แชร์ประสบการณ์ศัลยกรรมจมูกครั้งแรกในชีวิตเคสเนื้อน้อยและช้ำเยอะ รูปเยอะม้วกกก

กระทู้ข่าว
สวัสดีค่าเราชื่อน้ำเราจะมาแชร์ประสบการณ์ศัลยกรรมจมูกครั้งแรกของเรารีวิวนี้อาจมีคนทำเยอะแล้วเพราะส่วนตัวเราก็ชอบดูรีวิวการศัลยกรรมแต่ว่าของเราจะมีความพีคในการเปลี่ยนแปลงแต่ละวันช้ำหนักมากเคสเลือดคลั่งและเคสเนื้อจมูกน้อยยิ้ม
ขอบอกเลยว่าภูมิฐานเราเป็นคนที่เนื้อจมูกน้อยมากและแบนมาก5555 บวกกับเราเป้นคนที่มีคางเหมือนกับคนทำคางแต่ดั้งแหมบถ่ายมุมข้างหรือข้างหน้าก้ดูเหมือนคนหน้าหัก555555เราจึงตัดสินใจอยากทำดั้งจิงๆจังๆ       แบนแค่ไหนถามใจดู5555555555 ><
คลีนิคที่เราไปทำเราเป็นคลีนิคย่านลาดพร้าวค้ะอ้อละก่อนหน้านี้เราศึกษาที่ลงในการทำจมูกขอบอกตรงๆว่าตัดสินใจยากมากแต่เราก้เลือกคลีนิคที่มีคนถูกใจในเฟสบุ้คมากที่สุดซึ้งเราเห็นเค้ารีวิวกันว่าดีและราคาก็สูงพอสมควรแต่เราคิดว่าถ้ามันคุ้มค่ากับที่เสียไปเท่าไหร่ก้ยอมจ่ายดีกว่ามาแก้รอบ2แต่มันมีเหตุการณ์นึงที่ทำให้เราเทคลีนิคชื่อดังนี้ก็เพราะเราได้มีโอกาสเจอและคุยกะรุ่นพี่คนนึงซึ่งเราก็บอกว่าเนี้ยน้ำจะมาทำจมูกคลีนิคนี้น้ะละจองค่าทำไปแล้วเรียบร้อย แต่รุ่นพี่จ้านางแทรกขึ้นมาเลยว่าวันก่อนมีน้องข้างบ้านไปทำเสียไป40,000+แต่ศิลิโคลนลอยเป็นแท่งยิ้มกสันขึ้นสูงไม่เข้ากับรูปหน้าดูโป๊ะมาก เราเลยสตั๊นไป10วิ ละพูดในใจ(เงินค่าจองกูววววววว)ทำให้เรายิ่งคิดหนักกว่าเดิมว่าเอาไงดีสุดท้ายเราจึงเลือกที่จะเทคลีนิคนี้และเงินค่าจองฮืออออทุกวันนี้ก้ยังเสียดายเงิน3,000 แต่เอาวะคิดใจในเพื่อความปลอดภัยของเราคราวนี้เราจึงเลือกที่จะเชื่อด้วยตาเห็นจริงๆไม่เชื่อรีวิวในอินเตอร์เน็ตเพราะเราเห็นพี่เราไปทำละจมูกนางละมุนมากเราเลยถามไปเลยว่าทำที่ไหนต้องบอกหมอยังไง ความรู้สึกเราการทำศัลยกรรมเป็นเรื่องที่ใหญ่มากเพราะฉะนั้นต้องศึกษาให้ดีศึกษาให้แม่นและมีวินัยในตัวเองในการดูแล พักฟื้นหลังการผ่าตัด
   เข้าเรื่องเลยดีกว่าพอเรารู้ที่ทำแล้วก็ทำการจองและหลังจากนั้น3วันก็ถึงวันที่ต้องขึ้นเขียงการเตรียมตัวของเราก็ไม่มีไรมากเตรียมแค่ตัวกับเงินในกระเป๋าก็พอ555555
    เราจะแนะนำทริคด้วยว่าก่อนอื่นต้องศึกษาทรงจมูกให้ดีดีและวิเคราะเบื้องต้นว่าเราอยากได้แบบไหนแบบไหนที่มันน่าจะเข้ากะหน้าของเราแล้วบอกคุณหมออย่างชัดเจนคุยกันให้เคลียก่อนผ่าตัด ส่วนตัวเราชอบธรรมชาติไม่อยากได้โ่ด่งมากเพราะเราเป้นคนหน้าไม่คมเอาแค่พอให้หน้าดูมีมิติขึ้นไม่หน้าหักแบนแบบเมื่อก่อน55555 หลังจากที่คุยกับคุณหมออย่างชัดเจนแล้วคุณหมอได้เลือกทรงบาร์บี้นางฟ้าให้เรา แล้วใส่เยื่อเทียมกันทะลุ
   ความรู้สึกแรกคือตื่นเต้นมากกกกกกกกกก ถึงเวลาต้องฉีดยาชาแล้วสิน้ะโอ้ยยย คือคุณหมอมือเบาแต่มันเจ็บอยุ่ในเลเวลที่ทนได้แต่ทุกๆขั้นตอนในการศัลยกรรมการฉีดยาชาคือเจ็บสุด55555 หลังจากนั้นก็รอยาชาออกริดประมานครึ่งชม.เกร็งมากตื่นเต้นมากตอนนั้นคุณหมอจะชวนคุยตลอดเวลาเพื่อให้เราผ่อนคลายเพราะคุณหมอบอกว่ายิ่งเราตื่นเต้นเลือดจะยิ่งสูบฉีดและเลือดไหลออกเยอะทำให้บวมเยอะบวมนานฮือออออ คลีนิคเราคุณหมอจะให้เราดูทรงก่อนที่คุณหมอจะเย้บแผลซึ่งครั้งแรกที่เราเห็นพอใจมากหน้าดูมีมิติขึ้นทันทีชอบมากค่า หลังจากติดเฝือกเย็บแผลปิดเรียบร้อยก็ลงไปรับยากลับบ้านได้ส่วนตัวเราไม่มีอาการใดใดเลยนอกจากชาและตึง
   หลังทำศัลยกรรม ไม่ค่อยบวมมากตอนนั้นรู้สึกดีมากที่มันยังบวมไม่น่ากลัว55555   แต่ทว่า..2ชม.ผ่านไป5555555555


   มาเริ่มวันที่1 หลังจากการผ่าตัด ม่วงมากจ้าาาเครียดมากเพราะรู้ว่าถ้ามาม่วงแบบนี้ต้องใช้เวลามากกว่าคนอื่นฮืออ


   วันที่2 บวมเยอะมากเหมือนหน้าจะแตก5555   วันที่3 รอยม่วงชัดขึ้นเหมือนทาอายแชโดว5555   วันที่4 ใต้ตาเริ่มเหลืองแล้วแต่หน้าก็เริ่มยุบลงนิดนึง


   วันที่5 ถอดเฝือกแล้วจ้าาาาาาา ยังเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือรอยม่วงเขียวเหลืองช้ำ


   วันที่6  วันที่7 ช้ำเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือเส้นเลือดในตาแตกจ้าาาาาาาาาาาา.  *ไม่เป็นอันตรายใดใดน่ะจ้ะ


   วันที่8   วันที่9   วันที่10


   วันที่14 จะสังเกตุว่าหน้าค่อยๆยุบความบวมลดลงตามระดับแต่เรามีรอยช้ำมันทำให้หายช้าแงๆๆๆๆ


   วันที่15 แต่งหน้าแล้วยังกลบรอยไม่มิดแถมเครื่องสำอางไม่ติดเป็นคราบหนักมากฮือออ


   วันที่20 รอยจางลงขึ้นมากแล้วเย้


   วันที่25 ดีขึ้นตามระดับแต่เหลือรอยดำ  ครบ1เดือนละค่าาาาาาา  ครบ3เดือนละค่าาาาส่วนตัวชอบทรงมากละมุนมากมีแต่คนถามว่าไปทำที่ไหนเหมือนไม่ได้ทำเลยธรรมชาติมากหน้าดูมีมิติขึ้นชอบม้วกกกก    ปัจจุบันก็เกือบๆจะ4เดือนแย้ววววววว

     ส่วนตัวแล้วเราชอบมากไม่คิดจะแก้แล้วคุณหมอทำดีมากคุ้มค่ากับระยะเวลาที่เราพักฟื้นนานเป็นพิเศษ. อ้อตลอดที่พักฟื้นแผลเราไม่มีอักเสบไม่ติดเชื้อแต่อย่างใดจ้าจมูกไม่ได้เน่าจ้าแค่ช้ำเยอะกว่าปกติ55555555
      คุณหมอเลือกไหมละลายให้เราเพราะบ้านเราไกลจากคลีนิคมากคือสวยครบจบในที่เดียวไม่ต้องเข้าไปพบคุณหมอหรือรอคิวนานๆอิอิเพื่อนๆคนไหนที่มีเคสช้ำเยอะเหมือนเราไม่ต้องจิตตกหรือกังวลแต่อย่างใดเพราะเป้นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วจ้าเป็นปกติของแต่ละเคสที่จะช้ำมากช้ำน้อยไม่เท่ากันน้าขอแค่ระยะเวลาที่พักฟื้นพยายามดูแลแผลให้สะอาดที่สุดกินยาตรงเวลาไม่ให้แผลผ่าตัดมีปัญหาแล้วเลือกคลีนิคที่ไว้ใจได้น่ะจ้ะ
    รูปก่อนหลังศัลยกรรมอิอิ


   
    รูประยะเวลาพักฟื้นกับตอนเข้าที่
       ปล.สอบถามเพิ่มเติมเราได้ที่หลังไมค์ได้น้าาานี่เป็นกระทู้แรกของเราอาจติดๆขัดๆในการบรรยายก็ขอโทดด้วยน่ะค่าาาาา ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่