ชีสเค้กช็อกโกแลตบราวนี่ แสนอร่อย ^__^

กระทู้สนทนา



เพื่อนๆที่ชื่นชอบช็อกโกแลตและครีมชีส ห้ามพลาดคร่า!! ^__^
ชีสเค้กช็อกโกแลตบราวนี่
สูตรนี้เหมาะกับมือใหม่หัดอบมากๆ
ด้วยส่วนผสมที่หาง่าย พี้น ๆ อบไม่นาน
อุปกรณ์ที่ใช้ แค่ตะกร้อมือเท่านั้นเอง!!
อร่อยฉุ่มช่ำกับรสชาติช็อกโกแลตแบบเต็มๆ
ผสมผสานกับครีมชีสนุ่มๆ รสกลมกล่อมได้อย่างลงตัว ฮืมมม...
ต้องลองทำดูน๊ะ เพี้ยนสู้สู้

ส่วนผสมชีสเค้กช็อกโกแลตบราวนี่ สำหรับ 12 ชิ้น
ส่วนที่ 1 ช็อกโกแลตบราวนี่


1.เนยจืด 113 กรัม อุณหภูมิห้อง
2.ช๊อกโกแลตชนิดเข้มข้น 70% ขี้นไป 115 กรัม
3.น้ำตาลทราย 250 กรัม
4.กลิ่นสังเคราะห์วานิลลา 1 ช้อนชา
5.ไข่ไก่ฟองใหญ่ 2 ฟอง อุณหภูมิห้อง
6.แป้งอเนกประสงค์​ 65 กรัม
7.เกลือ 1/4 ช้อนชา
**ถ้าใช้เนยเค็มก็ไม่ต้องเติมเกลือ
_______________________

ส่วนผสมครีมชีส


1. ครีมชีส 220 กรัม อุณภูมิห้อง
2. น้ำตาลทราย 65 กรัม
3.กลิ่นสังเคราะห์วานิลลา 1/2 ช้อนชา
4.ไข่ไก่ฟองใหญ่ 1 ฟอง อุณภูมิห้อง

อุปกรณ์สำคัญที่ต้องใช้

ถาดอบขนมขนาด14×25 ซม.
กระดาษไข
ตะกร้อมือ

วิธีทำ

เปิดเตาไฟบน-ล่าง ไม่เปิดพัดลม อบความร้อน 160 degree C หรือ 325 degree F

1. นำถาด 14×25 ซม. ทาด้วยเนยให้ทั่วแล้วรองด้วยกระดาษไข พักไว้ก่อน
2.ใช้หม้อขนาดกลางใส่น้ำเปล่าตั้งไฟเปิดไฟอ่อน ๆ วางอ่างผสมที่ทนความร้อนลงไป


3.เติมช็อกโกแลตและเนยลงไปในอ่างผสม คนให้ทุกอย่างละลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วยกลงจากเตา พักไว้ให้ช็อกโกแลตคลายความร้อนซักครู่ รอแค่พออุ่นๆ เพราะถ้าร้อนมากๆ จะทำให้ไข่ไก่ที่จะเติมในขั้นตอนต่อไปสุกได้


4. เติมน้ำตาลลงไปในช็อกโกแลต คนให้เข้ากัน ตามด้วย ไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากันอีกครั้ง
5. เติมแป้งอเนกประสงค์และเกลือ ใช้ตะกร้อคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
6 แบ่งส่วนผสมออกมาประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ เพื่อใช้แต่งหน้าชีสเค้ก พักไว้ก่อน


7. เทส่วนผสมช็อกโกแลตบราวนี่ลงไปในถาดอบที่เราเตรียมไว้ เกลี่ยๆให้หน้าเรียบๆ พักไว้ก่อน



มาทำครีมชีสกัน
8. ในอ่างผสมอีกใบ เติมครีมชีส น้ำตาลทราย ไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา คนทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน


9. นำส่วนผสมครีมเทลงไปในถาดช็อกโกแลตบราวนี่ที่ทำไว้ (ข้อ7) เกลี่ยครีมชีสให้ทั่วถาด
10. นำส่วนผสมช็อกโกแลตบราวนี่ที่แบ่งเอาไว้ (ข้อ6) มาหยอดๆ บนครีมชีส



12. แล้วก็ใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มลงไปในส่วนผสมก็ขีดๆ วน ๆ เวียนๆ ให้เป็นลายที่สวยงามตามใจชอบ



13. นำไปอบ วางถาดไว้ตรงกลางเตาอบ อบนานประมาณ 35 นาที (เวลาอบขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้านน๊ะ แต่ไม่จะเกิน 40 นาที เพราะถ้าอบนานไปจะทำให้บราวนี่เนื้อแห้งจนเกินไป)


12. อบเสร็จแล้วนำออกมาพักไว้ให้เย็นสนิท แล้วก็นำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงเพื่อให้ครีมชีสเช็ทตัว หรือจะแช่ข้ามคืนเลยก็ได้คะ
แล้วก็ นำมาออกตัดรับประมาณได้เลยจ้า



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบ สูตรอาหารและขนมอร่อยๆ อาหารต่างชาติเมนูชีส มีวํธีทำและสูตรให้ชมทุกอาทิตย์เลยจ้า https://www.youtube.com/channel/UCCtIpy2ccMBJyuRuxIK8ObA
และในเฟสบุค https://www.facebook.com/CrazyInCheese/ เจอกันคร่า ^___^
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่