย 1 คู่ สาวน้อยขบเผาะกับผู้ชายวัยคราวพ่อ 1 คู่ และชายหนุ่มผู้เดินทางเพียงลำพังอีก 1 คน ก็รวมไว้ด้วยคนประเภทหนึ่งและประเภทสอง ที่ฉันจำแนกไว้นั้นอย่างชัดเจน และแน่นอนว่ามีทั้งที่เต็มใจไปเอง และบ้างก็เหมือนถูกบังคับให้ไปความโกลาหลวุ่นวายตามประสาคนกลุ่มใหญ่ต่างที่มาแต่จะไปทางเดียวกัน เริ่มต้นตั้งแต่ยังมิทันได้ออกเดินทาง ในที่สุดคณะนักเดินทางของเราออกบินไกลสู่จุดหมายด้วยจำนวนคน 3 คู่ และอีก 1 คนขาดคู่

ที่ปลายทางของจุดหมายนั้น มีไกด์สาวที่จากบ้านเกิดเมืองนอนมาไกลด้วยเหตุใดยังไม่มีใครรู้ รอรับพวกเขาอยู่ ความวุ่นวายยังไม่ได้จบเพียงแค่ ณ จุดเริ่มต้น เมื่อถึงจุดหมายกว่าจะออกจากสนามบินมาได้ หนุ่มหล่อหนึ่งเดียวในคณะทัวร์ก็แทบจะเอาตัวไม่รอด และที่รอดมาได้ก็อาจไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง

ความวุ่นวายกับสิ่งที่ไม่คาดคิดกำลังจะตามมา เหมือนคลื่นแม่น้ำแซนที่กระแทกฝั่งเป็นระลอก และคนดูผู้อยู่บนเรือล่องแม่น้ำแซนลำเดียวกับ 7 ชีวิต
เอ๊ะ หรือ 8 ถ้ารวมไกด์ เอ๊ะ หรือ 9 ถ้ารวมชายหนุ่มแปลกหน้าที่กำลังไล่ล่าตามหาใครสักคนในคณะเดินทางนี้เป็นธรรมดาสำหรับการต้องมาใช้ชีวิตใกล้ชิด หรือบางคนอาจจะเรียกว่าติดแหง็กอยู่กับคนแปลกหน้าหลายๆ คนในเวลาหลายๆ วัน ความอึดอัดขัดใจย่อมเป็นสิ่งที่ต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในคณะเดินทาง เมื่อต่างคนต่างมาและต้องไปด้วยกัน แต่ก็ไม่มีใครอยากยุ่งสุงสิงกับใคร ไม่มีการแนะนำตัว ไม่ได้อยากรู้จัก ไม่ต้องมาทักถาม

ความรู้สึกช่วงแรกในการเดินทางของชาวคณะก็ไม่ต่างกับความรู้สึกอึดอัดของคนดู ที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับพวกเขาสักที แต่ความอึดอัดเหล่านี้จะถูกแทนที่ด้วยรอยยิ้ม จากสถานที่สวยงามและเรื่องราวเล่าขานที่ทุกคนได้พบเจอในการเดินทาง นั่นยังไม่รวมกับสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในระหว่างทางนั้น ทุกการตามหาของพวกเขา ทุกการหนีของพวกเขา ล้วนอยู่ในสายตาของผู้ชมที่จะได้ร่วมประสบการณ์ บนเส้นทางที่สุขเศร้าเหงาทุกข์และยากลำบากของชีวิตไปด้วยกันอียอนฮี ในบท ไกด์สาวยุนโซโซ
ผู้จากบ้านมาแสนไกลถึงปารีส เธอมาหาอะไรที่นี่ เธอหนีอะไรอยู่ แล้วสุดท้ายเธอจะได้พบอะไร ไม่รู้ว่ายอนฮีต้องฝึกภาษาฝรั่งเศสหนักแค่ไหน แต่กับบทบาทในเรื่องนี้เธอรัวลิ้นได้กลมกลืนดีทีเดียวสำหรับนักแสดงที่เจอบทหินๆ มาหลายเรื่องแล้ว ในบทบาทไกด์สาวครั้งนี้ยอนฮีผ่านได้สบายๆ ความสดใสของคุณไกด์คืออีกสิ่งที่เป็นความสบายตาควบคู่ไปกับสถานที่สวยๆ ระหว่างเส้นทางที่เดินทางไปในส่วนของพระเอก จองยงฮวา ในบท ซานมารู
พนักงานออฟฟิสหนุ่ม ผู้ออกเดินทางเพียงลำพัง ทั้งผิดคาดและผิดแผน ทุกอย่างพังพร้อมๆ กัน ไม่เว้นแม้แต่เรื่องวุ่นๆ ยุ่งๆ ตลอดการเดินทาง ที่ไม่ได้มาจากใครอื่นเลย แต่เป็นพ่อหนุ่มคนนี้เองที่หาเรื่องจนได้ดีจองยงฮวาคนเดียวกับนักร้องนักดนตรีที่ยืนหลังไมค์ไฟส่องหน้าของวงดัง CNBLUE จากผลงานการแสดงทั้งหมดห้าในหกเรื่องของเขาที่ฉันได้เคยชมมา นี่เป็นครั้งแรกที่เห็นยงฮวาเล่นคอมเมดี้ และฉันคงพูดได้ว่า เขาสามารถ แถมทำได้ดีเกินจากที่ฉันคาดไว้ด้วยซ้ำ ไม่มากจนน่ารำคาญ ไม่น้อยจนฝืดเคือง กำลังพอดีๆ แบบอมยิ้มเบาๆ บางซีนอยากจะเอื้อมมือเข้าไปในจอแล้วหยิกแรงๆ สักทีชเวอูชิกและฮาชีอึน เป็น คู่รักหนุ่มสาว ที่มีสถานะยาวนานเหมือนจะชัดเจนแต่ก็ไม่ชัดเจน และเวลานี้สถานการณ์ง่อนแง่นไม่ใคร่จะสู้ดีนัก ในขณะที่คนหนึ่งพยายามดิ้นรนและค้นหาทางสู่ความสำเร็จในชีวิต อีกคนก็ดิ้นรนเพื่อเป็นใครสักคน เป็นคนสำคัญของใครสักคน . . สองคนที่เหมือนจะวิ่งสวนทางกันอยู่เสมอจองกยูซูและอีจีฮยอน ในบท สามี-ภรรยาสูงวัย
ที่มองปราดเดียวก็รู้ว่าเป็นพวกทำแต่งานหาแต่เงิน ชนิดทำจนวันตายไม่ได้โงหัวขึ้นมาแสวงหาความสำราญใจใดๆ ให้ชีวิตบ้าง สามีที่น่ารำคาญ โหวกเหวกโวยวาย เอาแต่ใจ ไม่แคร์ใคร อาจอชี่ของแท้ตัวพ่อ ที่ไม่ได้สร้างความอิดหนาระอาใจให้แต่ภรรยาตัวเองเท่านั้น แต่ฟาดฟันไปครบทั้งคณะ กับภรรยาผู้ใจเย็นใจดีมีเมตตาต่อเพื่อนร่วมคณะ และคอยตามขอโทษขอโพยในสิ่งที่สามีของเธอแสดงออกต่อทุกคน แม้ใบหน้าของเธอจะมีรอยยิ้มและน้ำเสียงที่สงบเย็น แต่ทุกคนก็เห็นว่ามีความเศร้าแฝงในแววตานั้นตลอดเวลา เธอมีความทุกข์อะไรอีกที่เก็บซ่อนไว้รยูซึงซูและพัคยูนา ในบท คู่ปริศนา
สายน้อยที่เดาอายุไม่ถูกมาเดินทางไกลกับชายกลางคนค่อนไปทางสูงวัย ที่ต้อนหน้าต้อนหลังเธอตลอดเวลา ไม่มีใครรู้สถานะจริงของทั้งคู่ และทั้งคู่ก็ไม่ใคร่จะเปิดเผยความสัมพันธ์ที่ทุกคนจับจ้องอยากรู้เสียด้วยสิ บางวันก็เหมือนจะดี บางวันก็ดูปั้นปึ่งใส่กัน ทำดีมีแจกเงินซะอีกแน่ะยุนพัค ที่งานชุกเหลือเกิน ในบท ชายปริศนา
ผู้ออกจากคุกมาตามไล่ล่าใครคนหนึ่งในคณะทัวร์นี้ ฉันจะไม่เล่าอะไรเกี่ยวกับตัวละครนี้ เพราะเขาคือชายลึกลับ จำเป็นต้องเก็บงำไว้จนถึงเวลาที่ควรเปิดเผย ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ผู้ชมจะเป็นผู้ไปค้นหาคำตอบนั้นเอง (ฮ่า)

ซงดงอิล คุณพ่อ reply มารับเชิญในบทท่านประธานบริษัททัวร์ ณ กรุงปารีส เห็นหน้าแกเมื่อไหร่ ได้อมยิ้มเมื่อนั้นค่ะแม้เริ่มต้นไม่ดี แต่ก็ไม่มีใครกล้าบอกว่าจะต้องจบไม่สวย จะเข้าใจว่าฉันหมายถึงซีรีส์เรื่องนี้ก็ตาม หรือหมายถึงเรื่องราวชีวิตของใครสักคนก็ดี เมื่อการเดินทางทริปสั้นๆ เพียง7-8 วัน ที่ต่างคนต่างมาด้วยเรื่องราวของใครของเขา แต่กลับบ้านด้วยการได้เรียนรู้ร่วมกัน

บางการตามหาได้ผลลัพธ์ชัดเจน บ้างก็ไม่ชัดเจนแต่ดีที่สุด ณ จุดนี้

บางการหนี มีวันสิ้นสุดและพบแสงสว่างที่ประตูทางออก ไม่ว่าคุณจะกำลังจมดิ่งอยู่กับเรื่องงาน สุขภาพ หรือความรัก ทุกปัญหาชีวิตที่คุณกำลังประสบ

ดราม่าที่ผสมผสาน ความโรแมนติก ความคอมเมดี้เบาๆ เพลงไพเราะภาพสวยงาม นอกจากภาพวิวทิวทัศน์สวยๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่เราจะได้ตามติดคณะทัวร์ไปท่องเที่ยวด้วยตลอดการเดินทางพร้อมข้อมูลแน่นๆ แล้ว ขอให้เตรียมกระดาษปากกาไว้จดประโยคคมๆ มีมาเกือบทุก episode ที่อาจเป็นคำตอบดีๆ ให้กับทางตันของชีวิตคุณได้ ในซีรีส์เรื่องนี้ The Package

ไม่ว่าเราจะเป็นคนที่กำลังตามหาอะไรสักอย่าง หรือเป็นคนที่กำลังหนีอะไรสักอย่าง หรือเป็นทั้งคนตามหาและคนหนีในเวลาเดียวกันก็ตาม การเดินทาง อาจให้คำตอบคุณได้ เลือก Package ที่ถูกใจแล้วเก็บเสื้อผ้าพับใส่กระเป๋าไปออกเดินทางกันค่ะ

การออกเดินทาง จะเยียวยาทุกสิ่ง . . . ฉันกล่าวเอง      พระอาทิตย์พระจันทร์ดอกไม้ความเคมีระหว่างพระ-นาง ฉันไม่มีภาพนิ่งมาให้ดูด้วยความตั้งใจ แต่จะปล่อยให้คนดูไปค้นหาและกรอกคะแนนกันเอาเองในซีรีส์นะคะ ^^)ตย. ซีรีส์ The Package
ออกอากาศทางช่อง JTBC จบไปเมื่อปลายปีที่แล้วค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลงประกอบเพราะมากกกกกก ชอบหลายเพลงค่ะ อยากบอกว่าตัดสินใจดูซีรีส์เรื่องนี้ เพราะเพลงเพราะๆ เหล่านี้เลยค่ะ

Fateful Love - John Park

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

Imagine - Lim Ji Eun

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

The Package - Kim Na Young

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ซีรีส์ สะกดด้วย ส เสือ การันต์ (ส์) ค่ะ รักซีรีส์ ดูซีรีส์ มาหัดเขียนให้ถูกต้องกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูล http://asianwiki.com/The_Package

แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่