ถ้าคิมสั่งยิงนิวเคลียร์ไปลงสหรัฐได้จริง เศรษฐกิจและความสงบของโลกจะเป็นอย่างไรครับ ?

กระทู้คำถาม
ตามข่างคิดว่าเกาหลีเหนือสามารถส่งนิวเคลียร์ไปลงที่สหรัฐได้เลย ถ้าทำได้จะน่ากลัวมากครับ ถ้าคิมสั่งยิงนิวเคลียร์ไปลงสหรัฐได้จริง เศรษฐกิจและความสงบของโลกจะเป็นอย่างไรครับ

.........................................................................................................................................................................................................

กองทัพเกาหลีเหนือกำหนดแผนโจมตีเป้าหมายในสหรัฐด้วยอาวุธนิวเคลียร์แล้ว ด้านอเมริกาเตือนให้หยุดข่มขู่ เตรียมส่งระบบขีปนาวุธไปเกาะกวม

กองทัพเกาหลีเหนือประกาศเตือนผ่านโทรทัศน์ทางการว่า  รัฐบาลเกาหลีเหนืออนุมัติแผนการใช้อาวุธนิวเคลียร์โจมตีเป้าหมายต่างๆ ในสหรัฐ โดย สงครามอาจเกิดขึ้นได้ในวันนี้หรือพรุ่งนี้ก็ได้ คำประกาศของกองทัพเกาหลีเหนือมีขึ้นหลังจากสหรัฐส่งเรือรบพิฆาตติดจรวดต่อต้านขีปนาวุธขั้นเอจิสอีก 2 ลำ เข้าเสริมกำลังในมหาสมุทรแปซิฟิก และระดมติดตั้งฐานยิงจรวดต่อต้านขีปนาวุธเพิ่มเติมที่ฐานทัพสหรัฐบนเกาะกวม โดยฐานยิงดังกล่าวนอกจากจะถล่มฐานยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือได้อย่างแม่นยำแล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการยิงทำลายขีปนาวุธของเกาหลีเหนือให้ตกลงก่อนถึงเป้าหมายได้ด้วย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่