[SR] ต่อเติมพื้นที่นอกบ้านให้อารมณ์ธรรมชาติ ตามใจครอบครัว

กระทู้รีวิว
วันนี้ผมขอแชร์ไอเดียต่อเติมพื้นที่ส่วนต่อขยายจากตัวบ้านนะครับ  พื้นที่นี้ตั้งใจจะไว้เป็นจุดทำกิจกรรมของครอบครัวจึงจะ Mix หลายๆ  อย่างตามความชอบของทั้งลูกสาว  ลูกชาย  ภรรยา และผมเข้าด้วยกันในพื้นที่ที่มีอยู่    แต่เดิมพื้นที่จุดนี้เป็นพื้นที่โล่งๆ  หลังบ้าน  ไม่ได้ใช้ประโยชน์มากเท่าไหร่  วันนึงเกิดไอเดียอยากจะต่อเติมขึ้นมา  โจทย์คือ  ลูกสาวชอบว่ายน้ำ  ลูกชายชอบออกกำลังกาย  และปาร์ตี้กับเพื่อนๆ  คุณแม่อยากมีพื้นที่นั่งเล่นอ่านหนังสือจิบกาแฟชิลๆ   ส่วนผมชอบปลูกต้นไม้  ภารกิจจึงบังเกิดขึ้นกับผมผู้เป็นพ่อ  เริ่มจากการหาไอเดียก่อนครับ  ปกติเวลาเราไปเที่ยวไหนจะชอบถ่ายรูป   ที่ไหนสวยที่ไหนดีก็จะถ่ายรูปเก็บไว้  ส่วนตัวผมชอบสไตล์ธรรมชาติ  วัสดุต่างๆ  ที่เลือกใช้ก็ตั้งใจจะใช้ของที่ให้อารมณ์ธรรมชาติล้วนๆ  
ผมพุ่งไปที่ไม้เทียมโดยเฉพาะเลยครับ  เพราะตัวบ้านบางส่วนผมใช้ไม้จริงซึ่งดูแลยากมาก  ทั้งปลวก  ทั้งการดูแลรักษา  และแพงอีกต่างหาก  ครั้งนี้จะต่อเติมเลยดูไม้เทียม  เพราะไม้เทียมสมัยนี้ทำออกมาได้เหมือนไม้จริงมากๆ ไม่ต้องดูแลรักษาเท่าไม้จริง  แถมไม่ต้องกังวลปลวกด้วย  และยิ่งส่วนที่ผมต่อเติมอยู่นอกบ้านมองว่าไม้จริงไม่เหมาะ  

มาเริ่มภารกิจกันเลยครับ  อันดับแรกจากคำขอของลูกสาว คือ สระว่ายน้ำ  ผมผู้เป็นพ่อมีหรือที่จะไม่ให้  เริ่มจากการหาบริษัทที่รับขายและติดตั้งสระว่ายน้ำ   เมื่อติดต่อคุยรายละเอียดกันเสร็จสับ   ทางผมขุดบ่อเองหลังจากนั้นบริษัทที่ขายสระว่ายน้ำจะมาดำเนินการติดตั้งให้  ผมชอบสินค้าที่มีบริการเบ็ดเสร็จแบบนี้ครับ  ไม่ยุ่งยากดี  ในส่วนของหลังคาผมใช้เหล็กกล่อง  เริ่มจากเปิดหน้าดิน  ลงเสาเข็ม  ลงคานคอนกรีต  จากนั้นต่อเสาเหล็กขึ้นไป  ส่วนของโครงหลังคาถักเหล็กกล่องเป็นโครงทรัส  และติดตั้งด้วยหลังคาโปร่งแสง  ไม่ให้บ้านมืดจนเกินไป

พื้นที่ส่วนนี้ผมทำเชื่อมต่อจากตัวบ้าน  เป็นส่วนด้านหลังของบ้านครับ  โดยรอบจะทำเป็นที่ปิด เพราะเรามีลูกสาวก็ห่วงเป็นธรรมดา  ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยครับ  

หลังจากนั้นจึงมองหาวัสดุที่จะเป็นพื้น  อย่างที่บอกไปครับผมเจาะจงเป็นไม้เทียมโดยเฉพาะ  จึงเข้าไปที่ร้านเอสซีจีโฮมโซลูชั่น  สาขาปากช่อง   เพราะผมต้องการความแข็งแรงทนทานและส่วนตัวก็เชื่อมั่นใจแบรนด์เอสซีจีด้วย  พอไปดูของจริงก็เห็นว่า ระบบพื้นไม้ เอสซีจี (SCG Deck System)  เค้ามีบริการให้ทั้งครบวงจรพร้อมบริการติดตั้งเลย  เราจึงตัดสินใจเลือกได้ไม่ยาก  โดยผมกับแฟนชอบสีเดียวกัน คือ  Natural Beach  เพราะใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด  ที่สำคัญที่ร้านให้ข้อมูลว่าสีไม้พื้นนี้จะทำสำเร็จมาจากโรงงานเลย   ผมว่าส่วนนี้ดีเพราะถ้ามาทาสีหน้างานเองนานไปก็กลัวสีลอก

ที่บอกไปครับระบบไม้พื้นตัวนี้เค้าบริการครบเลย   เราแค่เทพื้นปูนเตรียมไว้อย่างเดียว  หลังจากนั้นขั้นตอนของการมาดูหน้างาน  การวางโครงเหล็ก  การติดตั้งต่างๆ  เอสซีจีเขาจัดการให้หมด   ที่ชอบที่สุด  คือมีการออกแบบพื้นที่ให้ดูก่อน  เราเห็นภาพชัดเจน  ตรงนี้เราชอบหรือไม่ชอบจะได้ปรับเปลี่ยนได้ตั้งแต่แรก  ไม่ต้องมาแก้ไขงาน   อันนี้แจ้งไว้เผื่อใครสนใจก็เข้าไปที่เอสซีจีโฮมโซลูชั่นได้ทุกสาขาเลยครับเขามีบริการติดตั้งระบบพื้นไม้  ให้ทุกสาขาเลย

ช่างติดอุปกรณ์ไว้วางโครงเหล็ก

ช่างวางโครงเหล็กเรียบร้อย  พร้อมติดไม้พื้น

ช่างเอสซีจีติดไม้พื้นเรียบร้อย  รอบๆ  ให้คนมาปูหญ้าเทียม

ด้านบนผมติดหลังคาโปร่งแสง  ตกแต่งด้วยร่มอีกชั้นนึงเพื่อป้องกันแสงแดด     พื้นรอบๆ  ปูด้วยหญ้าเทียม  ส่วนผนังผมจะกั้นเป็นที่ปิดด้วยไม้เทียมเหมือนกัน บุด้วยมุ้งลวดไม่ให้ยุงหรือแมลงเข้า

ตกแต่งพื้นที่โดยรอบให้สวยงาม

รอบผนังปลูกต้นองุ่น  หากองุ่นโตจะเลื้อยตามผนังขึ้นไป  เก็บผลกินได้    ซึ่งไอเดียนี้ผมได้มาจากการแต่งสวนจากต่างประเทศ  เราเห็นเค้าตกแต่งไม้เลื้อยในร้านอาหาร เห็นแล้วให้อารมณ์เป็นธรรมชาติ   ไปเที่ยวแล้วชอบเลยถ่ายรูปมาเป็นไอเดีย  ยิ่งพื้นเราใช้วัสดุที่เป็นไม้เทียม  (ที่ดูเหมือนไม้จริงมากๆ)  เข้ากันมากครับ

นอกจากนี้ผมยังปลูกแตงกวาญี่ปุ่น  และเห็ดด้วยครับ

พื้นที่ข้างสระว่ายน้ำผมผูกเปลไว้นอนเล่นรับลมเย็นๆ

มีมุมที่ผูกกระสอบทรายไว้ให้ลูกชายออกกำลังกายด้วย

วันไหนอยากว่ายน้ำก็เอาผ้าใบมากางไว้พักเหนื่อยได้

ว่ายน้ำเสร็จก็มีมุมให้ล้างตัวก่อนเข้าบ้าน

ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยรถ  Motor Home

มุมจิบกาแฟ อ่านหนังสือ

พื้นที่นี้จะเชื่อมออกมาจากตัวบ้าน

บรรยากาศยามเย็นก็เล่นไฟตกแต่งให้สวยงาม  ได้อารมณ์โรแมนติกสุดๆ

จากแต่ก่อนที่ใช้พื้นที่นั่งเล่นเล็กๆ ในบ้าน  หรือออกไปข้างนอกเพื่อทำกิจกรรมกันภายในครอบครัว  เดี๋ยวนี้ก็ไม่ต้องแล้วครับ  หลังจากที่สร้างพื้นที่นี้เสร็จ  ทุกคนในบ้านก็ชอบกันมาก   แขกไปใครมาหรือเพื่อนๆ ลูกมา  ก็ใช้พื้นที่นี้ทำกิจกรรมสร้างความสุขกันได้ไม่มีเบื่อเลยครับ

สำหรับใครที่สนใจระบบพื้นไม้ ของเอสซีจีแบบผม ก็เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ลิ้งค์นี้เลยครับ http://bit.ly/SpecialOffer-ระบบพื้นไม้เอสซีจี
เขากำลังมีโปรโมชั่นพิเศษให้อยู่ครับผม

มาถึงตรงนี้ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านกันมา นะครับ
ขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า:   ระบบพื้นไม้ เอสซีจี (SCG Deck System), ต่อเติมบ้าน, รีโนเวทบ้าน
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่