วันนี้ป้าทำ "คุกกี้รูปหัวใจ" รักใครชอบใคร เตรียมจดสูตรฝึกทำเป็นของขวัญให้กับคนที่รักกันเลย ทำง่ายมากๆ

กระทู้สนทนา
คุกกี้หัวใจ ไส้แยมสตรอเบอรี่
สูตร
1. เนยสดเค็ม 100 กรัม
2. น้ำตาลทรายป่น(หรือน้ำตาลไอซิ่ง) 70 กรัม
3. ไข่ไก่ 1/2 ฟอง หรือจะใส่แค่ไข่แดงก็ได้ค่ะ
4. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
5. แป้งเค้ก 200 กรัม หรือแป้งเอนกประสงค์ก็ได้ค่ะ
6. กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
7.เกลือป่น 1/8 ช.ช.

น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรย
ฟิลลิ่งหรือแยมสตรอเบอรี่

คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ตีเนยกับไอซิ่งจนเป็นครีม แล้วใส่ไข่ไก่ เพิ่มความหอมด้วยกลิ่นวานิลาลงไปตีจนเป็นเนื้อครีม ใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูและเกลือป่น
2.แรฟพลาสติก นำไปแช่ตู้เย็น 1 ช.ม.
3.พอพักแป้งแล้ว ก็รอให้แป้งนิ่มนิดหน่อย (เวลาออกตู้เย็นมาใหม่ แป้งจะแข็ง รีดยาก ทำให้แตกค่ะ) ป้ารีดบนพลาสติกแรฟ คลุมทั้งบนล่าง เวลารีดแป้งจะไม่ติดไม้รีด หรือจะใช้แผ่นซิลิโคนวางบนและล่าง หรือโรยแป้งนวลก็ได้ค่ะ
4.นำพิมพ์รูปหัวใจกดลงไป ครึ่งนึงเป็นรูปหัวใจเต็มดวง อีกครึ่งนึงฉลุด้วยหัวใจเล็ก แล้วนำไปอบอุณหภูมิ 180 ํC ใช้เวลา 15-20 นาที ไฟบน-ล่าง  
5.พออบเสร็จแล้ว พักคุกกี้ให้เย็น แล้วโรยน้ำตาลไอซิ่งตรงคุกกี้ที่เจาะเป็นรูปหัวใจ บีบไส้สตรอเบอรี่หรือเป็นแยมสตรอเบอรี่ลงไป แล้วนำคุกกี้อีกชิ้นมาวางประกบลงไป
เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟค้าา
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่