เจ๋ง! “เคน” เล่นหนังในรอบ 9 ปี แช่น้ำ 1 เดือน รีดหุ่น 10 กิโล! โอดไม่กล้าขัดใจเมียแอบโชว์ซิกแพ็ก

กระทู้สนทนา

“เคน ธีรเดช” หวนเล่นหนังในรอบ 9 ปี ทุ่มสุดตัวรีดหุ่น 10 กิโล แช่น้ำตลอด 1 เดือน ขำๆ “พิง” สั่งห้ามป่วย บอกอายซิกแพ็ก ภรรยาถ่ายภาพตอนอาบแดดมาลงไอจี ยอมรับขัดใจเมียไม่ได้ เปิดใจไม่ได้กว้านซื้อที่ที่ญี่ปุ่น ไม่ย้ายถิ่นฐานเพราะไม่มีงาน ไม่มีเงิน ยังต้องทำงานที่เมืองไทย

ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว สำหรับ “เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์” หลังจากที่กลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในรอบ 9 ปี โดยเจ้าตัวชี้แจงในงานแถลงข่าว “ถอดรหัส” A8 P9 กำกับโดย “พิง ลำพระเพลิง” ยอมรับเป็นหนังแนวแปลก และต้องลดหุ่นถึง 10 กิโล

“ที่ผ่านมาเหมือนเรายังไม่เจอเรื่องหรือบทที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นได้ เพราะอาจจะลุคของผมด้วยมั้ง คนเลยเห็นแต่เป็นบทรักกุ๊กกิ๊กเป็นหลัก แต่พอมีภาพยนตร์เรื่องนี้ส่งมา ผมก็รู้สึกทันทีเลยว่ามันแปลก เพราะผมต้องไปติดอยู่ในสระว่ายน้ำเพื่อเอาตัวรอด ถือว่าเป็นอะไรที่ท้าทายตัวเองมาก แถมยังต้องลดน้ำหนักด้วย มันก็เลยยิ่งทำให้รู้สึกว่าอยากทำ”

“น้ำหนักลดประมาณ 10 กิโลกรัมครับ เพราะน้ำหนักปกติของผมตอนนี้อยู่ที่ 80 กิโลกรัม แต่ว่าตอนนั้นลดไปอยู่ที่ 70 กิโลกรัมเลย ซึ่งจริงๆ วิธีการลดของผม หลักๆ แล้วอยู่ที่การออกกำลังครับ และก็เลือกกินแต่อาหารที่มันช่วยเสริมด้วย อย่างเช่น กินข้าวกล้อง กินปลา ไม่กินไขมันที่ไม่ดี แต่เอาตรงๆ นะตอนนั้นผมก็ไม่รู้หรอกครับว่าผมจะต้องลดน้ำหนักให้ได้กี่กิโลกรัม เพียงแค่ต้องให้มันดูลีน จนกระทั่งน้ำหนักลดลงไปกว่า 10 กิโลกรัม”

“ใช้เวลาประมาณ 1 เดือนครับ คือจริงๆ ตอนที่เริ่ม ผมลดได้ประมาณ 7 กิโลกรัมก่อน แต่พอหนังถ่ายไปเรื่อยๆ มีฉากติดอยู่ในน้ำเยอะ น้ำหนักก็ค่อยๆ หายไปอีก 3 กิโลกรัม รวมแล้วก็เป็น 10 กิโลกรัมพอดี ถมมว่าลดเร็วแบบนี้ มีผลอะไรกับร่างกายมั้ย ก็ไม่นะ เอาจริงๆ ตอนนั้นฟิตกว่าตอนนี้อีก (หัวเราะ) เพราะจำได้เลยพี่พิงผู้กำกับเขาขอไว้ว่าห้ามป่วย คือป่วยไม่ได้เลย เนื่องจากเรามีลิมิตในการถ่ายทำว่าจะต้องให้เสร็จภายใน 1 เดือน เพราะปัจจัยเรื่องสถานที่ ดังนั้นผมจึงต้องดำน้ำแช่น้ำตลอด 1 เดือน ซึ่งมันก็มีบ้างที่เกือบๆ ป่วย แต่สุดท้ายก็รอดมาได้”

“เรื่องซิกแพ็กที่จะได้เห็นในหนัง (หัวเราะ) อายจัง จะได้เห็นมั้ย ยังไม่กล้าคุยมากเพราะผมเองก็ยังไม่เห็นหนังเหมือนกัน คือเราอยู่ในน้ำตั้งหลายวัน ดังนั้นมันก็จะต้องมีกิจกรรมเยอะแยะมากมายไปหมดที่ต้องทำครับ (หัวเราะ)”

ไม่ขัดใจภรรยา "หน่อย บุษกร" โพสต์ภาพตนโชว์ซิกแพ็กอาบแดด
“ตอนนี้น้ำหนักกลับขึ้นมา 80 กิโลแล้วครับ แต่ตอนนั้นก็ทำให้เราออกกำลังตลอด ตอนนี้ไม่ได้คุมอาหาร เปลี่ยนมากินตามใจชอบ แต่น้ำหนักก็เลยขึ้น คนฮือฮา (หัวเราะ) ตอนนั้นเราขาวมากแล้วดูอ้วน เลยหาทางลัดด้วยการยืนตากแดดให้คล้ำหน่อยจะได้ดูผอม ส่วนซิกแพ็กอย่าเห็นมันเลยดีกว่า ตัวผมเองก็ไม่อยากโชว์ แต่มันเป็นไอจีของภรรยาผม ถ้าเขาบอกว่าจะลงผมก็ต้องได้ครับ เชิญลงเลยครับ”

“คือเขาถ่ายเสร็จ และอัปลงเรียบร้อยค่อยเอามาให้ดู พอถามว่าอ้าวทำไมไม่บอกก่อนเลยว่าถ่ายรูปแล้วจะอัปลง เขาก็บอกว่านั่นแหละ จะลงมีอะไรหรือเปล่า ไม่มีครับ”

ปัดกว้านซื้อที่ที่ญี่ปุ่น ยันไม่ย้ายถิ่นฐานเพราะไม่มีงาน ไม่มีเงิน ยังต้องทำงานที่เมืองไทย
“ซื้อตั้งนานแล้วครับ ที่นิเซโกะ ที่ซื้อที่นี่เพราะเหมือนเราไปอยู่กับครอบครัวอารมณ์ไปต่างจังหวัด เหมือนเราไปอยู่เขาใหญ่ เป็นที่ที่เด็กๆ เขามีกิจกรรม ได้เล่นกัน ตัวผมเองชอบเล่นสโนว์บอร์ด เราก็ไปเวลาว่าง คงไม่ได้ย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่นั่น อยู่ที่นั่นไม่มีงานทำครับ ไม่มีเงิน ต้องทำงานที่นี่ครับ”

“ไม่ได้ซื้อเพิ่ม แต่เป็นเราซื้อแล้วเราเปลี่ยนมากกว่า เราไปเจออีกที่หนึ่ง ผมไปซื้อตั้งแต่แรกๆ เลย ณ ตอนนั้นมันไม่ได้แพง พอตอนที่เราขายเหมือนเราก็ได้กำไรก็เลยสามารถไปซื้ออีกได้ แต่ไม่ใช่ว่าซื้อสะสม ไม่ใช่อย่างนั้นครับ ก็มีน้องๆ ไปซื้อกัน ก็พาเขาไปดู เป็นพื้นที่เล่นๆ อยู่ใกล้ๆ กัน เราก็ซื้อกันคนละที่แต่อยู่ใกล้ๆ ละแวกเดียวกัน ไม่ได้ซื้อที่แล้วมาแบ่งกัน เดี๋ยวปลายปีก็จะไปญี่ปุ่นครับ”

โอดติดงาน แต่เตรียมกลับไปเซอร์ไพรส์วันเกิด “น้องจุน”
“เขาตื่นเต้นมาก่อนหน้านี้แล้ว ตอนนี้เขาชอบเล่นบาส เค้กเขาต้องเป็นรูปลูกบาส และมีชื่อนักบาสที่เขาชอบ ง่ายๆ ไม่มีอะไรด้วยว่าเป็นเด็กผู้ชาย เขารอเซอร์ไพรส์ กลับไปก็เซอร์ไพร์สแล้วเพราะว่าไม่เจอพ่อ พ่อมาอยู่งาน แต่บอกเขาแล้วว่าวันนี้พ่อกลับดึกหน่อยนะ อนุญาตให้นอนดึกได้ เราก็กลับไปเป่าเค้กกัน ไม่ได้มีอะไร ของที่เขาก็อยากได้ เหมือนเด็กผู้ชายทั่วไป อยากได้ปืน เขาไม่ได้ไฮโซอะไร”

ให้กำลังใจ 13 ชีวิตที่ยังติดถ้ำหลวง ในฐานะพ่อที่มีลูก เชื่อหลังจากนี้จะเป็นข่าวดี
“ตอนนี้ทุกคนใจชื้นแล้วล่ะ ทุกคนที่ได้ติดตามข่าว เราเองก็มีลูก พอเราเห็นว่าเด็กทุกคนปลอดภัยเราก็ดีใจ ตอนนี้มีเงื่อนไขแค่ว่าเขายังออกมาไม่ได้ ผมเชื่อว่าสุดท้ายเขาต้องไม่เป็นอะไร เพราะว่าทุกคนอยู่กับเขาประกบเขาอยู่ตลอด เขาจะได้กิน เหลือแค่ว่าเวลาที่เขาพร้อมก็จะออกมา ผมเชื่อว่าหลังจากนี้ไปมันคือข่าวดีแล้วครับ ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนเต็มที่มาก กับงานนี้ขอบคุณทุกๆ คน ทำให้คนที่คอยลุ้นคอยเชียร์ก็ไม่ผิดหวัง บรรยากาศมันก็ผ่อนคลาย ทุกคนเริ่มที่จะสนุกได้หัวเราะได้”ข่าวจาก : MGR Online
https://mgronline.com/entertainment/detail/9610000066599
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่