[CR] คนเดียวไม่ง้อใครไปมัลดีฟส์ :::Maldives beyond my expectations:::

กระทู้รีวิว
เมื่อทะเลไม่ใช่จุดหมายในฝัน มัลดีฟส์ก็ไม่ใช่จุดหมายในฝันของชั้นเช่นกัน...แล้วชั้นจะไปมัลดีฟส์ทำไม?!?!?


เหตุการณ์เกิดจากพอดีว่ามีแต้ม flyerbonus ที่จะหมดอายุปลายปีนี้ ดูจากเส้นทางแล้วมัลดีฟส์นี่น่าจะเหมาะกับเรามากที่สุดแล้ว คือ ยังไม่เคยไป และน่าสนใจที่สุด จะให้เราเลือกไปอินเดียหรือบังคลาเทศคนเดียวก็คงจะยังไม่เหมาะนัก

ตอนแรกก็เหมือนจะมีผู้ร่วมอุดมการณ์ไปด้วยกัน แต่สุดท้ายแล้วนางเห็นผู้ชายขาวตี๋ดีกว่า นางเลยทิ้งเราให้ไปคนเดียว!!!

แต่ไม่ต้องตื่นเต้นจนเกินไป เราว่าทริปไปมัลดีฟส์นี่ค่อนข้างง่ายมาก จัดไม่ยาก ยากและใช้เวลานานแค่ตรงหาเป้าหมายในการไปของเรา แล้วจองที่พักให้ได้ดังใจเรา

ปล. 98% ของรูปในทริปนี้ ถ่ายจากมือถือนะคะที่พัก

เราว่าการมามัลดีฟส์นี่การเลือกที่พักสำคัญที่สุด หลักการเลือกที่พักของแต่ละคนจะแตกต่างกันนะคะ แล้วแต่ว่าความต้องการของตัวเองคืออะไร อันนี้ต้องตอบตัวเองให้ได้ ส่วนหลักการเลือกที่พักของเราก็คือ

1. เกาะที่ไม่ไกลจากสนามบินมาก เพราะไปไม่กี่วัน แต่ไม่เอาเกาะเมืองมาเล่
2. อาหารอร่อย อยากกินอาหารแบบมัลดีฟส์ อยากกินทูน่า ***ข้อนี้แทบจะเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยหลักในการเลือกที่พักของเราเลย*** และการไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่ใช่ปัญหาค่ะ เพราะไม่ดื่มค่ะ
3. ที่พักมีสะอาด ปลอดภัย กิจกรรมให้ทำ และมีแนวปะการังหน้าหาด
4. ชื่อที่พักใหม่ ยังไม่ค่อยมีคนรีวิว

เนื่องจากจองตั๋วไปแค่ 3 วันเท่านั้น (ตอนแรกจะไป 4 วันจองขาไปพร้อมเพื่อน แล้วโดนเพื่อนเท เลยชะลอการจองขากลับ นั่งคิด นอนคิดอยู่นาน กว่าเราจะตัดสินจองขากลับก็ช้าไปแล้ว ประมาณเดือนนึงก่อนไป ตั๋วแลกแต้มวันที่ต้องการหมด ทำให้เราต้องเปลี่ยนมาเป็น 3 วันแทน ซึ่งเราก็ไม่ได้อยากไปมากเท่าไรด้วย เลยก็คิดว่าดีเลยแค่ 3 วันพอ) และอีกอย่างเราคงไปทำกิจกรรมข้างนอกทั้งวัน เลยยกเลิกที่พักหรูหรากลางน้ำและต้องนั่ง Sea plane ที่จองไปตอนแรก เปลี่ยนมาเป็นเกาะชาวบ้านราคาประหยัด จนในที่สุดเราก็มาลงตัวที่เกาะซึ่งเป็นที่อยู่ของชาวมัลดีฟส์ Guraidhoo ที่พักชื่อว่า Raakani Villa & Spaถึงแม้ว่าจะเป็นที่พักแห่งนี้เพิ่งเปิดเต็มตัวมาได้ไม่กี่เดือน รีวิวก็น้อย แต่ด้วยสัญชาตญาณเราเชื่อว่าน่าจะโอเคน่า

สภาพห้องสะอาดดี ที่พักไม่ไกลจากท่าเรือ เดินแปบเดียวถึง ติดทะเล หน้าที่พักมีแนวปะการังให้ออกไปดำน้ำได้ บริการดีมาก อาหารอร่อย จานใหญ่ กินหมดเกลี้ยงตลอด แต่พวกเครื่องดื่ม เราสั่งแต่น้ำผลไม้ ยังไม่เจออร่อยสักอย่าง รสเจือจางมาก น้ำใช้ภายในที่พักจะรสแปลก ๆ หน่อย ใช้ desaline แต่ยังคงเค็มอยู่นิด ๆ มีไวไฟให้ใช้ทั้งในห้องและส่วนกลาง
วันสุดท้ายคุณอาห์เมดและน้องพนักงานเดินมาส่งเราที่ท่าเรือ แต่ยังไม่ไปไหนจนกว่าเรือเราจะออกจากท่า คอยโบกมืออำลาเรา ซาบซึ้งมาก ชีวิตนี้ไม่เคยมีใครมาส่งแบบนี้มาก่อนเลย ถ้ามาอีกครั้งหน้าคุณอาห์เมดบอกว่าติดต่อตรงได้ราคาถูกกว่านะ


การเดินทาง

กทม.-มัลดีฟส์-กทม.: สายการบินบางกอกแอร์เวย์ แลกแต้ม 6,645 บาท
ชอบเลย รู้สึกว่าบริการดีมาก ที่นั่งกว้าง สบาย ชั้น Business มีไอแพดให้ยืมดูหนัง ได้ขึ้น-ลงเครื่องก่อน มีรถตู้เฉพาะชั้น Business มารับ แต่ไม่ชอบตรงอาหารเฉย ๆ ไม่ค่อยอร่อยเท่าไร อย่างไรก็ดีถ้ามีโอกาสไปมัลดีฟส์อีก เราว่าต้องบางกอกแอร์เวย์เท่านั้น
สนามบิน-มาเล่: เรือข้ามเกาะ 1 USD
ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10-15 นาที ไม่ไกล


Villingli ferry terminal-Guraidhoo: 2 USD
เรานั่งเฟอร์รี่ขาไป Guraidhoo เรือไปเกาะที่พักมีวันละ 2 รอบ ตอนแรกทางที่พักแจ้งว่าเป็นรอบ 14.00 น. แต่พอไปถึงจริงกลายเป็นรอบ 15.00 น. เสียนี่ ทำให้เราต้องเตร่อยู่ในมาเล่เสียนาน ซึ่งมันไม่น่าเดิน ไม่น่าอยู่เอาเสียเลย ทั้งร้อน และสกปรก ยิ่งเราเป็นผู้หญิงคนเดียว เดินไปตามถนนบางช่วงจะเจอแต่ผู้ชายเต็มไปหมด แล้วมองมา ทำให้รู้สึกอึดอัด เรือจะใช้เวลานาน 2 ชั่วโมงกว่าจะถึง Guraidhoo ซึ่งเป็นป้ายสุดท้ายต่อจาก Gulhi และ Maafushi


Guraidhoo speed boat-Airport terminal: 20 USD
ขากลับมาสนามบินเรานั่ง speed boat สะดวกดี เป็นเรือลำไม่ใหญ่มากนั่งได้ราว 20 คน มีบางช่วงเอียงเลียดน้ำ เสียวคว่ำมาก แต่ราคาก็นะ แพงกว่าเฟอร์รี่หลายเท่าตัว แลกมากับระยะเวลาแค่เพียง 35 นาทีกิจกรรม

เหมาเรือคนเดียวไป snorkeling: 25 USD
เริ่ดมาก ถ้าไปกันหลายคน เราคงไม่ได้มีโอกาสออกเรือเล็ก เล็กมาก ๆ จนไม่คิดว่ามันใช้เอาออกทะเล มีคนขับเรือ 1 คน เจ้าของรีสอร์ทไปดูแลและดำน้ำเป็นเพื่อนอีก 1 คน บางจุดดำน้ำ รอบข้างไม่มีเรือ ไม่มีคนอื่นเลย เหมือนกับว่าเราจองมหาสมุทรแถบนั้นทั้งหมดเพื่อออกดำน้ำคนเดียว เวลาเรือแล่น ข้าง ๆ เรือ จะมีปลาตัวน้อย กระโดดไล่ ๆ ตามมา โคตรน่ารัก แนวปะการังสวยมาก น้ำใสแจ๋ว ปลาหลากหลายชนิด มีทั้งปลาสีลูกกวาด ปลามีเขา ปลาหัวสีเหมือนแพดเดิ้ลป๊อบ ปลาหางแฉกแปลก ๆ และสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่เราไม่รู้เรียกว่าอะไรดีอีกหลายอย่าง (ขออภัยที่ไม่มีรูปใต้น้ำ ไม่ค่อยชอบถ่ายรูปใต้น้ำรู้สึกว่าทำให้เราดื่มด่ำบรรยากาศไม่เต็มที่ และไม่ได้เอากล้องใต้น้ำไปด้วย)ปกติเราเป็นคนไม่ได้ชอบทะเล และไม่ได้ชอบดูปะการังมาก เรายังชอบที่นี่เลย เทียบกับที่เคยไปมาในเมืองไทย เช่น หมู่เกาะสุรินทร์ ตาชัย พีพี สิมิลัน ฯลฯ เราชอบมัลดีฟส์มากกว่านะ แต่ทริปพวกนั้นเราก็ไปมาหลายปีแล้ว อาจเปรียบเทียบกันยากหน่อย

มาเทียบกับ ทริปหัวใจมรกต ทะเลพม่า ตามลิงก์ในสปอยล์ดีกว่า เพิ่งไปมาก่อนหน้านี้แค่เดือนเดียว โดยรวม ๆ แล้วทริปมัลดีฟส์ทริปนี้ดีกว่าทริปหัวใจมรกตราวกับสวรรค์กับนรกเลยทีเดียว [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

snorkeling หน้าหาดที่พัก: ฟรี
มีแนวปะการังและปลา แต่สวยสู้ออกเรือไปกลางทะเลไม่ได้กิจกรรมที่ไปร่วมแจมกับเพื่อนใหม่
เพื่อนใหม่ที่เพิ่งรู้จักกันเค้าจะออกไปดำสคูบ้ากันอยู่แล้ว เราจึงติดเรือไปด้วย 2 รอบ รอบแรกไป snorkeling เจอเต่าตัวใหญ่ด้วย พืชแปลก ๆ ใต้น้ำสีสวยมาก แต่น้ำก็แรง ดีที่ใช้ไต่ตามเชือกเอา อีกรอบนั่งเรือออกไปดูพระอาทิตย์ตกยามเย็น และดูดาวตอนกลางคืน เพื่อรอพวกที่ไป Night Drive
นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมที่เราไม่ได้ทำอีก เช่น ไป party boat ดำสคูบ้า เล่นเซิร์ฟ ตกปลา ฯลฯ
ชื่อสินค้า:   Maldives
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่