Patty&Eatery : รีวิวแนะนำกิน “โจ๊กปรินซ์” เมนูโจ๊กธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะท่านสมาชิก Pantipทุกท่าน ขอแนะนำตัวก่อนค่ะปกติ จขกท. เป็นคนที่ชอบเขียนรีวิวอาหาร การท่องเที่ยว ถ่ายภาพและตัดต่อวิดีโอเกี่ยวกับอาหารและการท่องเที่ยว แต่ปกติมักจะโพสต์ลงในเพจรีวิวทาง facebook ของ จขกท.ค่ะ อันนี้เป็นกระทู้รีวิวแรกที่เข้ามาตั้งในนี้ค่ะ ฝากติดตามและติชมด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
“โจ๊กปรินซ์บางรัก”
    วันนี้เราจะไปตะลุยย่านบางรักยามค่ำคืนกันค่ะ แถวนั้นเป็นที่รู้กันดีว่ามีร้านอร่อยซ่อนตัวอยู่มากมายแต่วันนี้ขอแนะนำร้านโจ๊กเก่าแก่อายุราว 70  กว่าปี o_O ที่ตั้งอยู่ในตรอกโรงหนังปรินซ์เก่าค่ะ  “โจ๊กปรินซ์บางรัก”  ร้านนี้ จขกท. ชอบมาก เพราะชอบโจ๊กแบบสไตล์ฮ่องกงที่ออกเหลวหน่อยๆ แต่ในเมืองไทยค่อนข้างหากินยากเพราะคนไทยจะชอบทำโจ๊กแบบข้น ร้านนี้ถือว่าใกล้เคียงค่ะ
       ~ เริ่มจากตัวเนื้อข้าวที่นี่จะใช้ปลายข้าวหอมมะลิทำให้ตัวเนื้อโจ๊กไม่ข้นมาก ไม่เป็นเนื้อข้าวเม็ดๆแต่จะออกเหลวๆนิดหน่อยสไตล์ฮ่องกง (แต่ไม่เหลวเท่าของที่ฮ่องกงเพราะทางร้านได้ปรับให้ข้นขึ้นมาเนื่องจากลูกค้าหลายคนไม่ชอบแบบเหลวเกินไป) แต่ จขกท ชอบมากค่ะ เพราะโจ๊กเนื้อเนียน ไม่ต้องเคี้ยว  55+ กินคล่องคอ รสชาติของโจ๊กจะทำมาค่อนข้างเค็มพอดีแล้ว ดังนั้นแนะนำให้ชิมก่อนแล้วค่อยเหยาะซีอิ๊วนะคะ
       ~ เรื่องของเนื้อสัตว์ ไข่ ร้านนี้เครื่องทุกอย่างหั่นมาชิ้นใหญ่หมด  ตั้งแต่หมูสับปั้นมาก้อนใหญ่ๆเป็นแบบหมูสับหมักไม่ใช่หมูนุ่ม  ส่วนเครื่องในทั้งตับและไส้หั่นชิ้นใหญ่ๆเต็มปากเต็มคำมาก   แต่ตับลวกมานุ่มพอดีมากๆ ขนาดไข่ลวกยังลูกใหญ่เลย  ไข่เยี่ยวม้าที่นี่มีเปลือกหลายสีสันมากๆ แต่ จขกท. ขอเลือกเปลือกสีชมพู(ไม่เคยเห็นสีอื่น แอบกลัวนิดหน่อย)
       ~สุดท้ายเอกลักษณ์โดดเด่นสุดๆของร้านนี้ คือ “กลิ่นหอมไหม้”  บางคนตกใจนึกว่าร้านต้มไหม้ หรือได้โจ๊กก้นหม้อหรือเปล่า😰 แต่ไม่ใช่จ้า....เป็นรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านที่มีทุกชาม คือกลิ่นหอมไหม้ อันนี้ จขกท.ชอบมากเป็นการส่วนตัว (บางคนที่ไม่ชอบกลิ่นไหม้  อาจจะไม่ชอบ) เพราะว่ามันมีกลิ่นไหม้แบบพอดีๆทำให้โจ๊กอร่อยและมีเสน่ห์ขึ้นมากค่ะ เหมือนดื่มชาข้าวคั่วญี่ปุ่น (อันนี้ จขกท.รู้สึกเองค่ะ)
👍🏻ปล. ปีที่แล้วทางร้านเพิ่งซิวตำแหน่ง Bib Gourmand Michelin มาหมาดๆ ด้วยค่ะ😯😯
👉🏻พิกัด : บนถนนเจริญกรุง ตรงข้ามเยื้องกับโรบินสันบางรัก  (ขับรถมาแนะนำจอดในโรบินสันบางรักค่ะ)
⏰ร้านเปิด 2 ช่วงค่ะคือเช้า 6.00-12.00 น. และช่วงเย็น 16.30-22.00 น.
ป้ายหน้าร้านค่ะ

ร้านตั้งอยู่ในตรอกโรงหนังปรินซ์เก่า


คุณป้าเจ้าของร้านอัธยาศัยดีมาก^^ กำลังทำโจ๊กค่ะคุณป้าโชว์ให้ดูหมูสับก้อนใหญ่มาก

โจ๊กมาแล้วค่ะ^^ น่ากินมาก  หอมกลิ่นไหม้ยิ่งชวนน้ำลายไหล

หมูสับหมักมาอย่างดี ก้อนใหญ่มาก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่