สูตรตั้งต้นจาก login ประสานไมตรี นะครับ
ขอบพระคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วย ของเค้าอร่อยจริง
ขออภัย ภาพไม่ค่อยชัด กล้องที่ใช้ประจำ ไม่อยู่ ใช้กล้องมือถือแทนวันนี้
วัตถุดิบ เนื้อปูก้อน 300 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง น้ำพริกเผา ซอสพริก หอมใหญ่ หอมแดงแขก ต้นหอม ขึ้นไฉ่ พริกชี้ฟ้าแดง กระเทียมสับ ผงกะหรี่น้ำมันหอย ซี่อิ๊วขาว น้ำตาลทราย นมสด พริกไทยป่น
เตรียมน้ำผงกะหรี่ไว้ก่อน
หาภาชนะมา 1 ใบ ใส่ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ ซี่อิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกเผา และซอสพริก อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา พริกไทยป่นครึ่งช้อนโต๊ะ และเอานมสดเทลงไปประมาณ 150 ซีซี แล้วคน ๆ ทำละลาย ถึงแม้ไม่ค่อยละลายก็ไม่เป็นไร
เอาภาชนะอีกใบตีไข่ไว้ต่างหากทั้ง 3 ฟองเลย
ทั้งสองอย่างเตรียมไว้
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันร้อน กระเทียมสับลงก่อน ตามด้วยหอมใหญ่ หอมแดงแขก พริกชี้ฟ้าแดง และต้นหอมบางส่วน
ผัด ๆ ครู่เดียวเอาน้ำผงกะหรี่ที่เตรียมไว้ เทลงไป
พอน้ำผงกะหรี่ที่ปรุงไว้ลงไปโดนความร้อน พวกน้ำพริกเผา น้ำมันหอย ซอสพริกทั้งหลาย ก็จะละลายดีแล้วคราวนี้
พอเดือดทั่วกันก็ใส่เนื้อปูลงไป
ผัดกลบเนื้อปูทีนึง แล้วเบาไฟให้สุด ค่อยเติมไข่ที่ตีไว้ลงไปให้หมด
ผัดคลุกเบา ๆ ครู่เดียวพอ พอไข่เริ่มข้นสุก ใส่น้ำมันพริกให้สีสวยและใส่ต้นหอม ขึ้นไฉ่ลงไปตอนนี้ แล้วปิดเตาเลย เดี๋ยวไข่จะสุกเกิน
เอาขึ้นได้
รสชาติแบบเค็ม มัน หวานเล็กน้อย อร่อย อร่อย ครับ
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี
ปูผัดผงกะหรี่
ขออภัย ภาพไม่ค่อยชัด กล้องที่ใช้ประจำ ไม่อยู่ ใช้กล้องมือถือแทนวันนี้
วัตถุดิบ เนื้อปูก้อน 300 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง น้ำพริกเผา ซอสพริก หอมใหญ่ หอมแดงแขก ต้นหอม ขึ้นไฉ่ พริกชี้ฟ้าแดง กระเทียมสับ ผงกะหรี่น้ำมันหอย ซี่อิ๊วขาว น้ำตาลทราย นมสด พริกไทยป่น
เตรียมน้ำผงกะหรี่ไว้ก่อน
หาภาชนะมา 1 ใบ ใส่ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ ซี่อิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกเผา และซอสพริก อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา พริกไทยป่นครึ่งช้อนโต๊ะ และเอานมสดเทลงไปประมาณ 150 ซีซี แล้วคน ๆ ทำละลาย ถึงแม้ไม่ค่อยละลายก็ไม่เป็นไร
เอาภาชนะอีกใบตีไข่ไว้ต่างหากทั้ง 3 ฟองเลย
ทั้งสองอย่างเตรียมไว้
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันร้อน กระเทียมสับลงก่อน ตามด้วยหอมใหญ่ หอมแดงแขก พริกชี้ฟ้าแดง และต้นหอมบางส่วน
ผัด ๆ ครู่เดียวเอาน้ำผงกะหรี่ที่เตรียมไว้ เทลงไป
พอน้ำผงกะหรี่ที่ปรุงไว้ลงไปโดนความร้อน พวกน้ำพริกเผา น้ำมันหอย ซอสพริกทั้งหลาย ก็จะละลายดีแล้วคราวนี้
พอเดือดทั่วกันก็ใส่เนื้อปูลงไป
ผัดกลบเนื้อปูทีนึง แล้วเบาไฟให้สุด ค่อยเติมไข่ที่ตีไว้ลงไปให้หมด
ผัดคลุกเบา ๆ ครู่เดียวพอ พอไข่เริ่มข้นสุก ใส่น้ำมันพริกให้สีสวยและใส่ต้นหอม ขึ้นไฉ่ลงไปตอนนี้ แล้วปิดเตาเลย เดี๋ยวไข่จะสุกเกิน
เอาขึ้นได้
รสชาติแบบเค็ม มัน หวานเล็กน้อย อร่อย อร่อย ครับ
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี