อยากให้ช่อง 7 นำซีรีส์เกาหลีเรื่อง Blood : เทพบุตรแวมไพร์ มาสร้างเป็นละครบ้างจัง

กระทู้คำถาม
ผมจึงขอเสนอเรื่อง Blood : เทพบุตรแวมไพร์

มีเนื้อหาเกี่ยวกับแวมไพร์ และเรื่องของวงการแพทย์ ที่แบบสุดยอดมาก
อยากให้ช่อง 7 ทำ เพราะคิดว่ามันแปลกใหม่ดี
***แต่ถ้าเป็นของไทย ก็คงต้องเปลี่ยนชื่อตัวละคร ให้เหมาะสม

ลองแคสนักแสดง
1.ดร.นพ.ปาร์ค จีซัง : แชป วรากร
    >> รายนี้หล่ออปากแดง เหมาะมากๆ  
2.ดร.พญ.ยู ริต้า : เกรซ กาญจน์เกล้า
   >> อยากเห็นเป็นแพทย์หญิงสวยๆ น่ารักๆดู
3.ผอ.ลี แจอุค (ตัวร้าย) : เคลลี่ หรือ ศรราม
   >> ร้ายมาก เป็นตัวการของเรื่องทั้งหมด
4.จู ฮยอนอู (ผู้ช่วยพระเอก) : เกรท สพล
  >> บทนี้ดูหนุ่มหล่อสดใส จะเป็นเหมือนนักวิจัยที่เก่งมากๆ คอยช่วยพระเอก ลุคประมาณน้องชายพระเอกเลย
        มีอะไรก็จะเรียก "พี่ๆๆ"
5.มิน กายอน (นางร้าย) : ต้าเหนิง -กัญญาวีร์ สองเมือง  
    >>คนนี้จะหักมุมตอนประมาณเลยกลางเรื่องไปแล้ว ถ้าดูแค่ตอนแรกๆ จะเห็นเป็นเด็กปี 1 ใสซื่อ
         เป็นนักศึกษาแพทย์ แต่จริงๆ คือคนที่ ผอ. ส่งเข้ามาเพื่อสืบเรื่องพระเอก  +อยากให้ต้าเหนิงมาเล่นมากๆๆ

ลุคพระเอก เป็นนายแพทย์เท่ห์ๆ เท่ห์ๆ


ลุค แพทย์หญิง


ฮยอนอู  ชอบคนนี้


เรื่องย่อพอสังเขป

เนื้อหาในละครกล่าวถึงเรื่องราวของ "ปาร์ค จีซัง" ศัลยแพทย์หนุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดตับ ตับอ่อน และทางเดินน้ำดี ซึ่งผ่านการเป็นหมอฝึกหัดในศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลชั้นนำของโลกมาแล้วหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น เมโยคลีนิค ที่รัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา, ศูนย์โรคมะเร็งเอ็มดี เอ็นเดอร์สัน ในรัฐเท็กซัส, โรงพยาบาลรอยัลลอนดอน ที่สหราชอาณาจักร และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมิวนิค (München) ประเทศเยอรมนี นอกจากนี้ เขายังเป็นหมอนักวิจัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกด้วย

ด้วยความที่เป็นหมอเขาจึงเห็นคุณค่าของการมีชีวิตและคอยปกป้องชีวิตผู้คน แต่การเป็นหมอผ่าตัดที่ต้องเห็นเลือดผู้ป่วยไม่เว้นแต่ละวันกลับสร้างปัญหาให้เขาไม่น้อย เพราะนอกจากจะเป็นหมอแล้วเขายังเกิดมาเป็น "แวมไพร์" หากไม่ได้ทานยาก่อนเห็นเลือดหรือเข้าห้องผ่าตัด เขาจะกลายร่างเป็นแวมไพร์กระหายเลือดทันที

ละครเปิดฉากขึ้นที่ประเทศโรมาเนีย (บ้านเกิดแดร็กคูล่า) โดยสมมุติว่าเป็นสาธารณรัฐโคเชเนียซึ่งกำลังเกิดสงครามกลางเมือง... หลังได้รับเบาะแสสำคัญบางอย่างเกี่ยวกับแวมไพร์ "ปาร์ค จีซัง" ศัลยแพทย์ประจำโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมิวนิค จึงไปเป็นแพทย์อาสาสมัครในภาวะสงครามที่โคเชเนีย และถือโอกาสไปที่โบสถ์ร้างห่างไกลชุมชนตามที่ตนได้ข้อมูลมา เมื่อพบจุดที่เป็นหลุมฝังศพเก่าแก่ซึ่งมีป้ายปักเอาไว้ว่า "จงอย่าเสาะหาความตาย ความตายจะเสาะหาเจ้าเอง" เขาก็เริ่มทำการขุดค้นและพบว่าทั้งหมดเป็นโครงกระดูกของผู้ที่มีเขี้ยวและนิ้วมือยาวผิดปกติ ทั้งยังมีร่องรอยของเศษผ้าเปื้อนเลือดที่ถูกตัดขาดอีกด้วย

หลังไปดูให้เห็นกับตาแล้วจีซังก็รีบกลับมาทำหน้าที่แพทย์อาสา เขากับแพทย์อาสาสมัครอีกคนได้รับคำสั่งให้รีบเก็บของแล้วอพยพออกนอกพื้นที่ เพราะกองกำลังฝ่ายกบฏจะมาถึงที่นี่ในอีก 2 ชั่วโมงข้างหน้า พอรู้ว่าหมออีกคนจะทิ้งคนไข้เด็กที่ถูกยิงและยังไม่ได้รับการผ่าตัดเอาไว้ที่นี่เพราะเห็นว่าเด็กมีโอกาสรอดชีวิตน้อยมาก ต่อให้เคลื่อนย้ายเด็กก็จะเสียเลือดมากจนเกิดภาวะช็อคและเสียชีวิตกลางทางอยู่ดี จีซังจึงยืนกรานว่าตนจะอยู่ที่นี่เพื่อผ่าตัดให้เด็กถึงแม้จะไม่มีผู้ช่วยและวิสัญญีแพทย์ก็ตาม หลังจากนั้นเขาก็ลงมือผ่าตัดเอากระสุนปืนออกให้เด็กตามลำพังอย่างใจเย็น (เขาตั้งชื่อเกาหลีให้เด็กหญิงคนดังกล่าวว่า "ยองฮี"

อ่านเพิ่มได้ที่ : http://luvasianseries.blogspot.com/2015/12/blood.html
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่