[CR] รีวิว สารพัดอาหารเสริม 13 ตัว ฉบับชาวออฟฟิศหน้าคอมพ์ มีตั้งแต่วิตามินบำรุงผิวยันสารสกัดเพื่อสุขภาพ

สวัสดีปีใหม่2661ค่ะทุกคน รู้ตัวอีกทีก็ก้าวเข้าสู่เลข 35 แล้วสินะเรา วัยนี้กำลังลั่นเปร๊าะๆเลยค่ะ(ความสวยนะจ๊ะไม่ใช่กระดูก) เห็นเพื่อนๆหลายคนเริ่มบ่นเจ็บตรงนั้น เพลียตรงนี้ ผมที่มีก็เริ่มแซมหงอกมาให้เห็นบ้าง สังขารเป็นสิ่งไม่เที่ยงจริงๆหนอ! แต่เราก็ช่วยดูแลและก็ชะลอพวกอาการแย่ๆได้นะคะ อย่าปล่อยให้ร่างกายเป็นตามเวรตามกรรมนักเลย
          
          อย่างตัวเราเรียนจบมาตั้งแต่อายุ 21 ก็นั่งจุ้มปุ๊กอยู่หน้าคอมตามสไตล์สาวออฟฟิศเลยค่ะ สายตา ไหล่ หลัง บั้นเอว เริ่มทวงความยุติธรรมตั้งแต่ขวบปีแรกที่นั่งติดโต๊ะ จนมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ภูมิแพ้กำเริบแรงมากแล้วหมอแนะนำให้ซื้อวิตามินซีเป็นกระปุกๆมาไว้ติดบ้านแล้วทานทุกวัน จากที่เราไม่ค่อยเชื่อในอาหารเสริมเม็ดๆแบบนี้ ก็กลายเป็นเห็นผลว่ามันช่วยเสริมสิ่งที่ขาดได้จริงๆแฮะ ภูมิแพ้ดีขึ้น หน้าตาสดใสขึ้นตั้งแต่ทานวิตามินซี เลยเริ่มลองอาหารเสริมตัวอื่นๆตั้งแต่อายุ 22 เป็นต้นมา บวกกับหันมารักตัวเองมากขึ้น แบ่งเวลาออกกำลังกาย พยายามทานผลไม้ให้ได้ทุกวัน แล้วก็ปรับเวลานอนเวลาตื่นให้สม่ำเสมอ เอาจริงๆมันไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะแค่ตัดคำว่า “ไม่มีเวลา” ออกไป
          เดี๋ยวลองไปดูอาหารเสริมที่เราทานอยู่ทั้งหมดตอนนี้ดีกว่าค่ะ มีหลายหมวดหลายหมู่ ทั้งพวกอาหารเสริมบำรุงกระดูก บำรุงสายตา ปรับฮอร์โมน สารสกัดจากผักผลไม้ พืชผักสมุนไพร ฯลฯ บางตัวดีจริงสมคำล่ำลือ บางตัวก็เฉยๆ ทั้งหมดนี้ขอรีวิวผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงกับร่างกายของเรานะคะ
  
จัดหนักกันที่หมวดผิวกับภูมิคุ้มกันของร่างกายกันก่อนเลยค่ะ

Hicee วิตามินซี ชนิดอม จำนวน 15 เม็ด
เม็ดละ 500 mg. ราคา 65 บาท

ไฮซี วางขายออกมาสักพักก็ทำเอาเราอยากนอกใจวิตามินซีตัวที่ทานประจำ เพราะเห็นแพคเกจน่ารัก พกพาง่าย ราคาถูก อีกทั้งหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ซึ่งประโยชน์ของวิตามินซีก็คือเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ป้องกันการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย(พวกหวัด ภูมิแพ้) ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนกับโปรตีนในผิว ทำให้ผิวสวยใสแข็งแรงค่ะ

ความรู้สึกส่วนตัว : ทานง่าย เม็ดกลมๆแบนๆเคี้ยวได้ ไม่ขม รสชาติเหมือนลูกอมรสส้ม แต่ผลเรื่องหวัดและผิวไม่ค่อยชัดเจนค่ะ น้ำมูกยังคงไหลได้ง่ายๆตอนเจออากาศเปลี่ยน และผิวก็ก็ไม่ได้ใสขึ้นมากมาย ถ้าจะเน้นทานตัวนี้เพื่อผิวใสแนะนำให้ไปทานตัวอื่นดีกว่า

ทานต่อมั้ย : เฉยๆค่ะ ทานก็ได้ ไม่ทานก็ได้ เน้นพกไว้เป็นลูกอมระหว่างวัน หรือเอาไว้ทดแทนช่วงที่ยังหาซื้อวิตามินซีตัวที่ทานประจำไม่ได้ อย่างที่บอกว่าหวังผลเรื่องกู้ผิวที่หมองคล้ำกับภูมิแพ้ไม่ได้มากนัก ก็เลยไม่ได้เทใจให้ค่ะ


VISTRA Grape Seed จำนวน 30 เม็ด
เม็ดละ 60 mg ราคา 299 บาท

เกรปซีด หรือสารสกัดจากเมล็ดองุ่น100%ตัวนี้ มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระหรือชะลอริ้วรอยก่อนวัยอันควร ช่วยเสริมสร้างคลอลาเจนให้ผิวหนังยังเต่งตึง และกระตุ้นการไหลเวียนของผิวหนัง ช่วยให้ไม่เกิดเส้นเลือดขอดบริเวณแก้มที่สาวๆประสบปัญหากัน หลายท่านก็ทานตัวนี้เพียวๆเลยค่ะ แต่บางท่านก็แนะนำต่อๆกันให้ทานคู่กับวิตามินซีแล้วจะเห็นผลเรื่องความแข็งแรงของผิวและความกระจ่างใส

ความรู้สึกส่วนตัว : ทานแล้วเฉยมากค่ะ ไม่เห็นความรู้สึกเปลี่ยนแปลงของผิวเลย อาจจะเป็นเพราะมิลลิกรัมที่ถูกบรรจุมาในเม็ดน้อยด้วยมั้งคะ เลยแทบไม่เห็นผลอะไร

ทานต่อมั้ย : ไม่ค่ะ ถึงจะราคาถูกสุด แต่ทานตัวเดียวแล้วไม่เห็นผล ยังต้องเอาวิตามินตัวอื่นมาเสริมเพื่อเร่งให้เห็นผลอีก


VISTRA Acerola Cherry จำนวน 45 เม็ด
เม็ดละ 1000 mg ราคา 485 บาท

วิตามินชื่อดังอีกตัวจากค่ายวิสทร้า ตัวนี้สกัดจากผลอะเซโรล่าเชอร์รี่ หรือผลไม้ตระกูลส้มนั่นเอง คุณสมบัติก็ตามตำราวิตามินซีตัวอื่นๆ สร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายและกระตุ้นเรื่องสร้างคลอลาเจนให้กับชั้นผิว เราลองตัวนี้คู่กับเกรปซีดค่ะ ตอนแรกทานเกรปซีดแล้วเฉยๆ เพื่อนที่ทำงานเลยแนะนำให้ทานคู่กับวิตามินซีด้วย ผลปรากฎว่าผิวก็เริ่มสปีดใสขึ้น

ความรู้สึกส่วนตัว : ช่วยให้ผิวใสขึ้นดีกว่าตอนทานเกรปซีดเพียวๆตัวเดียวแต่ก็ต้องทานไปซักพักเหมือนกันนะคะ

ทานต่อมั้ย : ไม่รู้ว่าคิดไปเองหรือเปล่าว่าพวกวิตามินวิสทร้าต้องทานคู่กันเสมอ ทานโดดๆจะไม่ค่อยเห็นผลเลย ต้องซื้อเสริมกันสองกระปุกแต่ทานแล้วได้ผลเหมือนทานยี่ห้ออื่นกระปุกเดียว เลยขอเก็บเงินไปซื้อตัวอื่นในราคาที่แพงกว่านิดหน่อยแต่ได้ประโยชน์คุ้มค่าดีกว่าค่ะ


VISTRA Astaxanthin Plus Vitamin E จำนวน 30 เม็ด
เม็ดละ 4 mg ราคา 880 บาท

เพราะชอบเข้าวัตสันบ่อยๆ ยี่ห้อวิสตร้าเลยติดมือกลับบ้านมามากที่สุดค่ะ คราวนี้มาลองเป็นวิตามินอีที่ช่วยบำรุงเรื่องผิวบ้าง ตัวนี้จะสกัดมาจากสาหร่ายญี่ปุ่นสีแดง อุดมไปด้วยสารแอสตาแซนธิน ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดเลือดริ้วรอยและคงความอ่อนเยาว์ ตัวนี้จัดมาเพื่องานผิวล้วนๆค่ะ

ความรู้สึกส่วนตัว : รู้สึกว่าเลือกไม่ผิดค่ะ เพราะหลังจากที่เราหยุดเกรปซีดที่ทานคู่กับเชอรี่ไป แล้วมาลองตัวนี้แค่กระปุกเดียว ปรากฎว่าเห็นผลชัดเจนในเรื่องผิว นุ่มลื่นขึ้น รอยฝ้าก็เริ่มจางลงด้วย

ซื้อต่อมั้ย : ซื้อต่อค่ะ ถึงราคาจะดูแรงไปนิดแต่เห็นผลจริงก็ไม่ว่ากัน


VISTRA Zinc จำนวน 45 เม็ด
เม็ดละ 15 mg ราคา 270 บาท

ซิงค์ หรือธาตุสังกะสีที่ถูกบรรจุมาในแคปซูล สรรพคุณของเค้าก็คือช่วยในเรื่องปรับการผลิตฮอร์โมนของร่างกายให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม โดยเฉพาะฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่ทำให้เกิดสิว และฮอร์โมนที่ควบคุมการเจริญเติบโตของเส้นผม,เส้นขน คนเลยนิยมทานซิงค์กันเพื่อควมคุมความมันของใบหน้าและลดสิวค่ะ ซึ่งบางคนก็ทานแล้วไม่เห็นผลนะ หรือบางคนสิวหายตั้งแต่สัปดาห์แรกก็มี อันนี้แล้วแต่บุคคลเลยค่ะ

ความรู้สึกส่วนตัว : ส่วนตัวเราจะมีสิวอักเสบบ่อยเพราะต้องแต่งหน้าไปทำงานค่ะ เลยลองตัวนี้ดู มันก็ช่วยให้สิวและความมันบนใบหน้าลดลงจริงๆ แต่พอเลิกทานสิวก็กลับมาอีก เข้าใจว่ามันคงเป็นเรื่องของฮอร์โมนส่วนบุคคล ที่พอไม่มีปัจจัยควบคุมแล้วสิวเลยกลับมาขึ้นเหมือนเดิม

ซื้อต่อมั้ย : ไม่ค่ะ ไม่ใช่ว่าทานแล้วไม่ดี แต่คิดว่ารักษาด้วยสกินแคร์น่าจะดีกว่า


Blackmores Marine Q10 Collagen Advance
จำนวน 30 เม็ด ราคา 1,230 บาท

เห็นรีวิวดีๆของเจ้าตัวนี้เพียบ จนสุดท้ายก็หามาลองจนได้ค่ะ แบลคมอร์ส มารีน คิวเท็นมา เพราะตัวนี้มีทั้งคลอลาเจนที่สกัดจากปลาทะเล บวกกับสารสกัดจากเมล็ดองุ่น โกจิเบอรี่ และเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส ประกอบเข้ากับซิงค์ วิตามินซี อี และโคเอนไซม์คิวเท็น เรียกได้ว่าตัวแม่แห่งการต้านอนุมูลอิสระมารวมกันอยู่ในกระปุกนี้เลย ช่วยเรื่องชะลอและลดเลือนริ้วรอย ฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรงขึ้น

ความรู้สึกส่วนตัว : ทานแล้วรู้สึกรูขุมขนกระชับขึ้น ริ้วรอยจากแดดจางลงทำให้ผิวหน้าใสขึ้น ออกแดดแล้วผ่องมากจนเพื่อนถึงขั้นทักเลยว่าไปทำอะไรมาทำไมผิวหน้าดีขนาดนี้ ปลื้มมากค่ะ

ซื้อต่อมั้ย : ซื้อต่อค่ะ ถึงจะแพงกว่าตัววิตามินอีของวิสทร้าไปหน่อยแต่เห็นผลไว 1กระปุกคือเห็นผลเรื่องผิวเลย แต่ถ้าช่วงไหนที่การเงินไม่เอื้ออำนวยหรือของขาดตลาด เราก็กลับไปทานตัววิตามินอีวิสทร้าทดแทนกันได้ค่ะ

          ผ่านมาแล้ว 6 กระปุก เหลืออีก 7 กระปุก ซึ่ง 6 ตัวแรก จะเป็นอาหารเสริมหนักไปทางวิตามินบำรุงผิว แต่อีกครึ่งทางที่เหลือเนี่ยของจริง ใครสายสุขภาพมากกว่าสายผิวสวย มามุงค่ะ


เอาล่ะ มาต่อกันเลยดีกว่า

          หลังจากหยุดทานไปสองสามปี ร่างกายเริ่มประท้วงอีกครั้ง อาการปวดหลัง ปวดคอ ไปยันปวดตา แถมยังพ่วงด้วยอาการนอนหลับไม่สนิทและชาปลายมือ-เท้าอีกต่างหาก ทีนี้เลยเบนมาสายดูแลสุขภาพจากภายในบ้าง เพราะรู้สึกว่าแค่เลือกอาหารกับแบ่งเวลาไปยืดเส้นยืดสายบ้างก็ยังไม่พอ ซึ่งถ้าไม่ดูแลก็หาอะไรมาบำรุงหน่อย มีสิทธิ์ร่างกายพังก่อนวัยอันควรได้


Bio  - Vitamin C จำนวน 30 เม็ด
เม็ดละ 1000 mg ราคา 310 บาท

กลับมาที่วิตามินซีอีกรอบ ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนแต่เอาวิตามินซีไว้ก่อน ปลอดภัยดี ก็เหมือนเดิมเลยค่ะทานเพื่อเสริมภูมิคุ้มกันของเรา ตัวนี้หวังผลเรื่องภูมิแพ้กับอาการนอนไม่ค่อยหลับนี่แหละ

ความรู้สึกส่วนตัว : ทานแล้วไม่อร่อยเหมือนไฮซีนะคะ ต้องทานกับน้ำแล้วกลืนเพราะเป็นแบบยาๆ ไม่สามารถอมได้ ส่วนเรื่องผลลัพธ์ไม่รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงอะไรเลย ภูมิแพ้ยังขึ้นง่ายๆ ร่างกายยังรวนเหมือนเดิม

ซื้อต่อมั้ย : ไม่ซื้อต่อค่ะ ถูกก็จริงแต่ไม่รู้สึกอะไรเลย


Solgar, B-Complex "100", 100 Veggie Caps
จำนวน 100 แคปซูล ราคา 1,050 บาท

วิตามินบีหลากหลายกลุ่ม ตั้งแต่บี 1, บี 2, ไนอะซีน, แพนโทธีนิกแอซิด, บี 6, บี 12, โฟลิกแอซิด, ไอโนซิทอล และโคลีน ที่ถูกอัดรวมมาในรูปแบบเม็ดกระปุกนี้เหมือนมัดรวมตัวแม่เลยค่ะ เพราะวิตามินบีแต่ละกลุ่มก็ให้ประโยชน์แตกต่างกันออกไป แต่รวมๆแล้ววิตามินบีจะเน้นไปทางช่วยบำรุงการทำงานของระบบประสาท พวกสายตาที่อ่อนล้า ผิว ผม เล็บ บำรุงระบบไหลเวียนของเลือด รวมไปถึงคลอเลสโตรอลและสมดุลร่างกายเรื่องความเครียด
เพิ่มเติมนะคะ ถ้าใครสงสัยว่าวิตามินบีแต่ละตัวช่วยเรื่องอะไรบ้าง เราอ้างอิงรายละเอียดมาจากลิ้งค์นี้เลยค่ะ
http://oknation.nationtv.tv/blog/wish2782/2010/12/10/entry-1

ความรู้สึกส่วนตัว : ทานไปสักพักแล้วอาการชาปลายมือปลายเท้าแทบหายไปเลย คือมันดีขึ้นมากๆค่ะ อาการปวดร้าวกระบอกตาก็ดีขึ้นด้วย รักกระปุกนี้มากๆ

ซื้อต่อมั้ย : แน่นอนค่ะ แม้ราคาจะแพงแต่เราชอบตรงที่ช่วยเรื่องอาการนิ้วล็อค นิ้วชา ปวดตา เวลาพิมพ์คอมพ์นานๆแล้วมันหาย เพราะฉะนั้นขาดไม่ได้เลย

Mega We Care Fish Oil 1000 mg จำนวน 100 เม็ด
เม็ดละ 1000 mg ราคา 699 บาท

เปลี่ยนค่ายไปที่เมก้าวีแคร์กันบ้าง น้ำมันปลาตัวนี้เห็นมานาน พอมีโอกาสเลยได้หยิบมาลองสักที เพราะเจ้าอาหารเสริมตัวนี้จะมีโอเมก้า3 ซึ่งจะช่วยบำรุงเรื่องระบบหมุนเวียนของเลือดเป็นหลัก ป้องกันเส้นเลือดอุดตัน ความดันเลือดสูง รวมไปถึงเรื่องบำรุงสมอง ระบบความจำ ควบคุมระดับคลอเลสตอลรอล และพวกอาการปวดข้อปวดกระดูก

ความรู้สึกส่วนตัว : ทานแล้วรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นจริงๆค่ะ ไม่หลงไม่ลืมอะไรง่ายๆ จากที่ตอนหยุดวิตามินไปช่วงนึงแล้วรู้สึกร่างกายเหนื่อยหน่ายมากหลังตื่นนอน กว่าจะผ่านไปแต่ละวันคือฝืดมาก แต่พอได้ทานตัวนี้ก็สดชื่นขึ้น

ซื้อต่อมั้ย : ขอคิดดูก่อนค่ะ คือมันดีจริงนะสำหรับคนที่มีอาการเหนื่อยๆเพลียๆจากการทำงาน ช่วยให้สมองแล่นปรู้ดปร้าด แต่ด้วยความที่เม็ดมันใหญ่มากและมีกลิ่นเฉพาะตัว ทำให้ค่อนข้างงอแงเวลาทาน
ชื่อสินค้า:   Hicee,VISTRA,Blackmores,Bio,Solgar,Mega We Care,Irosehip,หลินจือ พลัส ชิตาเกะ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่