เพื่อน..ที่ระลึก หลังฉายแล้ว ทำไมรายได้ และกระแส ดูดร็อปไป ทั้งที่หนังก็อยู่ในเกณฑ์ดีเลยทีเดียว

กระทู้สนทนา
(มีสปอยล์เล็กน้อย)


คือส่วนตัว มีความอยากดูเรื่องนี้ ตั้งแต่เห็นกระแสต่างๆของหนังที่ออกมา และได้เห็นตัวอย่าง และโปสเตอร์ พล็อตเรื่อง ที่ปล่อยออกมา ก็ยิ่งน่าดูเข้าไปใหญ่
คิดว่าต้องดูแน่ๆ เพราะกระแส ก่อนหนังฉาย ของเค้าแรงมากจริงๆ แต่พอหนังฉายไปไม่กี่วัน รู้สึกว่า กระแสต่างๆ ในโลกออนไลน์ ที่คนพูดถึง ก็ดูเงียบๆ ดร็อปๆลง ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร บวกกับเสียงวิจารณ์ ที่ออกมาทั้งสองแง่สองง่าม สองฝ่าย คนชอบก็บอกว่า ดีมากๆ คนไม่ชอบก็บอกว่าไม่ดีไปเลย
เลยชั่งจิตชั่งใจ ว่าจะดูดีมั้ย จนสุดท้าย ก็ตัดสินใจดู เพิ่งดูจบสดๆร้อนๆ ความรู้สึกหลังดู..


ความรู้สึกหลังดู คิดว่า หนังดีนะ จัดอยู่ในเกณฑ์ดี เกือบถึงดีมากเลยทีเดียว เกือบจะพลาดหนังหนุกๆ ดีๆ อีกเรื่อง เพราะกระแสรีวิวซะแล้ว ความจริงหนังก็สนุกพอๆกับลัดดาแลนด์เลยนะ แต่ว่าลัดดาแลนด์ผีจะมาเป็นตัว แต่ว่าเรื่องนี้ ผีจะไม่มาให้เห็นจะๆเท่าไหร่ แต่เป็นการใช้เสียงซาวน์ต่างๆประกอบ ฉาก จังหวะของหนัง และการแสดงออกทางอารมณ์ของหนังแสดง สีหน้า ท่าทาง เล่นกับความรู้สึกของคนดู ทำให้รู้สึกอิน และดูหลอน และน่ากลัวไปกับตัวหนัง ซึ่งก็ทำได้ดีมากๆ ไม่น้อยไปกว่าลัดดาแลนด์เลย
มุมกล้อง งานภาพ ต่างๆ คือ ดีมากๆ ถ่ายออกมาได้สวย และดูเหมาะกับฉาก และซีนต่างๆ


นักแสดง คือทุกคนเล่นดีมากๆ โดยเฉพาะ บี กับ ลิลลี่ คือ เล่นส่งทอดอารมณ์ ให้เราเชื่อเลย ว่า สองคนนี้ คือแม่ลูกคนจริงๆ และเห็นความรักของแม่ลูก ที่มีต่อกัน จนแอบน้ำตาคลอเบ้า ตั้งหลายฉาก

ส่วนบท และพล็อตเรื่อง คือหลายๆคนว่ามันอ่อนไป แต่เราว่าไม่นะ ก็โอเคเลย ดีมาก ชอบ ลงตัว แต่ก็ชอบการเล่าเรื่อง การนำเสนอเรื่องราว ที่มาที่ไป ก่อนหนังฉาย ให้ดูหนัง แล้วอินมากขึ้น แล้วมันก็ดูสนุกขึ้นจริงๆ

สำหรับคะแนนความชอบส่วนตัว ให้ 8.3/10 คะแนน
  
ถึงแม้ไม่ใ่ชหนังที่ดีมากๆ แต่ก็คุ้มค่าตั๋ว คุ้มเวลา 2ชม. นิดๆ ที่นั่งดูแน่นอน เพราะไม่มีฉากไหน ที่ทำให้รู้สึกว่าหนังเนือย หรือว่าน่าเบื่อเลย ตรงกันข้าม
เป็นหนังที่ดูเพลิน และมีความจดจ่ออยู่กับหนัง ตั้งแต่ต้นจนจบ และอิ่มเอม และน้ำตาคลอไปกับความรักของสองแม่ลูก ถือว่าชอบมากๆเลยหนังเรื่องนี้
ถ้าใครชอบหนังผี ที่ไม่เน้นผีตัวเป็นๆ ก็แนะนำเลย เพราะจะได้ความกลัวกลับมาแน่นอน แต่ถ้าชอบแบบผีโผล่มาเยอะๆ ก็เอาไว้ดูหนังเรื่องอื่นดีกว่า เพราะเรื่องนี้ไม่ค่อยมีผีออกมา แต่ว่าความน่ากลัวก็พอๆกับลัดดาแลนด์เลย

ยังไงก็เอาใจช่วยเรื่องนี้ ให้ผ่าน100ล้าน ปังๆๆ ตามสไตล์ของค่ายหนังพันล้าน คนอื่นไม่ชอบ แต่เราดูแล้ว ชอบ และอิน ไม่ได้เป็นติ่งGDH หลายๆเรื่อง
ก็ไม่ดี ไม่ชอบ ก็บอกไม่ชอบ แต่ชอบก็บอกว่าชอบ เล่นกับอารมณ์ของคนดูอย่างเรา ได้ลึกซึ้งดี

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่