[3rd Anniversary of Pinocchio] ช่วงเวลาที่สวยงาม #DarlingCouple❤️

กระทู้สนทนา
แวะมาอ่านตรงนี้ก่อนเด้อ!
1.หาเวลาว่างยาวๆในการอ่านกระทู้นี้ และใช้ใจในการเสพกระทู้นี้นะคะ
2.จขกทอาจจะมีเวิ่นเว้อตามประสาคนขี้ชิปไปบ้าง แต่เคารพในความคิดของทุกคนค่ะ คิดต่างแต่เราก็คุยกันได้เนาะ อิอิ
3.เปิดเพลงรักๆขึ้นมาค่ะ ส่วนใครที่คิดถึงมากจขกทแนะนำ ost.Pinocchio เลยค่ะ เราจะอินไปด้วยกัน ฮ่าๆ
4.เวิ่นเว้อกันได้เต็มที่ จขกทยินที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
5.จขกทตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาโดยเน้นไปทางจงซอกชินเฮ มากกว่าในส่วนของซีรี่ย์ และส่วนหนึ่งทำเพื่อสนองความต้องการตัวเองล้วนๆ ฮ่าๆ แต่ใจจริงอยากจะเก็บเรื่องราวดีๆไว้ เผื่อวันใดวันหนึ่งมีใครคิดถึงเหมือนกัน ก็ผ่านมาอ่านกระทู้นี้หวนระลึกความหลังกันเนอะอมยิ้ม29
ปล.มีหลายเรื่องที่จขกทไม่ได้ลงรายละเอียดไว้มาก หรือข้อมูลอาจผิดพลาด รบกวนบอกกันน๊า จขกทยินดีแก้ค่ะ เนื่องจากจขกทพรุ่งนี้จขกทไม่ว่าง จึงตั้งกระทู้ล่วงหน้า 1 วันค่ะ


About Pinocchio
ช่วงเวลาออกอากาศ : 12 พ.ย. 2557
เรื่องย่อ :  เรื่องราวของนักข่าวบริษัททีวีแห่งหนึ่งที่ตามล่าหาความจริง ชเวอินฮา (รับบทโดย พัคชินเฮ) คือนักข่าวสาวที่เป็น Pinocchio Syndrome (ถ้าพูดโกหก เธอจะมีอาการสะอึก) ในขณะที่ชเวดัลโพ (รับบทโดย อีจงซอก) เป็นนักข่าวหน้าใหม่ที่บริษัทแห่งนั้น ชเวดัลโพเป็นคนหน้าตาดีแต่แต่งตัวไม่เป็น ทำให้ผู้คนพากันดูถูกเขา แต่เขามีความสามารถในการจดจำภาพได้เหตุการณ์ได้เป็นฉากๆจึงทำให้เขาประสบความสำเร็จในการเป็นนักข่าว และเมื่อทั้งสองคนได้โคจรมาพบกัน เรื่องราวความรักจึงได้เกิดขึ้น

2013 จุดเริ่มต้น
ก่อนที่จงซอกชินเฮจะมาเจอกันใน Pinocchio ก็เคยผ่านกันแว็บๆและร่วมงานกันมาก่อน

SBS Drama Awards 2013


ถ่ายแบบให้กับ Jambangee collection Spring/Summer 2013

2014-2015 ร่วมงานกัน
หลังจากได้ผ่านกันมาแว็บๆแล้ว ก็ถึงเวลาได้พบกันซักทีใน Pinocchio ซึ่งตอนแรกจขกทเองมองไม่เห็นเคมีฟิสิกส์ชีวะใดๆ ไม่ได้เป็นแฟนคลับฝ่ายใดฝ่ายนึง จำได้ว่าเริ่มดูวันที่ Pinocchio จบพอดี เพราะทนแรงชาวทวิตไม่ไหว เราอยากคุยรู้เรื่องมั่งอ่ะ เลยเปิดดูและ...ชิปหนักมากค่ะ คู่แรกที่ชิปแรงเบอร์นี้ คู่แรกที่ทำให้เสพติดความเป็นชิปเปอร์ ฮ่าๆๆ ไม่เวิ่นเว้อเยอะแล้วค่ะ ดูรูปกันดีกว่า


งานเลี้ยงปิดกล้อง Pinocchio

แปะ BTS พอหอมปากหอมคอออ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
BTS kiss scene
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
พักความหวานกันบ้างดีกว่า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ใครที่ยังไม่สาแก่ใจเข้า youtube เสิร์ชคำว่า BTS
darlingcouple เลยค่ะ เรือของเราจะอยู่กลางทะเลอย่างมีความสุขค่ะ ฮ่าๆ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
SBS Drama Awards 2014 ในนาม Best coupleอมยิ้ม07

2015
นอกจากการมาเจอกันในซีรี่ย์ ก็ยังมีการกลับมาพบกันอีกหลายครั้งเลยค่ะ ฟินยาวไป~~

ถ่ายแบบ&โฆษณาให้กับ Millet

แปะคลิปวนไปค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ถ่ายแบบให้กับ InStyle ที่ London

หนังสั้น Long distance LOVE
แต่เป็นหนังสั้นที่ค่อนข้างฟินไม่สุดเพราะแยกกันถ่ายค่ะ แงงงง~
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
งานมีตของทั้งจงซอกและชินเฮ

ออกงาน Chanel cruise ในส่วนของชุดนั้นไม่ได้นัดกันมาใช่มั้ยคะ(?) แถมตอนนั้นมีข่าวออกมาว่า มีคู่รักอยู่ในงานนี้ด้วย แถมจงซอกชินเฮก็นั่งด้วยกันอีก(เพื่อนกันนั่งด้วยกันไม่ได้เหรอแกรรร) งานนี้จะมีความจริงแค่ไหน เราก็ไม่รู้ คงต้องถามคนปล่อยข่าวแล้วละค่ะ55555

เอาล่ะค่ะ เรือลำน้อยๆของเราก็แล่นไปเรื่อยๆไม่มีจุดหมาย ถึงเวลาที่โชคชะตาเข้าข้างเรา มองไปไกลๆนู้นนนนเห็นฝั่งลางๆ Dispatch ขาประจำมาแล้วค่า ปล่อยข่าวเดทจงซอกกับชินเฮจ้าาาาา สดใสเวอร์ๆ (เนื่องจากข่าวเดทยาวมาก จขกทขอแปะลิงก์ไว้แล้วกันนะคะ)
http://ddochijs.tumblr.com/post/122929355300/%E0%B9%81%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%94-%E0%B8%AA%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B8%97%E0%B8%8A
Update - ต้นสังกัดออกมาปฏิเสธ
http://ddochijs.tumblr.com/post/122907031000/update-%E0%B8%88%E0%B8%87%E0%B8%8B%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%8A-%E0%B8%99%E0%B8%AE%E0%B9%80%E0%B8%A2
ดีใจกันได้ไม่นาน ย้ำค่ะว่าไม่นานจริงๆ จขกทรู้ข่าวตอนเช้า บ่ายๆมาต้นสังกัดก็ออกมาบอกคะว่าเขาเป็นเพื่อนสนิทกัน เขาปฏิเสธค่ะคุณ ฮืออ ชิปเปอร์เบอร์แรงอย่างเราๆ ก็เสียใจกันไป ...จนมาวันนี้...มีงานคู่ค่าาาาา นี่ฟ้ายังห็นใจเราใช่มั้ยร้องไห้

ซับน้ำตากันเรียบร้อยก็มาต่อกันค่ะ หลังจากนั้นจงซอกชินเฮได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติจากนายกรัฐมนตรี "Prime Minister Commendation Award" ใน Korea Popular Culture Award (งานประกาศรางวัลทางวัฒนธรรมเกาหลี) ซึ่งก็ไม่ต้องเดากันเลยทีเดียว คงถูกจับตามองกันมากขึ้น บรรยากาศเดิมๆคงยากจะได้เห็นกันแล้วค่ะ ยิ้มอ่อนกันไปเม่าเหม่อ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
2016
ดูเหมือนเรื่องราวทุกอย่างจะจบลงด้วยความคิดถึงใช่มั้ยคะ? ไม่ค่ะ ไม่แบบนั้นนน อิอิ ยังมีเรื่องให้ได้ชุ่มช่ำใจอยู่เด้อ
ทั้งจงซอกชินเฮต่างก็มีซีรี่ย์ใหม่กันทั้งคู่ค่ะ(จงซอก เรื่อง w two worlds ชินเฮ เรื่อง doctors)ออนแอร์ใกล้ๆกันซะด้วย ก็ฟินๆกันวนไปอีกค่ะ เคมีสาธารณะกันทั้งคู่ ถึงเบื้องหน้าทั้งคู่จะเงียบๆ กันไปแล้ว แต่เบื้องหลังก็ยังมีความเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเสมอทั้งจงซอกส่ง Food truck ให้กับชินเฮ คยุนซังฮยอง และอีซองคยอง ในวันสุดท้ายของการถ่ายทำค่ะ (เล็กๆน้อยๆเราก็ชิปค่ะ ฮ่าๆ)

Instagram
ชินเฮ: https://www.instagram.com/ssinz7/
จงซอก: https://www.instagram.com/jongsuk0206/

ขอขอบคุณ
- http://www.kodhit.com/pinocchio
- รูปจากเว็บต่างๆซึ่งบางรูปเราเซฟไว้นานมาก ทำให้ไม่สามารถหาเว็บทั้งหมดมาแปะได้ แต่ขอบคุณจริงๆนะคะ
- https://pantip.com/topic/33969799 , และกระทู้ของท่านอื่นๆอีกมากมายที่ลงข้อมูลไว้

สุดท้ายนี้... moment น่ารักๆของจงซอกชินเฮ

ชินเฮ : กอดไม่ได้ ถ้ากอดอกแบบนี้
จงซอก : งั้นจะทำแบบนี้ จะกางแขนตอนที่เธอจะกอด

หวังว่ามิตรภาพ สิ่งดีๆที่ทั้งคู่มีให้กันจะยังคงอยู่ตลอดไป รอการกลับมาพบกันอีกครั้งในอนาคต และไม่ว่าวันนี้จงซอกชินเฮจะอยู่ในสถานะอะไร ก็จะสนับสนุนทั้งคู่เสมอ...ชิปให้อยู่บนความจริง และชิปให้มีความสุขกันนะคะ แล้วพบกันใหม่หัวใจ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่