[CR] เมื่อโดนทัวร์เท France Belgium Netherlands คือจุดหมาย (เตรียมตัวก่อนการเดินทาง) Ep.0

กระทู้รีวิว
สวัสดีครับ นี่เป็นรีวิวการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกของผมที่เดินทางด้วยเอง จึงอยากนำเสนอเรื่องราวในแง่มุมของการเดินทางของผมซึ่งเป็นการเดินทางที่ค่อนข้างเน้นเรื่องประหยัดค่าใช้จ่ายและไปทุกๆที่ที่ผมเองสนใจ (อาจไม่มีเจาะลึกในบางพื้นที่) อีกทั้งหามุมมองในการถ่ายภาพให้น่าสนใจและเก็บความทรงจำที่ได้จากเดินทางให้ได้มากที่สุด ทีนี้มาดูรายละเอียดที่ต้องเตรียมก่อนการเตรียมก่อนการเดินทางบ้างครับ
ที่มาของการเดินทาง
    โดยผมมีความสนใจที่จะเดินทางไป 3 ประเทศนี้ช่วงเข้าพรรษาได้โดยมัดจำค่าทัวร์กับบริษัททัวร์แห่งหนึ่งตั้งแต่ช่วงสงกรานต์โดยโปรแกรมทัวร์สำหรับผมดูแล้วค่อนข้างน่าสนใจเพราะมี Landmark ที่สำคัญเช่น เที่ยวชมพระราชวังแวร์ซาย ประตูชัย วิหาร Notre Dam หอไอเฟล เที่ยวเมือง Brugge เที่ยว Brussels ดูอนุสาวรีย์เด็กฉี่ ชมอนุสรณ์อะโตเมียม (จบเคมีแล้ว อยากรู้เหมือนกันโครงสร้างอะตอมที่มนุษย์สร้างขึ้นเป็นอย่างไร มีแต่จินตนาการล้วนๆ ในตอนเรียน) ล่องเรือหลังคากระจกใน Amsterdam (ส่วนนี้ผมไม่อินเท่าไรนะ นอกจากเดินลัดเลาะไปตามคลองต่างใน Amsterdam มันได้บรรยากาศกว่านะ) หมู่บ้านกังหันลม Zaanse Schans และให้อิสระสำหรับการเดินทางในกรุงปารีส ซึ่งทำให้ผมเองมีเวลาถ่ายภาพ Landmark สำคัญๆในเวลากลางคืน ซึ่งมันมีความสวยงามที่แตกต่างจากตอนกลางวัน (อย่างสิ้นเชิง 555) ร่ายมาซะยาวยืดดดด !!! จนกระทั่งปลายเดือนเมษายน บริษัททัวร์ได้โทรมาขอยกเลิกการเดินทางเนื่องจากสายการบินไม่สามารถออกตั๋วได้เพราะจำนวนผู้เดินทางไม่ได้ตามโควตาครับ และคืนเงินมัดจำให้ครับ สุดท้ายโดนทัวร์เทซะงั้น (เทในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแบบทัวร์โชกุนนะครับ ที่ผู้โดยสารชำระเงินครบแล้วไปสนามบินสุดท้ายโดนหลอก) เมื่อความคาดหวังของเรานั้นพังทลาย !!! ทะลายโดยคนอื่นได้แต่จะทะลายโดยตัวเองไม่เด็ดขาดต้องออกไปเปิดโลกเองซะแล้ววว เพี้ยนลุย
    ผมจึงมีเป้าหมายเดินทางทั้ง 3 ประเทศให้ได้ในปีนี้ เหตุผลง่ายๆ เพราะประเทศพวกนี้มันมี Landmark และทัศนียภาพที่สวยงามจริงๆ อยากไปสัมผัสด้วยตาตัวเองให้ได้ อมยิ้ม01
ชื่อสินค้า:   เดินทางรอบโลก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่