[CR] ตะลุยพังงา เกาะสุรินทร์ ฟินกับธรรมชาติ ทะเลหมอกเขาไข่นุ้ย

กระทู้รีวิว
สวัสดีจ้า ทริปนี้ลงใต้กันอีกแล้ว ช่วงนี้ร้อนๆอยากหาทะเลสวยๆคนไม่เยอะมาก เลยตกลงปลงใจได้เป็นเกาะสุรินทร์ครับ ต้นปีนี้เน้นทะเลก่อนภูเขาเดี่ยวรอฝนมาค่อยไปล่าหมอก แต่จะว่าไปภาคใต้นี้ก็มีทะเลหมอกหน้าร้อนให้ชมด้วย ทริปนี้เลยคุ้มค่ามากได้ทั้งทะเลฟ้าใสและทะเลหมอกขาวๆ จะเป็นอย่างไรไปดูได้เลยครับ
ทริปนี้ไปกันวันที่10-12/3/2561

ตารางทริปคร่าวๆนะครับ

วันแรก ขับรถทั้งคืนมาเช้าที่อุทยานนั้งเรือมายังเกาะสุรินทร์ กางเต็นหาดไม้งามและออกดำน้ำรอบบ่าย

เช้าที่สองออกดำน้ำเหมาลำ เกาะตอรินลา อ่าวผักกาด อ่าวเต่า อ่าวสัปปะรด และขึ้นหาดหมู่บ้านมอร์แกน กลับฝั่งแวะเที่ยวตะกั่วป่า สะพานเหล็กโคกขนุน ถนนคนเดินตะกั่วป่า และเข้าที่พัก เขาหลัก
เช้าที่สามตื่นแต่เช้ามืดขึ้นเขาไข่นุ้ยชมทะเลหมอก และวิว 360 องศา ลงมากินมื้อเช้าที่จุดชมวิวชายทะเลบ้านบ่อดาน -วัดท่าไทร-ปิดท้ายด้วยจุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลีกลับ กทม.

ดูคลิปกันก่อนได้ครับ รูปทั้งหมดถ่ายจาก Nikon D7200 fix 35 tam 70-300vc tokina 11-20 f2.8(ในที่สุดก็ถอยเลนส์ไวด์จนได้พึ่งถอยก่อนมาได้3วันประเดิมทริปแรกเลย) และgopro 4silver
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอเริ่มออกเดินทางกันตั้งแต่ 3 ทุ่มจากดอนเมือง มุ่งตรงยิงยาวๆ มากินข้าวตรงทับสะแกร้านโต้รุ่งที่รถทัวร์มาลงทั้งคืน แวะทุกครั้งที่ลงใต้อร่อยไม่แพงครับและยิงยาวมาถ่ายดาวที่หาดประพาสเพราะว่าน่าจะมืดดดีเข้าจากถนนหลักเส้นที่มาไม่ไกล

พาหานะวันนี้พี่บ็กวีโก้คันเดิม รอบนนี้สมาชิก 5 คน

ช่วงที่ไปพระจันทร์ยังสว่างเกือบครึ่งดวงครับเลยอดถ่ายช้างเลย มีแต่ดาวให้ชม


จากนั้นก็ขับมาต่อมาที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์เลย เปิดทั้งคืนเข้ามาจอดรถนอนรอเช้าได้เลยครับห้องน้ำก็สอาด มาถึงประมาณ ตี 5 กว่าๆ งีบถึง 7 โมงกว่าก็ตื่นมาล้างหน้าแปรงฟันแล้วไปติดต่อเรือที่เราคุยยไว้

ผมติดต่อเรือกับซาบีน่าทัวร์ครับได้ราคาไป-กลับคนละ 1500 บาทสปีดโบ็ท ซาบีน่าอยู่ตรงข้ามประตูทางเข้าอุทยานเลยเห็นชัดเจน เมื่อเช็คอินแล้วก็รับเชือกสีส้มไปผูกกับสัมภาระและไปรอที่ท่าเรือ

ก่อนจะไปอย่าลืมเติมพลังมื้อเช้าร้านไก่ทอดหน้าประตูอุทยานนั้นแหละ ขอบอกว่าไก่ทอดเด็ดมาก

กินมื้อเช้าเสร็จซื้อตุนไว้กินมื้อกลางวันบนเกาะด้วยเลยจะได้ประหยัด

ข้าวหมกไก่อร่อยครับไก่ทอดเด็ดจริงต้องลอง

ระหว่างรอเรือครับ


ระหว่างนั้นมีเจ้าเหยี่ยวหรืออินทรีย์หรืออะไรผมก็แยกไม่ออกบินกันประมาณ 4 -5 ตัว

ดูทรงสง่าดีจริงๆ


ได้เวลาขึ้นเรือเป็นสปีทโบ็ทลำใหญ่ ค่อยยังชั่วที่จริงไม่ชอบสปีปโบ็ทเลย แต่ดูมาถ้าไม่สปีดจะนานมาก เลยต้องยอมนั้งแต่โชคดีว่าเป็นลำใหญ่ไม่กระแทกเหมือนลำเล็กๆที่เคยนั้งมาครับ เร็วดีด้วย


นั้งมาประมาณ 1 ชั่วโมงหน่อย เราก็มาอยู๋ท่ามกลางน้ำทะเลสีฟ้าใส แบบงามมาก


แต่ยังไม่ถึงตัวหาดที่เราจะพักต้องนั้งเรือหางยาวเล็กเข้าไปอีกทีเพราะว่าเรือใหญ่เข้าไม่ได้ครับ รอเรือเล็กมารับแล้วไปส่งที่หาดไม้งาม จุดกางเต็นมีสองหาดคือหาดไม้งาม และอ่าวช่องขาด

มาถึงก็รักแรกพบเลย


ลงเรือเล็กแล้วไปหาดไม้งามกัน
ชื่อสินค้า:   เกาะสุรินทร์ พังงา
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่