[SR] Night at the Museum 3 : Secret of the Tomb รีวิว

กระทู้รีวิว

Night at the Museum 3 : Secret of the Tomb  (ความลับสุสานอัศจรรย์)

" Last Night "


ถึงเวลาแล้วที่ปิดตำนานความยิ่งใหญ่ของพิพิธภัณฑ์มหัศจรรย์แห่งนี้ Shawn Levy ผู้กำกับ 2 ภาคแรกจะกลับมาสานต่อหนังที่เขารักมากที่สุดให้จบสวยงามอีกครั้ง... หลังจากที่ภาค 2 ทำรายได้ไม่ไปเป็นตามเป้าหมาย + คำวิจารณ์ของหนังเรื่องนี้ก็ไม่ค่อยดีเท่าไร ทำให้หนังเรื่องนี้ห่างหายไปนานถึง 5 ปี!!!! แปลกใจมากไม่คิดว่ามันจะกลับมาให้เราเห็นอีกครั้งแถมภาคนี้คือภาคสุดท้ายด้วย ซึ่งนักแสดง Ben Stiller แล Robin Williams (น่าเสียดายที่เจ้าตัวได้จากไปแล้วเป็นการปิดฉากที่สลดใจมาก) ก็กลับมารับบทเดิม


Night at the Museum 3 : Secret of the Tomb เรื่องราวที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับแผ่นศิลาโบราณของชิ้นนี้ที่ทำให้สิ่งของในพิพิธภัณฑ์กลับมามีชีวิตอีกครั้งแต่ว่าตอนนี้เวทมนต์ของมันกำลังจะเสื่อมลงพร้อมหายสาปสูญไปตลอดกาล Larry (Ben Stiller) รปภ.กะดึกจึงต้องหาทางช่วยแก้ไขเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น กับภารกิจสำคัญเพื่อปกป้องเวทมนตร์จากแผ่นศิลาโบราณจึงทำให้เขาต้องเดินทางไปหาคำตอบมันถึงประเทศอังกฤษ!!!

เนื่องจากหนังเรื่องนี้ได้ห่างหายไปนานมากมันเลยทำให้ผมรู้สึกไม่ปะติดปะต่อกับภาคก่อนสักเท่าไร รู้สึกว่าหนังดำเนินได้รวดเร็วมากไม่รู้เหมือนกัน นะแค่รู้สึกคือมันหนีงเพลินดีมั้ง สเกลหนังดูเล็กเท่ากับภาคแรก กับเนื้อหาที่ได้ดูมาให้ความรู้สึกสนุก อารมณ์คล้ายๆภาคแรกที่ดูมากครับ น่าติดตามอยู่ด้วยตัวหนังแอบมีการเล่าเรื่องอ้างอิงย้อนอดีตแถมพานักแสดงจากภาคก่อนๆมาโผล่ในภาคนี้ก็ถือว่าทำให้คนดู(ผม)หายคิดถึงมากๆหรือคนอื่นๆก็จะร้องอ๋อทันทีและปิดตำนานได้ดีขึ้น


จุดเด่นของหนังเรื่องที่เห็นได้มากที่สุดคือมุกตลกสุดฮาที่ใส่มาแบบไม่ยั้งกันเลยยอมรับว่าผมหัวเราะเกือบตลอดแม้ว่าบางมุกจะงงๆกันอยู่หรือไม่ก็แป้กแบบรับไม่ได้ "เฮ้ยมันเล่นอะไรของมันวะ???" ด้านไอเดียผมชอบมากนะที่เล่นในรูปภาพมันกลายเปลี่ยนไปแบบดูตื่นเต้นขึ้นมาทันที่เลย(ใครดูแล้วจะรู้) เป็นอะไรที่ชอบโคตรๆ ตอนท้ายเรื่องก็ดีครับที่มีฉากประทับใจให้เราได้เห็นคือความผูกพันระหว่างตัวเอกกับหุ่นขี้ผึ้ง มีฉากซึ้งนิดๆแค่นี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแล้วกับด้านนักแสดงถือว่ากลายเป็นข้อเสียใหญ่มากที่ดูเยอะมากแต่หนังไม่สามารถแบ่งความสำคัญได้หมด เห็นมีโปสเตอร์เป็นของตัวเองด้วยแต่ในหนังนี้ยังกับเป็นตัวประกอบเกือบทุกคน ขนาดเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างพ่อและลูกก็ไม่ทำให้ถึงจุดที่เรียกว่าอินได้เท่าไรนักดำเนินไปเรื่อยๆแล้วก็จบกลายเป็นไปไม่ถูกมุ่งไปแบบไร้ทิศทางเลยแต่ก็ไม่เป็นไรนี้คือตอนจบแล้วก็ไม่ว่ากัน


โดยสรุปถ้าพวกคุณคือแฟนหนังเรื่อง Night at the Museum คุณไม่ควรพลาดเลยเพราะนี่จะเป็นบทสรุปทั้งหมดของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คุณจะได้เห็นฉากความสนุก ตื่นตา ความประทับใจมีซึ้งนิดๆ และในเรื่องนี้มีแอบเซอร์ไพรส์ให้ผู้ชมด้วยครับ..คนดูแล้วห้ามบอกนะ อิอิ ^^

Director : Shawn Levy
Rating : PG
Running Time : 98 min
Points : 7/10
ชื่อสินค้า:   รีวิวหนังเก่า
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่