ประสบการณ์ในบ้านผีสิงที่ต่างแดน (มีรูป) ใครอยุ่ห้องข้างล่าง!

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ เรายืมล็อคอินของพี่ที่รู้จักมาเล่าประสบการณ์นะคะ
เนื่องจากเราไม่ได้เป็นสมาชิกพันทิป เราเห็นพี่เขาเคยเล่าเรื่องผีในพันทิป เลยจะให้พี่เขาเล่าแทน แต่พี่เขาให้เรามาพิมพ์เองจะดีกว่าค่ะ

เราเริ่มเลยนะคะ

เรื่องที่เราจะเล่าดังต่อไปนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ เริ่มจากเราและเพื่อนสนิทอีกสองคนได้เข้าร่วมโครงการฝึกงานต่างประเทศ ที่อเมริกา และเกิดเหตุการณ์ลึกลับที่เราและเพื่อนๆยังหาคำตอบไม่ได้

เรื่องๆมีอยู่ว่า เราและเพื่อนสนิทอีก 2 คน ชื่อ เหมียว และ ป่าน ได้ตัดสินใจสมัครเข้าร่วมโครงการฝึกงานต่างประเทศ ไปทำงานที่อเมริกาช่วงปิดเทอม และเราได้ไปที่รัฐ Louisiana ที่พักที่นั่นที่เรากับเพื่อนๆอยู่ เป็นที่พักที่พวกเราหาเอง เพราะทางโครงการไม่ได้บังคับว่าจะต้องอยู่ที่พักกับเอเจ่น เราเลยจองที่พักออนไลน์ก่อนเดินทาง ผ่านทางเว็บ และเราสามคนก็ได้ที่พักที่ถูกมากๆ ตกสัปดาห์ละ $70 ต่อคนต่อสัปดาห์ แชร์กันสามคน อยู่ห้องเดียวกัน มีห้องครัวเล็กๆ พร้อมกับ 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ จะเป็นห้องแชร์กับบ้าน โดยจะมีคนอื่นๆอยู่ด้วยในหลังนั้น แต่จะแบ่งเป็นโซนใครโซนมัน ทางเราได้คุยกับแลนลอร์ด หรือป้าเจ้าของบ้าน เขาดูเฟรนลี่มากๆ และเหมือนดีใจที่เราเลือกไปอยู่กับเขา

วันเดินทางไปถึง พวกเราเรียกแทกซี่จากสนามบินไปที่พักที่นี่ และป้าเจ้าของที่พักก็มารอตามนัดที่หน้าบ้าน ให้กุญแจพวกเราเข้าไปในบ้าน เราสามคนได้ห้องชั้นบน ซึ่งบ้านนี้จะมี 2 ชั้น จากนั้นเราก็เอาของเข้าเก็บและพยายามปรับตัวกับสภาพแวดล้อมต่างๆของบ้าน เรากับเพื่อนๆจะออกไปเดินเล่นในเมือง เวลาที่ลงมาจากตัวบ้าน ห้องข้างล่างที่ป้าแลนลอร์ดบอกมีคนอื่นจะแชร์กับเราด้วย เราไม่เห็นรถคันไหนมาจอดที่นี่เลยสักคัน และห้องทุกห้องก็ปิดประตูหน้าต่างมิดชิด เหมือนห้องเราห้องเดียวที่มีคนอยุ่ในบ้านหลังนี้


ตกกลางคืน ด้วยความที่ Jetlag เรานอนไม่หลับ แต่เพื่อนเราอีกสองคนหลับตั้งแต่หัวค่ำ เราเลยเปิดทีวีดูไปพลางๆ เราได้ยินเสียงห้องข้างล่างบ้านเรา เปิดเพลง จังหวะคล้ายเพลงคนผิวสีแบบโบราณๆ แบบมีเสียงกลอง และได้ยินเสียงคนหัวเราะ เสียงไม่ได้ดังมากขนาดรบกวนเรา แต่เราแปลกใจเพราะเมื่อตอนเย็นที่กลับเข้ามา ไม่มี่วี่แววว่าจะมีรถมาจอด หรือว่าจะมีใครอยู่ห้องข้างล่างเลย เราเลยเปิดหน้าต่างออกมาชะโงกดูข้างล่างว่าเขามีอะไรกัน สรุปมืดมาก ไม่มีเงาสะท้อนว่าห้องข้างล่างเปิดไฟ และไม่มีรถจอดสักคัน มีแต่เสียงแมลงตอนกลางคืนร้องท่ามกลางโพลงหญ้าข้างล่าง

และพอเรากลับเข้ามาในห้อง เสียงเพลงและเสียงพวกคนหัวเราะหายไปแล้ว เหลือแต่ความเงียบสงัด ด้วยความที่เรากลัวผีมาก ตอนนั้นช็อคนิดๆ อาจคิดว่าเป็นเสียงทีวีที่เปิด ก็ไม่ใช่แน่นอน เพราะแน่ใจว่าเสียงที่ได้ยินมันมาจากข้างล่าง คืนนั้นเราเลยรีบนอน และก็ไม่ได้เล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนๆฟัง

จะเข้ามาต่อนะคะ --
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่