รัสเซียขยับ ส่งเรือบรรทุกรถถังมุ่งสู่ซีเรีย หลังโดนสหรัฐฯนำทีมถล่มยับ

กระทู้ข่าว

รัสเซียเคลื่อนไหว ส่งเรือ 2 ลำ บรรทุกรถถังและยุทโธปกรณ์ทางทหารมุ่งหน้าเสริมทัพในซีเรีย หลังโดนสหรัฐฯ อังกฤษ ฝรั่งเศสโจมตีทางอากาศ ขณะที่ปูตินเตือนทรัมป์ ถ้าถล่มซีเรียอีกครั้ง โลกโกลาหลแน่

เมื่อ 16 เม.ย.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย โทรศัพท์สายตรงหารือกับประธานาธิบดีฮัสซัน โรฮานี แห่งอิหร่าน จากกรณีที่สหรัฐฯ อังกฤษ และฝรั่งเศส จับมือกันเปิดฉากปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มเป้าหมายต้องสงสัยเก็บอาวุธเคมีในซีเรีย เมื่อ  14 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยประธานาธิบดีปูติน เตือนว่า หากชาติตะวันตกนำทีมโดยสหรัฐฯ ลงมือโจมตีซีเรียอีกครั้ง  ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนกฎบัตรของสหประชาชาติ โลกจะเกิดความโกลาหลวุ่นวายแน่


ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน จับมือทักทายประธานาธิบดีอิหร่าน ระหว่างพบกันที่กรุงอังการา เมื่อต้นเม.ย.ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน สื่อต่างประเทศ และเว็บไซต์ เดลี่เมล เผยว่า กองทัพรัสเซียขยับ ส่งเรือสองลำบรรทุกรถถัง รถบรรทุก รถพยาบาล เรือลาดตระเวณเคลื่อนที่เร็ว  IED Radar และยุทโธปกรณ์ทางทหารเต็มลำไป เสริมทัพ มุ่งหน้าสู่ประเทศซีเรีย หลังสหรัฐฯ อังกฤษ และฝรั่งเศส โจมตีซีเรีย โดยมีผู้คนเห็นเรือ RoRo Alexandr Tkachenko สีเหลือง มุ่งหน้าสู่ฐานทัพเรือในเมืองตาร์ตุส ทางภาคเหนือของซีเรีย ซึ่งถือเป็นการส่งยุทโธปกรณ์ทางทหารของรัสเซีย ไปเสริมทัพในซีเรียเป็นเที่ยวที่ 4


ก่อนหน้านี้ สำนักข่าว ทาสส์ สื่อใหญ่ในรัสเซีย รายงาน กระทรวงกลาโหมรัสเซีย แถลงข่าวยืนยัน ระบบป้องกันภัยทางอากาศสกัดขีปนาวุธของกองทัพซีเรีย ได้แก่ S-125, S-200,Buk, Kvadrat และ Osar สามารถยิงสกัดขีปนาวุธของสหรัฐฯ อังกฤษ และฝรั่งเศส ที่ระดมยิงมาโจมตีเป้าหมายฐานบัญชาการ และโรงเก็บอาวุธเคมีที่กรุงดามัสกัส และเมืองฮอมส์ เมื่อ 14 เม.ย. ได้ถึง  71 ลูก จากจำนวนขีปนาวุธที่ถูกยิงมาโจมตี 103 ลูก.

ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/1257394
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่