สะท้านทั้งปฐพี เฮียฮ้อ ...ดีด เสี่ยปัญญา ตกสวรรค์?

กระทู้ข่าว

สงครามทีวีดิจิทัลซัดกันเลือดสาดหน้าจอ ชิงเค้กก้อนเดียวกัน ทั้งข่าวและละคร ใครจะได้ขึ้นอันดับ 3 .....


Richman can do นำเสนอบทวิเคราะห์มาตลอดเรื่องสงครามทีวีดิจิตัล ที่สู้กันทุกวินาที ชนิดที่เรียกว่า ใครดี ใครอยู่ เพราะส่วนใหญ่ทั้งช่อง 7 ช่อง 3 ช่อง 8 ของเฮียฮ้อ ช่อง WORK ของเสี่ยปัญญา และ ช่องโมโน ของเสี่ยพิชญ์ โพธารามิก ลูกชายสุดรักของดร.อดิศัย โพธารามิก  ต่างชิงเค้กก้อนเดียวกัน คือ ระดับกลางลงล่าง
ขณะนี้ที่เห็นว่าไล่บี้กันมาตลอดคือ ช่อง 3 ช่อง 8 ช่อง work ผลัดกันรุก ผลัดกันรับ ทั้งละคร และ ข่าว แต่ขณะนี้ช่องที่มองข้ามไม่ได้เลยคือ ช่อง 8 ของเฮียฮ้อ  สุรชัย เชรษฐโชติศักดิ์ มาแรงทั้งละครและข่าว


จากการรายงานการจัดอันดับของ เพจTV Digital Watch  เรตติ้ละครเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา พบว่า The Mask Singer 3 เรตติ้งต่ำกว่า 3 เป็นครั้งแรกของซีซั่นนี้
เรตติ้งช่วงไพร์มไทม์หลัง 2 ทุ่ม (วัดกลุ่มผู้ชมทั่วประเทศ อายุ 4 ปีขึ้นไป)  อันดับ 1 ยังคงเป็นของช่อง 7 ด้วยเรื่องวังนางโหง ที่ทำได้ 3.796 อันดับ 2 เป็นของช่อง 8 พลังลิงน้อย หนุมานสงคราม มหาเทพ ทำได้ 3.438  อันดับ 3 ห่างจากที่ 2 พอสมควร เป็นของหน้ากากนักร้อง The Mask Singer 3 ของเวิร์คพอยท์ ออนแอร์ตอนที่ 14 ทำได้ 2.748 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้เรตติ้งต่ำกว่า 3 ในซีซั่นนี้ ขณะที่ค่าเฉลี่ย 13 ตอนตั้งแต่ 7 ก.ย.-14 ธ.ค.อยู่ที่ 3.683
ก่อนหน้านี้ ซีซั่นแรก เรตติ้งไปสัมผัสที่ 2.169 วันที่ 5 ม.ค.2560 และซีซั่น 2 ต่ำสุดในช่วงออนแอร์ช่วงสอง ก็ยังได้ไปถึง 4.045 ในวันสงกรานต์วันที่ 13 เม.ย.2560 อันดับ 4 เป็นของช่องโมโน กับพรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ หนังจีนเรื่อง Police Story 2013 วิ่งสู้ฟัด 2013 ช่วง 2 ไล่จี้ หน้ากากนักร้องมาติด ด้วยเรตติ้ง 2.606โล่งอกกับช่อง 3 ที่ยังไม่หลุด 5 อันดับแรก เดือนประดับดาว ได้ไป 2.330  แถมท้ายให้แฟนช่อง วัน เรื่องชายไม่จริงหญิงแท้ ได้เรตติ้ง 1.715


นอกจากนั้นเพจTV Digital Watch  ได้จัด 25 อันดับรายการข่าวเช้า ช่วงเวลา 05.00-10.00 วันที่ 1-19 ธันวาคม 2560 จันทร์-ศุกร์ ซึ่งแข่งกันดุเดือด จะพบว่า ข่าวช่อง 8 ก็มาแรงเบียดช่อง 3 แบบรดลมหายใจกัน ข่าวเช้า ช่วงเวลาชิงเรตติ้งมหาโหด ช่อง 7 ยึดแชมป์เรตติ้งทิ้งห่างคู่แข่งอย่างช่อง 3 หลังจากไม่มี”สรยุทธ" แถมช่อง3 ยังโดนช่อง 8 เบียดสูสีตามจี้แบบหายใจรดต้นคอสุดๆ
ใน 5 อันดับแรก เป็นของช่อง 7 สองอันดับแรก ตามด้วยช่อง 3 และโดนบี้ด้วยรายการข่าวจากช่อง 8 อีกสองรายการ ข่าวเช้าเวิร์คพอยท์และช่องวัน นำเรตติ้งเหนือข่าวจากไทยรัฐทีวี โดยมีรายการรีรันฮาร์ดทอล์คของ “พุทธ อภิวรรณ” ต่างคนต่างคิด ของช่องอมรินทร์ แม้ไม่ได้มาอ่านข่าวตอนเข้า แต่รายการรีรีนยังช่วยดึงเรตติ้งให้ช่องอมรินทร์ตามมาใกล้ๆในอันดับที่ 9 ได้

ส่วนรายการข่าวที่ปรับโฉมใหม่ของช่อง 3SD ก็เรตติ้งดีขึ้นตามมาอยู่ในอันดับ 13 แพ้ข่าวช่อง 9 ไม่มากนัก ในขณะที่รายการข่าวของจีเอ็มเอ็ม 25 เรตติ้งไม่ดีนัก อยู่ที่ 23 เป็นลำดับกลางๆ ของรายการข่าวช่วงเช้าทั้งหมดเกือบ 50 รายการ ต้องจับตาดูว่า เมื่อประกาศรับ”ต๊ะ พิภู” จากช่อง 3 มาอ่านในช่วงต้นปีหน้า จะช่วยดันเรตติ้งขึ้นได้หรือไม่ ปิดท้ายอันดับที่ 25 คือรายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์ของ “ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” ที่มีขาประจำเหนียวแน่นจำนวนหนึ่ง
บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS เปิดศึกดิจิทัลทีวีปี 61 เร่งเดินเกมรุกทุ่มงบกระตุ้น “ช่อง 8” ขานรับเรตติ้งพุ่งทะยาน ลุยส่งผังใหม่เขย่าจอเริ่ม 8 ม.ค.นี้ ประเดิม “เกมเรียงเบอร์” เพิ่มความสนุกกับซีรีส์อินเดียแนวร่วมสมัยที่ตรงใจรสนิยมคนไทยทั้งประเทศ สั่งขยายเวลาดูเต็มอิ่มจุใจ ต่อยอดเรตติ้งแรง หวังสิ้นปีผู้ชมแตะ 7 แสนราย/นาทีดันเรตติ้งขึ้นอันดับ 3 ของประเทศ จากสิ้นปีนี้ที่ 5 แสนราย/นาที


เมื่อเร็ว ๆ นี้ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS ออกมาประกาศว่าขณะนี้เรตติ้งช่อง 8 กำลังพุ่งทะยานสูงขึ้นต่อเนื่องตามเป้าหมายที่จะจบประมาณ 500,000 รายต่อนาทีภายในสิ้นปีนี้ มุ่งหน้าผลักดันให้เรตติ้งโตก้าวกระโดดแตะ 700,000 รายต่อนาที ก้าวสู่อันดับ 3 ดิจิตอลทีวีของประเทศทันทีภายในสิ้นปีหน้าทันที  เพราะประสบความสำเร็จจากการคัดสรรสุดยอดคอนเทนต์พรีเมียมระดับคุณภาพทั้งในและต่างประเทศมาลงจอช่วงไพรม์ไทม์ได้ถูกใจคนไทยทั้งประเทศ ไม่ว่าจะเป็น รายการข่าวที่น่าจับตามากที่สุดโดยเฉพาะ “คุยข่าวเช้า” คว้าเรตติ้งพุ่งแรงแซงทุกรายการข่าวเช้า, สุดยอดรายการมวยมันส์อันดับ 1 ที่มีการถ่ายทอดสดมากที่สุดในประเทศ และสนุกกับอภิมหาซีรีส์ฟอร์มยักษ์ “หนุมาน สงครามมหาเทพ” ทำเรตติ้งพุ่งทะยานขึ้นอันดับ 1 แซงละครหลังข่าวทุกช่อง


ดังนั้นเมื่อเห็นอันดับเช่นนี้แล้ว  ม้าตีนปลายแบบ เฮียฮ้อ มาแรงแซงโค้ง ทำเอาสะท้านทั้งปฐพี   และดูเกมส์แล้ว เฮียฮ้อ น่าจะทำได้ตามที่ลั่นวาจา ด้านราคาหุ้นในกระดาน โบรกเกอร์หลายแห่งต่างปรับเป้าราคาขึ้นถ้วนหน้า เช่น บล.เคทีบี (ประเทศไทย)  แนะนำ “ซื้อ”  RS เป้าหมาย 30.00 บาท บล.ทิสโก้  แนะนำ “ซื้อ” เป้าหมายอยู่ที่ 30 บาท ขณะนี้ราคาในกระดานอยู่ราว 26-26.50 บาท ซึ่งเป็นราคาที่วิ่งมาจาก 15 บาทกว่า ตั้งแต่เดือนตุลาคม  แบบนี้เรียกว่า ฝนก็ตกทางโน้น หนาวถึงคนทางนี้....
ขอบคุณ ข้อมูลเรตติ้งจาก เพจTV Digital Watch


เรียบเรียงโดย
http://www.tnews.co.th/contents/iz6/394358
บุษบา ศรีลาปัง
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่